Làm vòng tay từ dây giày

Phong Thủy
Rate this post

Đang ngồi cà phê cùng nhóm bạn, Tố Oanh – học sinh trường THPT Trưng Vương (Q.3) khiến mọi người bất ngờ khi bất ngờ tự tay cởi dây giày. Sau đó, với một vài động tác thắt nút, Oanh đã có một chiếc vòng độc đáo. “Đây là một chiếc rastaclat, hay còn gọi là vòng đeo tay bằng dây giày. Một trào lưu cực “hot” của nữ sinh hiện nay ”, Tố Oanh cười khoe.

Làm vòng tay từ dây giày - ảnh 2
Vòng tay dây giày

Bị hấp dẫn bởi sản phẩm dễ thương, các thành viên trong nhóm đã làm theo. Trong chốc lát, không ai “tị nạn” vì ai cũng có thể tự làm vòng tay cá nhân cho mình.

“Nó không khó để làm. Cũng không cần chuẩn bị bất kỳ thiết bị nào. Chỉ cần biết một vài cách thắt nút cơ bản, đan dây giày như tết tóc với kích thước vừa vặn với cổ tay, sau đó thắt nút hai đầu dây để cố định chiều dài của chiếc vòng là bạn đã có thể tạo ra một sản phẩm. sản phẩm độc và lạ ”, Tố Oanh cho biết thêm.

Không chỉ riêng nhóm bạn trẻ này, theo ghi nhận, tại TP.HCM, hàng nghìn thành viên nữ đã hòa vào “cơn sốt” rastaclat. “Giờ ra chơi là dắt díu nhau đi nên bây giờ bạn nữ nào trong lớp chúng mình cũng có vài chiếc vòng tay như thế này. Mỗi ngày đến lớp là phải đeo một chiếc vòng dây giày khác nhau ”, Hoàng Yến, học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Q.Tân Bình, TP.HCM, một“ tín đồ ”của trào lưu này cho biết.

Với Như Quỳnh (THPT Giồng Ông Tố, Q.2, TP.HCM), mỗi chiếc vòng tay đều được nữ sinh này sáng tạo theo cách riêng khi gắn nhiều nút thắt như: đan, thòng lọng, đơn, dẹt, sơn ca, câu cá. con thuyền…

Song song với rastaclat, khung cửi cầu vồng hay tên tiếng Việt là dụng cụ chơi Tết cũng là từ khóa đang được giới trẻ tìm kiếm.

\N

Theo đó, bằng dụng cụ thắt dây thun, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để làm ra những chiếc vòng cổ, móc khóa, vòng tay, dây buộc tóc, thú cưng, phụ kiện trên túi xách, ba lô… thật bắt mắt.

Nhiều nam sinh cũng mê mẩn với khung cửi cầu vồng. Em Vũ Thắng, học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền, Q.Tân Bình, TP.HCM cho biết: “Có thể làm bất cứ đồ vật, mô hình nào, tùy theo trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mỗi người. Tôi có thể biến dây chun thành những con vật ngộ nghĩnh. Đây sẽ là một món quà lạ mắt cho bạn bè ”. “Chơi khung cửi cầu vồng sẽ giúp rèn luyện tính kiên nhẫn, cẩn thận và phát huy tính sáng tạo phong phú”, Quỳnh Vân, học sinh trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú, TP HCM cho biết.

Hiện ở TP.HCM, cộng đồng các bạn trẻ yêu thích khung cửi cầu vồng thu hút rất đông thành viên tham gia. Tại đây họ thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cho nhau cách làm những mẫu khó cũng như hướng dẫn các thành viên mới tham gia.

Nắm bắt được hai xu hướng “hot” này, nhiều bạn trẻ tranh thủ kinh doanh khi mở gian hàng online bán dây giày, vòng tay, thun tết ngay tại lớp học, trường học và để gây chú ý. đông đảo khách hàng.

Trâm Anh – Phương Thùy

>> Vòng tay thần giao cách cảm
>> Vòng tay “kiến quỷ sầu”
>> Cảm hứng sáng tạo
>> Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo

Leave a Reply

Your email address will not be published.