“Tôi chưa bao giờ sở hữu nhiều căn hộ như vậy trong đời!”

Rate this post

Vào tháng 4 năm 2021, Paul Mappley và Yip Ward mua ngôi làng lịch sử La Bussière, Normandy, Pháp với giá 14.000 euro. Cả hai hào hứng chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên sở hữu nhiều bất động sản như vậy trong khi không có căn hộ studio ở Anh.

Ngôi làng Pháp này bao gồm sáu ngôi nhà cổ, hai nhà kho, một trang trại cộng với một xưởng hai tầng, máy ép táo và lò nướng bánh mì chung. Tại đây, họ dự định tạo ra một điểm đến nghỉ dưỡng yên bình.

Ở Anh không mua được nhà, đem tiền sang Pháp mua cả làng:

Paul Mappley, 47 tuổi (phải) và Yip Ward, 47 tuổi (trái) đã mua cả một ngôi làng ở Pháp vì họ không đủ tiền mua nhà ở Anh.

Trước đó, cả hai sống trong một chiếc xe tải chuyển sang phong cách mobihome ở Tunbridge Wells, một thị trấn ở Kent, Anh, cách trung tâm London 30 dặm về phía đông nam. Sau đó, Yip cảm thấy mình cần có sự thay đổi để cuộc sống ổn định hơn.

Vì vậy, họ đã mua một căn nhà ở La Bussière, Normandy, Pháp từ một người quen với giá cả phải chăng. Chính thời điểm này, họ nhận thấy tiềm năng của khu đất ở La Bussière và quyết định mua luôn những ngôi nhà xung quanh.

Với mức giá chỉ 14.000 euro cho cả bản hợp đồng, Paul Mappley và Yip Ward đã ký hợp đồng vẫn cảm thấy không thể tin được. Số tiền này thậm chí còn ít hơn số tiền đặt cọc ban đầu để mua nhà ở Anh.

Ở Anh không mua được nhà, đem tiền sang Pháp mua cả làng:

Cặp đôi đã bỏ ra 14.000 euro để sở hữu toàn bộ ngôi làng và cho rằng đây là một “món hời”.

Khi cả hai khám phá ra một nhà kho bằng gỗ sồi, một máy ép táo kiểu cũ và một lò nướng đá vẫn hoạt động, họ thốt lên: “Đây là lần đầu tiên đó là một trải nghiệm tuyệt vời. lần đầu tiên chúng ta tận hưởng trong đời. ”

Những ngôi nhà trong làng bị nhấn chìm hoàn toàn bởi thảm thực vật dày. Họ mất 45 phút để dọn đường và làm hỏng một chiếc cưa máy trước khi đặt chân vào một nhà kho có tường đá. Sau đó, họ phát hiện ra ba tòa nhà khác và một cái giếng. Vì không biết nguồn nước có đảm bảo an toàn hay không nên họ định dùng nó để xả bồn cầu.

Ở Anh không mua được nhà, đem tiền sang Pháp mua cả làng:

Ngôi làng bao gồm sáu ngôi nhà cổ, hai chuồng trại, một sân chăn nuôi cộng với một xưởng hai tầng, một máy ép rượu táo và một lò nướng bánh mì chung.

Paul đặc biệt ấn tượng với lịch sử làm bánh lâu đời của làng. Trước đây, đây sẽ là không gian chung của nhiều gia đình nên người thợ làm bánh phải túc trực cả ngày lẫn đêm.

Những người đàn ông đang có kế hoạch cải tạo nơi ở để biến ngôi làng thành một nơi glamping (từ ghép của từ quyến rũ và cắm trại được tạm gọi là sang trọng, cao cấp, cắm trại lãng mạn, mô tả một phong cách cắm trại với cơ sở vật chất).

Ở Anh không mua được nhà, đem tiền sang Pháp mua cả làng:

Họ đã có kế hoạch cải tạo một phần của ngôi làng theo phong cách cắm trại, cho phép mọi người tận hưởng bầu không khí cổ xưa và thiên nhiên xung quanh.

Paul và Yip còn rất nhiều việc phải làm. Họ muốn tạo ra một phong cách cắm trại cho ngôi làng, mang lại cảm giác “bừng sáng” ngay khi mọi người đặt chân đến đây. VẼ TRANHVẻ đẹp cổ kính của ngôi làng cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua nếu mọi người muốn tìm một nơi để thư giãn và đắm mình trong lịch sử.

Họ phải nói, “Tôi yêu ngôi làng và lịch sử gắn liền với nó.”

Ở Anh không mua được nhà, đem tiền sang Pháp mua cả làng:

Paul và Yip đứng trước ngôi làng của chính họ.

Có lẽ còn lâu cả hai mới có thể biến làng cũ thành nơi kinh doanh. Nhưng giờ đây, ước mơ sở hữu bất động sản cho riêng mình của anh đã thành hiện thực.

Phát biểu với The Sun, Yip Ward cho biết: “Ở khu vực nơi chúng tôi sống trước đây, vào năm 2021, sẽ phải mất ít nhất 300.000 bảng để mua một nơi ở nhỏ. Điều đó hoàn toàn vượt quá khả năng của chúng tôi. Dù cố gắng đến đâu, chúng tôi vẫn không có đủ tiền và chỉ có thể thuê nhà, sống trong một chiếc xe tải… Vì vậy, chúng tôi rất biết ơn khi được ở đây ”.

* Theo Dailymail, The Sun

https://cafef.vn/khong-mua-noi-nha-o-anh-dem-tien-sang-phap-mua-duoc-ca-lang-ca-doi-chua-tung-so-huu-nhieu- can-ho-nhu-the-20220729170938535.chn

Leave a Comment