Làm nhà hướng nào đẹp năm 2023? Cách tăng vận may cho phong thủy ngôi nhà

Rate this post

“Làm nhà năm 2023 hướng nào đẹp?” Đây là một trong những vấn đề được các gia chủ quan tâm hàng đầu hiện nay. Việc chọn hướng nhà tốt không chỉ giúp gia chủ tăng thêm may mắn, tài lộc mà còn tránh được những vị trí xấu ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của ngôi nhà.

Làm nhà hướng nào đẹp năm 2023? Cách chọn phương vị chuẩn cho gia đình

Người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung rất coi trọng việc xây nhà – dựng cửa. Ngoài việc chọn ngày, tháng tốt để động thổ – nhập trạch thì việc xác định hướng nhà phù hợp với phong thủy cũng là một bước vô cùng quan trọng khi làm nhà. Bởi lẽ, hướng nhà không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc mà còn liên quan đến công danh, tiền tài, gia đạo của gia chủ.

Nếu bạn đang có ý định bước sang năm 2023 thì nội dung dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc tuổi 2023 làm nhà hướng nào đẹp.

Minh họa: Nhã Lâm

Hướng làm nhà tốt và xấu trong năm Quý Mão (2023)

Trong Phong thủy Khi chọn nhà, khi chọn hướng cần theo Bát cung (có trên la bàn phong thủy) gồm Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Hỏa tinh. . Trong đó:

– Sức sống: Là Đại Cát, đặc biệt tốt cho nam mạng (Nam mạng). Đúng như tên gọi, ngôi nhà mang dấu hiệu này thường đón được sinh khí dồi dào, từ đó nâng cao vận may cho gia chủ. Đây cũng là lý do nhiều gia đình chọn làm nhà theo hướng này mà không cần xem lịch.

– Thiên Ý: Như Trung cát, bổ trợ tốt cho nữ mạng (nữ mạng). Thiên Y hay “áo của trời” thường mang ý nghĩa ấm no, hạnh phúc, áo gấm về làng – vì vậy, làm nhà ở hướng này rất tốt trong việc tăng vượng khí và sức khỏe cho gia đình.

– Diên Niên: Cũng là một dấu hiệu Đại cát khác. Ngôi nhà này mang lại cho chủ nhân sức khỏe tốt, sự nghiệp thăng tiến, các mối quan hệ xã hội phong phú và một gia đình êm ấm. Đây là cung được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Nguồn: istockphoto

– Phục vụ: Đây được coi là dấu hiệu Tiểu Cát – chỉ có tài lộc chứ không dồi dào như những dấu hiệu trên. Ngôi nhà thuộc cung hoàng đạo này sẽ mang lại sự ổn định cho gia đình.

– Tuyệt mệnh: Trong khi những điềm báo trên đều mang những ý nghĩa tốt đẹp thì Tuyết Mệnh lại là một điềm báo vô cùng xấu trong phong thủy. Ngôi nhà vô tình phạm phải hướng này sẽ mang đến cho gia chủ những vấn đề về sức khỏe, tinh thần không ổn định, thậm chí ảnh hưởng đến tình duyên và sự nghiệp.

– Ngũ quỷ: Tiếp tục là điềm xấu, ý nghĩa tên gọi “ngũ quỷ” thường ám chỉ ma quỷ quấy phá, gia đạo bất ổn, làm ăn thất bại hoặc gặp nhiều thị phi. Nhà làm hướng này không những gặp phải những vấn đề trên mà còn ảnh hưởng đến gia đạo, con cháu sau này.

– Lục Sát: Là một điềm xấu, hướng nhà này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối, sự nghiệp xuống dốc, gia đạo không tốt.

– Thiệt hại có hại: Là điềm xấu đi kèm với tai họa, những điều xui xẻo cứ ập xuống đầu. Nhà xây về hướng Họa Hại sẽ khiến gia chủ dễ vướng vào chuyện kiện tụng, thị phi bất hòa, quan hệ gia đình, vợ chồng, con cái rạn nứt.

Nguồn: istockphoto

Vậy làm sao để xác định được đâu là hướng Sinh khí và đâu là hướng Tuyệt mệnh? Câu trả lời chính là dựa vào la bàn phong thủy – công cụ định hướng chính xác được các chuyên gia phong thủy tin tưởng.

