Lễ hội ẩm thực Hạ Long – Quảng Ninh 2022

Rate this post

Khai mạc Lễ hội Ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022
Khai mạc Lễ hội Ẩm thực Hạ Long – Quảng Ninh 2022

Lễ hội ẩm thực nằm trong chương trình Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2022, diễn ra với chuỗi hoạt động, 150 gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản phẩm OCOP Quảng Ninh và 3 tỉnh thành đại diện Bắc – Trung – Nam; đầu bếp, nghệ nhân biểu diễn, chế biến món ăn, pha chế cocktail… quảng cáo các sản phẩm du lịch, các chương trình kích cầu du lịch đặc sắc, hấp dẫn; biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian…

Trận đấu bóng đá nữ của dân tộc Sán Chỉ (Bình Liêu) với trang phục dân tộc cũng là một trong những chuỗi hoạt động được chương trình tổ chức.
Trận đấu bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ (Bình Liêu) là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình

Bà Nguyễn Thụy Hải, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình chia sẻ về chuyến du lịch cuối tuần cùng gia đình rất thú vị này: “Thật may mắn là lần đi du lịch Hạ Long, cả nhà mình có cơ hội tham gia chương trình này. Rất vui! Nhiều chương trình văn nghệ, ẩm thực, trò chơi khác nhau dân tộc. Lạ và độc đáo! ”.

Múa rồng - trong trích đoạn Lễ cấp sắc của người Dao Thanh Y (xã Bằng Cả, TP Hạ Long)
Múa rồng – trong trích đoạn Lễ cấp sắc của người Dao Thanh Y (xã Bằng Cả, TP Hạ Long)

Đặc biệt, trong chuỗi chương trình Lễ hội ẩm thực Hạ Long – Quảng Ninh 2022, người dân và du khách được xem trận bóng đá nữ của dân tộc Sán Chỉ (Bình Liêu) với trang phục truyền thống của dân tộc mình. Hào hứng đến xem và cổ vũ trận bóng ngay tại đây, anh Hoàng Văn Hà, TP. Cẩm Phả chia sẻ: “Nghe nói nhiều rồi, nhưng lần đầu tiên tôi thấy phụ nữ Sán Chỉ khoác lên mình màu áo dân tộc đá bóng mà ngay tại TP. Hạ Long nữa. Mọi người rất ủng hộ! ”.

Nghệ nhân ẩm thực ưu tú Việt Nam giới thiệu các món ăn đến các đại biểu ngay tại Lễ khai mạc
Các nghệ nhân ẩm thực giới thiệu món ăn đến các đại biểu ngay tại Lễ khai mạc

Lễ hội ẩm thực Quảng Ninh 2022 là lễ hội lớn, có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy du lịch trong nước sôi động và hiệu quả trở lại sau đại dịch Covid-19, nhằm giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của các địa phương ra thế giới. Người dân và du khách; kết nối du lịch Quảng Ninh với du lịch các địa phương tham gia sự kiện; Đồng thời lựa chọn những món ăn truyền thống đặc trưng của địa phương để quảng bá, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực của địa phương.

Khai mạc Lễ hội ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng và triển lãm ảnh mở rộng 8 tỉnh Tây Bắc

Leave a Comment