Lật tẩy dịch vụ kỳ quái núp bóng quán karaoke: Chân dung môi giới

Hưởng thụ
Rate this post

Cùng nhóm Tình “trọc” đến quán karaoke IDOL vài lần, chúng tôi tiếp cận 3 tiếp viên tên T., L. và M. Cả 3 người này cho biết người đàn ông tự giới thiệu tên Quân (32 tuổi, quê miền Trung). giọng) bị lừa đưa vào đây sau khi nhận tiền “thế chân” 5,5-6 triệu đồng.

Người đàn ông giới thiệu tên Quân bị các cô gái tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tiền “môi giới”. (Ảnh cắt từ clip)

“Họ gài bẫy cho chúng tôi”

T. (23 tuổi, quê Đồng Nai) cho biết từng làm kế toán cho một công ty ở Bình Dương. Sau vụ dịch Covid-19, công ty làm ăn thua lỗ, T. xin nghỉ việc và lên mạng tìm việc mới. Vào Facebook tên Huy karaoke & club đang tuyển nhân viên, T. gọi vào số điện thoại thì được người tên Quân yêu cầu kết bạn qua Zalo để trò chuyện.

Quân cho biết, anh làm việc tại một quán karaoke lớn ở Bình Dương, lương 7 triệu đồng / tháng, mỗi ngày “boa” hơn 800.000 đồng. Quán làm việc từ sáng đến 22 giờ thì ngưng nhận khách. Tiếp viên ở quầy bar, được nghỉ 4 ngày / tháng, không bị ép giá phục vụ khách và không phải trả tiền môi giới.

Lật tẩy dịch vụ quái đản núp bóng quán karaoke: Chân dung môi giới - 2

Quân nhắn tin dụ các cô gái vào quán karaoke ở Bình Dương với mức lương cao và tiền “boa”. Ảnh: NGUYỄN NGUYÊN

Sau khi T. đồng ý, người dẫn Grab xuống quán nhậu gần quán karaoke IDOL (đường N2, phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để gặp mặt. Tại đây, Quân gọi một nam thanh niên chở T. đến quán karaoke IDOL để hẹn gặp, người này yêu cầu phải đóng “cọc” 5,5 triệu đồng. Khi T. hỏi lý do trả tiền thì người này nói làm theo hướng dẫn của Quân. Sau đó, quản lý quán karaoke IDOL lấy tờ giấy làm hợp đồng ra và yêu cầu T. chuyển tiền vào tài khoản của mình.

Lật tẩy dịch vụ kỳ quái núp bóng quán karaoke: Chân dung môi giới - 3

Chị T. kể về việc bị Quân và chủ cửa hàng IDOL móc nối để lấy 5,5 triệu đồng “tiền thế chân”. Ảnh: NGUYỄN NGUYÊN

T. được bố trí làm tiếp viên cùng nhóm M. (miền Tây) và L. (quê Gia Lai). Trong lúc phục vụ, chưa quen cảnh sờ soạng khách, T. nhiều lần ra khỏi phòng, bị quản lý nhắc nhở. Do ít được khách chọn nên tiền “bo” T. kiếm mỗi ngày chỉ 300.000 đồng. Trong khi trước đó, T. phải “đặt cọc” 5,5 triệu đồng, tiền mua đồ trang điểm, chăn màn… hơn 2 triệu đồng.

Tương tự, khi M. và L. đến quán karaoke IDOL phải vay tiền của chủ quán, số tiền “đặt cọc” từ 5,5 – 6 triệu đồng, mỗi tuần phải trả góp 1 triệu đồng. “Tôi không quen chiều chuộng khách hàng nên hay bị mắng mỏ, tiền” ti “kiếm được rất ít, chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Nếu đã bị lừa thì giờ tôi cố gắng trả nợ rồi xin nghỉ việc. khỏi làm. quê quán ”- M. bực tức.

Mới đây, khi chúng tôi gọi điện hỏi thăm thì T. cho biết đã xin nghỉ việc. “Tôi nghĩ chủ và môi giới có sự móc ngoặc. Họ gài bẫy chúng tôi khi đến đây xin việc. Nói là làm 3 tháng sẽ đóng tiền” thế chân “nhưng tiệm” không vừa ý “, không bằng lòng.” người ta có thể làm việc lâu dài. ở đâu.

Giờ nghĩ lại cũng thấy buồn. Mong cơ quan công an vào cuộc xử lý những phần tử này để nhiều cô gái khác không sập bẫy ”- T. ấm ức nói và cho biết sau khi ở quán karaoke IDOL, T. nhắn tin cho Quân yêu cầu nhận lại một số tiền“ thế chân ”. nhưng người này đã cắt liên lạc.

Lật tẩy dịch vụ kỳ quái núp bóng quán karaoke: Chân dung môi giới - 4

Cảnh tượng hỗn loạn bên trong quán karaoke IDOL. Ảnh: NGUYỄN NGUYÊN

Chạy trốn sẽ không tốt …

Từ lời kể của tiếp viên quán karaoke IDOL và tiếng kêu cứu của một số cô gái khác, tìm mọi cách, cuối cùng chúng tôi cũng tiếp cận được Quân. Ngày 1-6, chúng tôi liên hệ đến số điện thoại 0708166… quảng cáo Facebook Huy karaoke & club (chuyên tuyển nhân viên làm việc tại các quán karaoke), giọng một người đàn ông giới thiệu tên Quân và yêu cầu kết bạn qua Zalo để trò chuyện.