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ vị trí đặt la bàn (tâm của ngôi nhà) để giảm thiểu sai sót về hướng điểm và phân chia ngôi nhà. Sau đó, đặt la bàn ở vị trí trung tâm sao cho đường kim đỏ thẳng đứng trên la bàn chỉ thẳng vào hướng chính của ngôi nhà. Đường kim đỏ còn lại sẽ vuông góc với tường đứng và song song với tường ngang của ngôi nhà.

Cuối cùng, xoay mặt la bàn để con trỏ trỏ chính xác 180 độ. Đối chiếu với nội dung của phong thủy, bạn sẽ tính được mức độ hướng nhà là hung hay cát, hợp với cung, mệnh của gia chủ.

Làm nhà hướng nào đẹp năm 2023? Một số định hướng đơn giản khác

Tuy nhiên, nếu bạn là người không chuyên về phong thủy, cũng như chưa có kinh nghiệm sử dụng la bàn thì việc định hướng theo cách này có thể không ổn. Để biết năm 2023 hướng nào đẹp hơn, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Tránh hướng Tam Sát:Năm 2023 thuộc nhóm Tam hợp Hợi – Mão – Mùi và nhóm Tam sát là Thân – Dậu – Tuất. Vì vậy, hướng chính Tây sẽ là hướng Tam Sát, còn hướng Tam hợp (hướng chọn làm nhà) sẽ là Tây Bắc, Bắc, Nam, Tây Nam.

Chọn hướng theo cung hoàng đạo: Năm 2023, bạn vẫn có thể áp dụng cách chọn hướng nhà theo cung hoàng đạo (Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh) để chọn được căn nhà hợp phong thủy. Hướng nhà phù hợp cho gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch sẽ là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Hướng căn hộ phù hợp với gia chủ Tây Tứ Trạch sẽ là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Nguồn: istockphoto

Chọn hướng theo mệnh: Năm 2023, phương Nam sẽ có Cửu Tử – chòm sao tốt ảnh hưởng đến tình duyên và tài lộc của gia đình. Vì vậy năm 2023 làm nhà hay mở cửa sổ theo hướng Nam sẽ giúp gia đình đón được nhiều phúc khí và may mắn vào nhà.

Ngoài ra, hướng Tây Nam năm 2023 sẽ xuất hiện sao Tham Lang – chủ về may mắn trong cuộc sống, khi sinh khí là Đào Hoa. Nếu bạn mở cửa hoặc làm cửa sổ ở vị trí này, vận may của bạn sẽ tuột dốc. Nếu tôi làm việc trong lĩnh vực công nghệ, bất động sản, khai thác mỏ, v.v., nó sẽ có xu hướng giảm sút nghiêm trọng hơn.

Cách bố trí đồ vật phong thủy theo từng hướng nhà để tăng vận may cho gia đình

Ngoài việc chọn hướng nhà đẹp năm 2023, bạn cũng có thể cải thiện vận may cho gia đình mình bằng cách bố trí một số vật phẩm phong thủy ở các hướng khác nhau trong hoặc ngoài nhà. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Các yếu tố lễ hội cần được thêm vào

Con số may mắn cho hướng đi

Ý nghĩa lễ hội

Đất (tượng thạch cao, bình gốm / đất nung, đồ lưu niệm làm từ đất, …)

Tốt cho tiền

Lửa (lò nướng, đèn điện và các vật dụng màu đỏ)

Tốt cho danh vọng, địa vị

Đất (tượng thạch cao, bình gốm / đất nung và các vật dụng màu nâu)

Tốt cho gia đình, hôn nhân

Kim (đồ trang trí bằng kim loại, đồ lưu niệm)

Tăng may mắn và tốt cho hôn nhân

Kim (đồ trang trí bằng kim loại, đồ lưu niệm)

Tốt cho trẻ em, sự phát triển và tăng trưởng

Nước (tranh phong thủy cá, điêu khắc cá, hồ cá, đài phun nước)

Tốt cho công danh và sự nghiệp

Đất (tượng thạch cao, bình gốm / đất nung và các vật dụng màu nâu)

Tốt cho việc phát triển tư duy và kiến ​​thức

Cây cối (cây xanh và đồ vật màu xanh lá cây)

Tốt cho gia đình và sức khỏe

Cây cối (cây xanh và đồ vật màu xanh lá cây)

Tốt cho danh tiếng và địa vị

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment