Kỷ lục của VĐV gây sốt Giải bóng đá nữ VĐQG 2022 | Bóng đá trong nước | Thể thao

Rate this post

Những cô gái theo nghiệp bóng đá không chỉ giỏi sức bền, vượt qua ngưỡng cửa của bản thân để đánh bại những gian nan, khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống mà còn là vẻ đẹp bên ngoài của họ. khiến bao chàng trai mê mẩn. Thử đến các sân chơi của bóng đá nữ Việt Nam, mới nhất là Cúp Quốc gia nữ 2022 đang lăn bóng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), không khó để bắt gặp những bóng hồng xinh xắn, từ trong cabin huấn luyện đến các người chơi và trọng tài.

Thúy Hạnh trước khi làm trọng tài đã có thời gian theo nghiệp điền kinh tại quê nhà Hà Nam

Gây ấn tượng với giới truyền thông tác nghiệp trong thời gian ngắn là nữ trợ lý trọng tài Phạm Thị Thúy Hạnh. Cô cao hơn 7 mét – vượt tiêu chuẩn của một siêu mẫu hay tiếp viên hàng không, gương mặt khả ái và nụ cười rạng rỡ mỗi khi máy ảnh hay ống kính truyền hình chĩa vào. Biết cách “tiếp xúc” với giới truyền thông, nhưng Hạnh vẫn giữ được sự tập trung tối đa trong trận mở màn và bên lề trận đấu. Vì nghề trọng tài chính là “cần câu cơm” của anh ta. Tình yêu thôi chưa đủ, nhưng trách nhiệm và tâm huyết với nghề sẽ giúp cô gái sinh năm 1999 có thể tiến xa hơn với thế giới “cần cân”.

Trước khi đến với nghề trọng tài, Thúy Hạnh từng là Á quân tiềm năng của điền kinh Hà Nam. Cô giữ kỷ lục quốc gia ở cự ly 1.500m nữ với tổng thời gian 4 phút 25,99. Ngoài ra, Hạnh còn đăng quang nội dung 21km Giải chạy Báo Tiền Phong 2020.

Kỷ lục gia gây sốt Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2022 Ảnh 2Thúy Hạnh ấm áp bên đàn chị Bùi Thị Trang

Trước khi chuyển sang làm trọng tài bóng đá nữ vào cùng năm 2020, cô gái quê Lý Nhân (Hà Nam) cũng từng ghi dấu ấn với những tấm huy chương ở các cự ly 800m và 1.500m ở giải trẻ quốc gia và Đông Nam Á. đầy đủ tại nhà. Các thông số tốt nhất của Hạnh: 2 phút 11 giây 91 (800m), 17 phút 58 giây 28 (5.000m) và 37 phút 36 giây 88 (10.000m).

Kỷ lục gia gây sốt ở Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2022 ảnh 3Nữ trọng tài trẻ sinh năm 1996 Trần Thị Thanh (Huế, trái) là một bóng hồng khác tại Cúp QG nữ 2022

Khởi nghiệp với vai trò trợ lý trọng tài tại Giải vô địch U19 nữ quốc gia 2020, Thúy Hạnh đã trải qua 3 năm kinh nghiệm ở các sân chơi thuộc hệ thống bóng đá nữ quốc gia và chắc chắn còn hơn thế nữa. Hiện đang theo học tại trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng và còn rất trẻ nhưng cô không ngừng cố gắng trau dồi chuyên môn, từ đó tích lũy kinh nghiệm để hướng đến những cột mốc mới với nghề.

HỮU THÀNH

Leave a Comment