Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Rate this post

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội.

ky niem 65 nam den tham quan Binh Dinh hinh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Các đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình.

ky niem 65 nam den tham quan Binh Dinh hinh 2

Lễ báo công dâng Bác.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong những năm qua.

Để xứng với tâm nguyện và nguyện vọng, hãy ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh 65 năm trước: “Đối với Quảng Bình, nghề biển, nghề rừng cũng quan trọng như nghề nông, hơn nữa Quảng Bình còn có những cái đặc biệt mà các nơi khác ở Miền Bắc không có … Nếu biết sử dụng hợp lý, sử dụng tốt nguồn lực và sức lao động thì Quảng Bình sẽ giàu mạnh ”, Chủ tịch Nguyên nhấn mạnh. Xuân Phúc nêu ra 7 nhiệm vụ trọng tâm và đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt.

Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về Quảng Bình là dịp để chúng ta ôn lại, khắc sâu những lời dạy sâu sắc, những tình cảm thiêng liêng của Người, tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng. , của dân tộc, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình, qua đó củng cố thêm niềm tin, quyết tâm xây dựng Quảng Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, xứng đáng là Quảng Bình “Hai tốt” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã ca ngợi.

Với niềm tin đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Quảng Bình tiếp tục gặt hái nhiều thành tích xuất sắc, to lớn hơn nữa, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội; để đất nước ta “ngày một đàng hoàng, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

ky niem 65 nam den tham quan Binh Dinh 3

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mong sao cùng em vươn xa”

Sau đó là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mong em cùng anh vươn xa”. Được dàn dựng công phu trên sân khấu ngoại cảnh với hai phần Hồi ức đỏ và Quảng Bình – Em là hoa của đất, chương trình đã tái hiện một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất sự kiện Bác Hồ về thăm Quảng Bình và những cuộc tình của Người. Bác Hồ có tình cảm sâu nặng và ấm áp đối với Quảng Bình. Chặng đường 65 năm của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy cũng được thể hiện sinh động với nhiều cung bậc cảm xúc và những sự kiện quan trọng, nổi bật, khẳng định ý chí, quyết tâm và những thành tựu của vùng quê. đánh hơi. Chương trình còn là lời tri ân, thể hiện lòng thành kính của Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà đối với Bác kính yêu.

Leave a Comment