Ẩm thực Việt Nam “gây thương nhớ” tại Hội chợ Văn hóa Ngoại giao và Ẩm thực tại Cộng hòa Séc 2022

Rate this post

Ẩm thực Việt Nam
Hội chợ ngoại giao văn hóa ẩm thực tại Séc 2022 thu hút sự tham gia của hơn 50 cơ quan đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Praha.

Ngày 4/6, tại Praha, thủ đô Cộng hòa Séc, chính quyền quận Praha 6 phối hợp với đại sứ quán các nước tổ chức Hội chợ văn hóa ẩm thực thông qua các cơ quan đại diện nước ngoài (Festival Ambasad Food & Culture 2022), dưới sự bảo trợ của Thượng viện, các Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại Séc.

Được tổ chức trở lại sau hai năm gián đoạn do Covid-19, sự kiện diễn ra tại Quảng trường Chiến thắng (quận 6 Praha) thu hút sự tham gia của hơn 50 cơ quan đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Praha cùng hàng nghìn người dân địa phương và du khách.

Các đoàn tham dự đã mang đến nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật phong phú, đa dạng và phong phú cũng như hàng trăm món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực truyền thống dân tộc các nước.

Với thành công và ấn tượng tốt đẹp từ những lần tham dự trước, đoàn Việt Nam được ban tổ chức ưu tiên bố trí hai gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm ngay trung tâm hội chợ nhằm tạo điểm nhấn cho sự kiện. kiện.

Ẩm thực Việt Nam
Khu gian hàng Việt Nam nổi bật với cờ đỏ sao vàng ở trung tâm Hội chợ.

Sau hơn một tháng chuẩn bị chu đáo, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc phối hợp với Tamda Foods đã mang đến hội chợ những món ăn truyền thống như nem chua rán Hà Nội, phở bò Nam Bộ, tôm viên chiên và các sản phẩm khác. ẩm thực đặc trưng của Việt Nam.

Sự sắp đặt công phu, tỉ mỉ với những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam với nón lá, trống đồng Đông Sơn hay các vật dụng trang trí từ mây tre đan, nổi bật là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng đã thực sự gây chú ý và gây ấn tượng mạnh. biến các gian hàng Việt Nam thành điểm đến của đông đảo du khách tham dự hội chợ.

Nhiều thực khách Séc bày tỏ sự yêu thích đối với các món ăn châu Á nói chung và các món ăn truyền thống của Việt Nam nói riêng, đặc biệt là món chả giò Hà Nội.

Ẩm thực Việt Nam
Đại sứ Thái Xuân Dũng và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc tham gia Hội chợ văn hóa ẩm thực ngoại giao tại Cộng hòa Séc 2022.

Phát biểu tại hội chợ, ông Jiří Růžička, Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Cộng hòa Séc, đại diện Bộ Ngoại giao và Phòng Thương mại Séc, chính quyền quận Praha 6 và ban tổ chức cho biết: “Ẩm thực và văn hóa Chuyển đổi là sợi dây kết nối và là con đường ngắn nhất để gắn kết mọi người lại với nhau. Vì vậy, ban tổ chức và chính quyền quận Praha luôn nỗ lực để tổ chức Hội chợ ẩm thực, góp phần thiết lập khuôn khổ gặp gỡ, giao lưu và trao đổi thông tin nhằm tăng cường tình đoàn kết và hiểu biết. về văn hóa, ẩm thực và con người giữa các quốc gia ”.

Ẩm thực Việt Nam
Đại sứ Thái Xuân Dũng phát biểu chào mừng Hội chợ và giới thiệu gian hàng Việt Nam.

Sau phần phát biểu của các nhà tài trợ, các Đại sứ và đại diện các Đại sứ quán tham dự Hội chợ được mời lên sân khấu và có câu chào mừng bằng tiếng địa phương để giới thiệu về gian hàng của mình.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã có bài phát biểu chào mừng: Chào mừng tất cả các bạn đến với Hội chợ Ẩm thực Văn hóa 2022 tại Praha! Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Praha, chúc Hội chợ thành công tốt đẹp! Mời các bạn thưởng thức ẩm thực và văn hóa Việt Nam tại gian hàng số 23! ”.

Ẩm thực Việt Nam
Các món ăn truyền thống của Việt Nam như bún chả, nem chua rán, bún bò hay mắm tôm được giới thiệu tại hội chợ.

Các món ăn truyền thống của Việt Nam tại hội chợ lần này được nhiều thực khách lựa chọn để thưởng thức và hài lòng với sự lựa chọn.

Bà Nguyễn Thiên Nga, Chủ tịch Câu lạc bộ Quý bà cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết, các thành viên đã dày công chuẩn bị, chế biến các món ăn truyền thống như bún, nem chua rán … bún Nam Bộ. tiết canh… để giới thiệu tại hội chợ, đồng thời lan tỏa thông điệp “Việt Nam là điểm đến hấp dẫn và an toàn” đến bạn bè quốc tế.

Bà cũng chia sẻ, thông qua hội chợ, các phu nhân, phu quân của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc mong muốn góp phần giới thiệu, quảng bá đến bạn bè thế giới những hình ảnh, truyền thống văn hóa tốt đẹp. nét đẹp của Việt Nam, trong đó có văn hóa ẩm thực.

Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Thiết bị Nông nghiệp Séc Radka Holeckova cho biết, bà rất đam mê ẩm thực Việt Nam vì món ăn Việt Nam có hương vị đậm đà rất riêng, rất khác biệt so với các món ăn truyền thống của Séc và châu Âu nói chung. .

Trong khi đó, anh Vitezslav, cư dân Praha, bày tỏ sự yêu thích đối với món ăn châu Á nói chung và món ăn Việt Nam nói riêng, đặc biệt là món nem rán.

Anh cũng tâm sự rằng có rất nhiều nhà hàng Việt Nam ở Praha và anh sẽ cố gắng khám phá những nhà hàng này để thưởng thức nhiều hơn nữa văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Ẩm thực Việt Nam
Hội chợ Văn hóa Ngoại giao và Ẩm thực là một sự kiện văn hóa đáng chú ý trong năm 2022 tại Cộng hòa Séc.

Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Ambasad là một trong những sự kiện văn hóa đáng chú ý trong năm 2022 tại Cộng hòa Séc.

Sự tham gia của Đại sứ quán Việt Nam trong sự kiện năm nay không chỉ góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực, văn hóa đa dạng của các nước tham dự mà còn là cơ hội rất tốt để quảng bá ẩm thực Việt Nam. ẩm thực và văn hóa của Việt Nam với cộng đồng người Séc và bạn bè quốc tế.

Thông qua sự kiện này, Văn phòng đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc một lần nữa để lại những ấn tượng sâu sắc và hình ảnh tốt đẹp với chính quyền, nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, về những nét đặc sắc văn hóa, đất nước, con người thân thiện, mến khách cũng như về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác giữa Tập đoàn SKODA AUTO của Cộng hòa Séc và các doanh nghiệp Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa Tập đoàn SKODA AUTO của Cộng hòa Séc và các doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 21/4, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc do Đại sứ Thái Xuân Dũng dẫn đầu đã đến thăm …

Đại sứ Thái Xuân Dũng làm việc với Đại sứ Albania tại Cộng hòa Séc Đại sứ Thái Xuân Dũng làm việc với Đại sứ Albania tại Cộng hòa Séc

Ngày 23/3, tại Trung tâm Thương mại SAPA (Praha), Đại sứ Thái Xuân Dũng đã tiếp và làm việc với Ngài Ilirian Kuka, Đại sứ …

Leave a Comment