Làm thế nào để hương vị thực sự nhận được nhiều sự quan tâm?

Rate this post

Mới đây, trên nhiều hội nhóm ăn uống, cư dân mạng truyền tay nhau địa chỉ một quán phở đỏ ở Hà Nội. Tuy mới khai trương nhưng bún đỏ là một cái tên còn khá xa lạ trên bản đồ ẩm thực thủ đô. Có lẽ vì vậy mà rất nhanh chóng, món mì đỏ này trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, hương vị thực sự của món bún ở quán bún này như thế nào?

Quán bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot gần đây: Hương vị thực sự là gì mà lại được chú ý đến vậy?

Đến nay, đây gần như là quán phở đỏ duy nhất ở Hà Nội. Đến từ Buôn Mê Thuộc, nơi vốn đã nổi tiếng với bún đỏ, nhưng ở Hà Nội không phải ai cũng đã từng thử qua.

Quán phở đỏ này nằm ở đầu ngõ 185 Chùa Láng, là địa điểm thu hút rất đông sinh viên. Quán bình dân, giá cả cũng phải chăng (35k – 45k) nên khi hot trên mạng xã hội đã nhanh chóng được nhiều khách ghé thăm.

Có mặt tại quán bún đỏ vào khoảng 1 giờ chiều, thời điểm có vẻ khá muộn so với giờ ăn trưa nhưng lượng khách đến đây vẫn tương đối đông, gần như đã kín bàn. Hiện tại quán có bán 2 loại bún đỏ gồm tô to (35k) và tô đặc biệt (45k). Tô đặc biệt lớn hơn và có thêm chả giò.

Dưới đây là những nhận xét khi thử bún đỏ ở Hà Nội:

* Đồ uống: 7/10

Với những món ăn có nước dùng như phở, bún, miến, có thể nói nước dùng đóng vai trò là “linh hồn” của món ăn. Nhưng với bún đỏ ở đây, nước dùng không thực sự đặc sắc, thiếu ngọt.

Quán bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot gần đây: Hương vị thực sự là gì mà lại được chú ý đến vậy?  - Ảnh 4.

* Mì: 8/10

Bún đỏ là loại bún sợi to, tương tự như bún bò Huế. Điểm khác biệt nằm ở chỗ sợi mì đã được tạo màu đỏ nên nhìn rất bắt mắt. Hương vị của bún khi ăn không khác gì bún trắng.

* Topping: 8/10

Với một tô bún đỏ lớn sẽ có thịt, chân giò hầm, trứng cút, bánh đa cua, mọc cùng rau muống. Tô đặc biệt còn có 2 miếng giò tai. Lượng topping này được đánh giá là tương đối lấp đầy.

* Tính độc đáo: 9/10

Nói gì thì nói, bún đỏ vẫn là một món ăn khá lạ và độc đáo trên bản đồ ẩm thực Hà Nội. Vì vậy, không quá xa lạ khi nó nhanh chóng trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm.

Nhìn chung, có thể món bún đỏ ở quán này không phải là “đối thủ” với nhiều hàng bún cũng như nhiều quán bún khác ở Hà Nội. Nhưng với sự độc đáo của bún đỏ thì đây là một món ăn rất đáng để thử và nên thử. Biết đâu, bạn sẽ thích nó như thế nào?

* Lưu ý: Những đánh giá trên theo cảm nhận cá nhân của người viết. Bạn có thể thử và chia sẻ thêm kinh nghiệm của bản thân!

Quán bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot gần đây: Hương vị thực sự là gì mà lại được chú ý đến vậy?  - Ảnh 8.
Quán bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot gần đây: Hương vị thực sự là gì mà lại được chú ý đến vậy?  - Ảnh 9.
Quán bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot gần đây: Hương vị thực sự là gì mà lại được chú ý đến vậy?  - Hình 10.

https://kenh14.vn/hang-bun-do-duy-nhat-o-ha-noi-dang-hot-thoi-gian-gan-day-huong-vi-that-su-the-nao-ma- duoc-quan-tam-nhieu-nhu-vay-20220524144021132.chn

Leave a Comment