Lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi ẩm thực dành cho sinh viên

Rate this post

Cuộc thi Đầu bếp Tương lai (TFC) là cuộc thi và dự án lớn do sinh viên Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen tổ chức, dành riêng cho các bạn trẻ đam mê ẩm thực và mong muốn trở thành những đầu bếp tương lai. .

Lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi ẩm thực dành cho sinh viên - ảnh 1

Bà Võ Thị Ngọc Thủy – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi Đầu bếp tương lai

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, từ một dự án dành cho sinh viên, đến nay, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia của các bạn trẻ ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Đến với Cuộc thi Đầu bếp Tương lai mùa 10, các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 “Câu chuyện ẩm thực”, thí sinh trình bày công thức một món ăn truyền thống của Việt Nam và chụp hình từng bước. món ăn, đính kèm một câu chuyện ẩm thực. Vòng 2 với chủ đề “Hương vị ẩm thực Việt Nam”, top 45 thí sinh đã trực tiếp nấu các món ăn ở vòng 1 và trả lời câu hỏi từ ban giám khảo.

Đặc biệt, top 45 thí sinh tham gia 3 vòng huấn luyện (hướng dẫn) của phần thi xoay quanh ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam. Qua mỗi vòng thi, thí sinh không chỉ có cơ hội nâng cao tay nghề, phát huy tính sáng tạo trong từng món ăn mà còn khám phá thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về đặc trưng ẩm thực 7 vùng miền trên bản đồ du lịch. Lịch Việt Nam.

\N

Lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi ẩm thực dành cho sinh viên - ảnh 2
Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên được công nhận xác lập kỷ lục Việt Nam.

Hôm qua (27/4), 21 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết “Tinh hoa ẩm thực Việt”. Sau phần thi đầy nỗ lực và sáng tạo, đội thi khu vực Tây Nam Bộ đã chính thức trở thành đội chiến thắng. Quán quân The Future Chef mùa 10 năm nay.

Đặc biệt, “Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh thành và tạo dựng mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam lần thứ nhất” trong khuôn khổ cuộc thi Đầu bếp tương lai mùa 10 đã được công nhận xác lập kỷ lục mới. Lục địa việt nam. Sự kiện được tổ chức bởi hơn 50 đầu bếp là thí sinh, cựu thí sinh cuộc thi Đầu bếp tương lai các mùa, cùng các đầu bếp ba miền Bắc, Trung, Nam và các đầu bếp đến từ các nhà hàng trên địa bàn TP.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh.

63 món ăn được làm thành mô hình bản đồ dài hơn 20 mét. Từ đó, giới thiệu những món ăn đặc trưng, ​​độc đáo của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước và quảng bá các giá trị ẩm thực của đất nước đến bạn bè quốc tế.

Leave a Comment