Qua tin nhắn Zalo, Quân yêu cầu chúng tôi gửi ảnh cá nhân, xác nhận tuổi, nơi ở … để xem trước rồi hẹn gặp. Thấy hình ảnh thiếu nữ xinh đẹp, Quân đề nghị mang theo CMND và quần áo để ở quán làm việc.

Quân còn ân cần hỏi địa chỉ để có người đến lấy. “Các bạn có thể tự bắt xe đến chỗ của mình, còn không thì mình sẽ cử người đến đón, không tốn tiền Grab đâu mà lo” – Quân nói. Khi chúng tôi nói sẽ tự đón Grab, Quân hẹn ra quán nhậu, sau đó đổi đến địa chỉ quán karaoke Top One trên đường 22, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đến nơi, Quân dẫn chúng tôi vào một phòng trong quán karaoke này rồi tắt đèn, chỉ để lại vài ngọn đèn mờ để “phỏng vấn”.

Quân giới thiệu đang làm quản lý quán karaoke Top One với nhiệm vụ tuyển nhân viên cho quán. Qua trò chuyện, Quân liên tục hỏi chúng tôi đã có người yêu chưa, có uống bia được không? Quân khoe công ty có nhiều chi nhánh quán karaoke ở Bình Dương nên rất uy tín.

Quân còn quảng cáo tiếp viên ở đây là lương cao, đi gặp khách là “sếp” và “boa” rất nhiều tiền. Khi được hỏi về tiền môi giới, Quân phủ nhận và nói đó là “tiền thế chân” hoặc “tiền làm hợp đồng”. Theo Quân, bất cứ cô gái nào đến với anh ta đều phải trả tiền “thế chân” 5,5 triệu đồng / người.

“Đây không phải là tiền môi giới vì số tiền này trung tâm giới thiệu việc làm chỉ thu. Số tiền 5,5 triệu đồng là tiền chúng tôi giữ anh lại, sợ anh bỏ trốn. Làm hơn 3 tháng thì anh.” Nếu đồng ý, tôi sẽ làm hợp đồng đặt cọc cho yên tâm ”- Quân đặt điều kiện.

Chúng tôi nói không có số tiền lớn để trả, Quân nói cửa hàng sẽ cho mượn và trả dần, khi nào hết sẽ không ai nghỉ. Nếu bạn không trả hết nợ và bỏ trốn, thì điều tồi tệ sẽ xảy ra. Quân còn khai nhận số tiền 5,5 triệu đồng dùng để “đi khách” của nhóm xã hội đen và “ông trùm”. “Mọi việc đều do giang hồ lo liệu. Việc gì to tát thì kêu cứu …” – Quân quả quyết. Thấy Quân cứ giục ở quán, chúng tôi lấy cớ quên mang theo giấy tờ tùy thân và quần áo, hẹn chiều quay lại. Những ngày sau, Quân liên tục nhắn tin hỏi thăm thông tin.

Nhiều câu hỏi cần câu trả lời

Từ khi bước vào quán karaoke IDOL, nghe những câu chuyện của tiếp viên cũng như quá trình tiếp xúc với Quân, thực sự có quá nhiều câu hỏi đặt ra: Quân có phải là người môi giới cho quán karaoke không? tại Bình Dương, trong đó có IDOL?

Mối quan hệ giữa Quân và những quán này là gì? Hoạt động “bí ẩn” của quán karaoke IDOL đã có từ lâu, thậm chí có thời điểm cô gái tên K. nhảy lầu, tại sao chính quyền địa phương không hay biết?

Có phải nguyên nhân thực sự khiến K. nhảy lầu như Công an TP Dĩ An từng trả lời Báo chí Công nhân: K. bị thương do bỏ chạy rồi ngã xuống đất, người của quán karaoke không ép, khống chế hay đe dọa gì, tin nhắn dọa bán thận chỉ là trò đùa? …

Những nghi vấn này rất cần sự vào cuộc điều tra kịp thời của các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương.

Kiểm tra một loạt các quán karaoke

Ngày 13/6, một lãnh đạo Công an TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết, tối 12/6, lực lượng công an bất ngờ kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn phường Dĩ An. Trong số này có 3 cơ sở vi phạm an ninh trật tự, chủ yếu là phát hiện sử dụng ma túy. Qua test nhanh, 3 người có kết quả dương tính với chất ma túy và được đưa về phường lập biên bản xử phạt.

Cũng theo vị lãnh đạo này, việc kiểm tra các quán karaoke trên địa bàn TP Dĩ An nhằm phát hiện sai phạm trong hoạt động kinh doanh, từ đó có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể lợi dụng hoạt động kinh doanh. ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Ông nói: “Việc kiểm tra này là theo đúng kế hoạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.