Vì sao số vụ tai nạn giao thông giảm nhưng số người chết ở Bắc Giang lại tăng?

Rate this post

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Giang, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông, làm chết 77 người, bị thương 103 người khác. So với cùng kỳ năm 2021: giảm 16 vụ (tương đương -9,8%), giảm người bị thương 36 người (tương đương -25,9%). Tuy nhiên, số người chết vì TNGT lại tăng 9 người so với cùng kỳ năm trước (tương đương 13,2%).

Phân tích nguyên nhân của tình trạng trên, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Bắc Giang cho rằng: Nguyên nhân số người chết vì TNGT trên địa bàn tăng so với cùng kỳ là do số vụ TNGT nghiêm trọng. trong thời gian vừa qua. có xu hướng ngày càng tăng.

Đội CSGT Công an huyện Yên Dũng kiểm tra, xử lý tải trọng phương tiện trên đường nối Quốc lộ 17 và Quốc lộ 37.

Hơn nữa, cùng kỳ năm trước, có nhiều thời điểm một số địa phương trong tỉnh phải phong tỏa, xã giao dài ngày để phòng, chống dịch Covid-19 nên đã hạn chế xảy ra TNGT nghiêm trọng. Năm nay dịch được kiểm soát, giao thông, đi lại diễn ra sôi động nên số ca bệnh nặng hơn.

Để kéo giảm TNGT những tháng cuối năm và kéo giảm số vụ TNGT cả năm, Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang sẽ tham mưu, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai công tác đảm bảo TTATGT. . trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm đảm bảo ATGT cho học sinh (tháng 9/2022); thực hiện đúng các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai đợt cao điểm tuyên truyền ATGT tháng 9/2022; tuyên truyền các chủ đề: Vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, sử dụng ma tuý khi lái xe; an toàn giao thông đường thủy nội địa; An toàn đường bộ qua đường sắt …

Tham mưu, chỉ đạo các cơ quan chức năng, các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT trên các tuyến đường trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai mô hình “Gia đình truyền thông” năm học 2022-2023.

Phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang; triển khai, xử lý các điểm mất ATGT trên QL 37 và ĐT 398. Kiểm tra, đôn đốc các địa phương có tình hình TTATGT phức tạp như thành phố Bắc Giang, huyện Lục Nam.

Phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý kịp thời các khiếu nại của người dân về hành vi vi phạm TTATGT qua đường dây nóng; tiếp tục rà soát, xử lý các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn.

Leave a Comment