Làm thế nào để giảm nguy cơ muốn nghỉ hưu sớm?

Rate this post

Tất nhiên, cái gọi là nghỉ hưu sớm không có nghĩa là từ bỏ 100% công việc mà là sống theo cách mình thích với số tiền tiết kiệm được. Tuy nhiên, có rất nhiều người trẻ đang quyết định nghỉ hưu cả về thể chất lẫn tinh thần theo đúng nghĩa của từ “nghỉ hưu”.

Về cơ bản, “nghỉ hưu sớm” có nghĩa là trở thành một freelancer. có thể?

Trước hết, bạn đã tích lũy được một số kỹ năng nhất định trước khi nghỉ hưu sớm chưa? Tất nhiên, đừng nhầm giữa khả năng của bản thân với tầm ảnh hưởng của công ty. Nhiều người khi rời công ty cảm thấy vô cùng hoang mang về việc trở thành freelancer (người làm việc tự do) – khiến hầu hết các mối quan hệ đã gây dựng bỗng chốc biến mất hoặc giá trị của bạn đột ngột. thị trường lao động giảm mạnh…

Vì vậy, trước khi lựa chọn nghỉ hưu sớm, hãy đọc những cuốn sách bạn nên đọc, nghe những lớp học bạn nên nghe và đừng lãng phí tiền của mà không tham gia các khóa học bổ trợ.

Làm thế nào để giảm nguy cơ muốn nghỉ hưu sớm?  - Ảnh 1.

Sau đó, chọn thứ gì đó bạn thích và có thể gắn bó, như một cách để sống sau khi “nghỉ hưu” hoặc thậm chí sử dụng một số tiền tiết kiệm của mình để mở một quầy hàng ăn uống nhỏ… Tất cả tiền đề là bạn thích nó, nó sẽ thúc đẩy bạn cố gắng. Tuy nhiên, sự kiên trì và không ngừng đổi mới có thể đưa bạn đến gần hơn với thành công. Ví dụ bạn thích viết lách, hãy kiên nhẫn, những bài viết của bạn chắc chắn sẽ có nhiều lượt thích hơn trong tương lai. Bạn cũng có thể chuyển những nội dung này thành âm thanh hoặc video ngắn để dễ dàng tiếp cận những người thích nghe / xem hơn là đọc văn bản.

Cuối cùng, bạn nên điều chỉnh lại thói quen chi tiêu của mình. Suy cho cùng, sau khi nghỉ hưu sớm, bạn sẽ không có thu nhập cố định hàng tháng. Vì vậy, nên tạm biệt trà sữa, những món ăn vặt không lành mạnh, những món không thiết thực… Ngoài ra, tâm lý của bạn cũng cần được điều chỉnh khi bước vào tuổi nghỉ hưu sớm. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể để bản thân thoải mái, nhưng đừng trôi dạt. Sau khi dành cho mình một khoảng thời gian để tận hưởng cuộc sống, hãy nhớ tạo động lực để buộc bản thân phải phấn đấu.

Làm thế nào để giảm nguy cơ muốn nghỉ hưu sớm?  - Ảnh 2.

Cuối cùng thì ai cũng sống hết mình, ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống của mình như tiếp tục làm việc tại công ty đó, mở công ty riêng hay nghỉ hưu sớm. Nó phụ thuộc vào những gì bạn nghĩ về nó, bạn có tiết kiệm và làm việc chăm chỉ để hướng tới mục tiêu này hay không. Tất nhiên, đi làm là tốt, dù sao đi làm ở công ty cũng giúp bạn ít gặp rủi ro hơn.

Sẽ có mất mát, nếu bạn muốn ra ngoài đi dạo nhiều hơn, bạn phải từ bỏ một thứ gì đó, nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và con cái, bạn nhất định sẽ dành thời gian cho một mình. Làm thế nào để đánh giá lãi hoặc lỗ, điều này là tùy thuộc vào bạn.

https://kenh14.vn/lam-the-nao-de-giam-rui-ro-khi-muon-nghi-huu-som-2022072901091932.chn

Leave a Comment