Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2022 diễn ra tại Đà Nẵng

Hưởng thụ
Rate this post

Với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản và phỏng vấn tuyển dụng diễn ra suốt cả ngày, Ngày hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2022 tại Đại học Đông Á đã được khai mạc. Vào cửa tự do cho tất cả học sinh, sinh viên cấp 3 trên địa bàn thành phố tìm hiểu về văn hóa, con người và ngôn ngữ Nhật Bản cũng như phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng của các công ty Nhật Bản. Lễ hội năm nay thu hút hơn 4.000 người tham dự.

“Lễ hội năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Dịch bệnh Covid-19 lắng xuống, các chuyến bay đưa sinh viên Đại học Đông Á sang Nhật Bản làm việc ngày càng nhiều. và hơn nữa kể từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã cử chuyên gia sang đào tạo và hướng dẫn thực hành cho sinh viên của Trường, tư vấn xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản, trực tiếp tham gia phỏng vấn tuyển chọn sinh viên sang Nhật Bản thực tập và làm việc đúng tiến độ, không bị gián đoạn ”, ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng Đại học Đông Á cho biết. .

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản lần thứ 7 tại Đại học Đông Á.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Shimonishi Kiyoshi – Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Đà Nẵng đánh giá cao việc chú trọng nâng cao năng lực tiếng Nhật cho sinh viên Đại học Đông Á và nhiều sinh viên đang theo học ngành tiếng Nhật.

“Lễ hội năm nay có ý nghĩa sâu sắc đối với các bạn học sinh, sinh viên đang trong quá trình học ngoại ngữ có thể hiểu thêm về những nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản, từ đó trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam”, ông Shimonishi Kiyoshi cho biết.

Tái hiện sinh động không gian văn hóa Việt – Nhật, mang lại nhiều ấn tượng cho người xem tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2022 lần này là không gian trưng bày, trình diễn những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam – Nhật Bản. . Lần lượt là không gian trà đạo Nhật Bản, nghệ thuật gấp giấy Origami, thư pháp Việt, khu trưng bày truyện tranh Nhật Bản, triển lãm ảnh Đại học Đông Á hợp tác Nhật Bản, trưng bày trang phục truyền thống Việt – Nhật. với áo dài – kimono – yukata,…

Trong khuôn khổ chương trình lễ hội còn có các trò chơi dân gian hấp dẫn mang đậm truyền thống dân tộc Việt – Nhật được các em học sinh hào hứng tìm hiểu và tham gia, bên cạnh đó là 12 gian hàng văn hóa ẩm thực Việt – Nhật; Lễ hội làm bánh Mochi và Takoyaki – hai trong số những loại bánh truyền thống và đặc trưng của Nhật Bản; Ngày hội Mottainai với các gian hàng trao đổi sách, cây xanh và đồ cũ trên tinh thần tiết kiệm, tránh lãng phí của người Nhật; Lễ hội mì ống Nagashi Somen và Lễ hội Yosakoi.

Đặc biệt, phần trình diễn cosplay nhân vật công phu và thuyết trình truyện tranh Nhật Bản với các nhân vật cosplay đã thu hút sự tham gia của hơn 100 học sinh, sinh viên cấp 3 và các bạn trẻ quan tâm đến văn hóa Nhật Bản tại trường. Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Hơn 4.000 người tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2022 - Ảnh 2.

Ký kết thỏa thuận hợp tác trực tiếp và trực tuyến giữa Đại học Đông Á với các đối tác về chương trình thực tập và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên các ngành học.

Tại chương trình Ngày hội việc làm Nhật Bản 2022, các hợp tác chiến lược với các đối tác Nhật Bản như Will Group, CUC, Tenshinkai và Hiệp hội giao lưu văn hóa thể thao Việt Nhật (Faviji), … đã được ký kết bên cạnh các buổi phỏng vấn sinh viên dưới hình thức gặp mặt trực tiếp face và trực tuyến tại các văn phòng tuyển dụng.

Ngoài ra, còn có buổi tọa đàm “Hoan nghênh chính sách tiếp nhận lao động mới của chính phủ Nhật Bản”. Tọa đàm góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, nằm trong các chương trình hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường Nhật Bản mà Đại học Đông Á hiện là một điển hình. tại Việt Nam trong việc kết nối các đối tác Nhật Bản triển khai các chương trình thực tập và làm việc cho sinh viên tại Nhật Bản … /.

Leave a Reply

Your email address will not be published.