Lễ hội sen Đồng Tháp sẽ xác lập kỷ lục 200 món ăn từ cây sen

Hưởng thụ
Rate this post

Theo kế hoạch, Festival Sen Đồng Tháp lần thứ nhất sẽ xác lập kỷ lục 200 món ăn từ sen. Sau khi chế biến, các món ăn từ sen sẽ được trang trí theo hình một bông sen khổng lồ. Sau khi công bố xác lập kỷ lục, những món ăn này sẽ được cung cấp cho các đại biểu và du khách dùng thử.

Trong khuôn khổ Lễ hội sen còn có Hội thảo nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm sen Đồng Tháp; trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp OCOP, đặc sản sen Đồng Tháp, tổ chức đấu giá tấm vải lụa sen đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long, kết tinh từ giá trị sức lao động của các nghệ nhân Kinh, Khmer và các sản phẩm nghệ thuật. nghệ thuật từ hoa sen của các nghệ nhân.

Ngoài ra, chương trình “Sen trong tôi” sẽ được tổ chức nhằm giao lưu, tôn vinh những người trồng sen và những người sản xuất, chế biến các sản phẩm từ sen; trình diễn bộ sưu tập áo dài Sen; trải nghiệm sắc sen rực rỡ và chương trình giao lưu Đờn ca tài tử – Hò Đồng Tháp. Lễ hội còn có khu trưng bày sản phẩm OCOP, mua sắm hàng lưu niệm, sản phẩm từ sen và các sản phẩm đặc trưng của Đồng Tháp; không gian trưng bày các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, thư pháp từ hoa sen; thi ảnh đẹp và tổ chức trại sáng tác ca khúc về Đồng Tháp; diễu hành, thi xe hoa sen.

Ông Nguyễn Ngọc Thưởng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cho biết, lễ hội sen Đồng Tháp nhằm tôn vinh hoa sen và phát huy giá trị văn hóa, kinh tế cho các sản phẩm chế biến từ cây. Đồng Tháp hoa sen, đẩy mạnh phát triển nghề trồng sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương. Đồng thời phát triển các sản phẩm đặc trưng để thu hút du khách đến tham quan du lịch Đồng Tháp, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương trong thời gian tới.

“Trong các kỳ lễ hội Sen tới đây, sản phẩm từ sen cũng là một sản phẩm rất phong phú và đa dạng, trong đó cánh đồng sen trong đời sống, từ lĩnh vực vui chơi, giải trí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và đặc biệt là giữ kỷ lục 200 món ăn từ Sen. năm 2022, Đồng Tháp sẽ đón và phục vụ 1,5 triệu lượt khách, cố gắng thông qua hoạt động mở rộng sẽ nâng doanh thu từ du lịch từ 750 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng vào năm 2022 ”- ông Nguyễn Ngọc Thưởng nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.