Lễ hội sôi động Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 14

Hưởng thụ
Rate this post

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản. (Nguồn: TTXVN)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, đồng Trưởng ban điều hành lễ hội đã nêu bật ý nghĩa của lễ hội trong việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ cho biết, sau hai năm chỉ được tổ chức với quy mô nhỏ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ hội năm nay đã được tổ chức với quy mô tương tự trước đại dịch.

Về phần mình, nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda bày tỏ vui mừng khi nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ sau đại dịch và số lượng người Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng tăng, đồng thời bày tỏ hy vọng vào mối quan hệ. Hợp tác giữa hai nước sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Shingo Miyake khẳng định, quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử. Anh ấy nghĩ mọi người sẽ cảm nhận được điều đó tại lễ hội này.

Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 14
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu khai mạc ngày hội. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ Vũ Hồng Nam nhấn mạnh: “Đây là lễ hội đầu tiên được tổ chức tại Công viên Yoyogi sau hai năm xảy ra dịch bệnh nên số lượng người tham dự rất đông, ngoài dự kiến ​​của chúng tôi. Đây cũng là lần đầu tiên sau 2 năm chúng tôi đón các diễn viên nổi tiếng của Việt Nam sang biểu diễn. Điều đó đã tạo nên sự hào hứng và thu hút đông đảo người dân Việt Nam và Nhật Bản đến tham dự ”.

Trong khi đó, nghị sĩ Nhật Bản Yoichiro Aoyagi, đồng Trưởng ban điều hành lễ hội cho biết: “Sau 2 năm được tổ chức ở các địa điểm khác, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở lại công viên Yoyogi với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. dịch đã được kiểm soát một phần, chưa chấm dứt được hoàn toàn, dù đã qua cao điểm của đại dịch nhưng chúng ta tuyệt đối không được chủ quan.

Vì vậy, chúng tôi đã áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống lây nhiễm như giữ khoảng cách tối thiểu, đo thân nhiệt, khử trùng; Mỗi người hãy chủ động phòng tránh để có thể yên tâm thưởng thức những món ăn ngon trong không khí lễ hội.

Tôi hy vọng lễ hội sẽ diễn ra an toàn, nhưng không kém phần vui nhộn, phù hợp với khoảng thời gian sống cùng Covid-19. “

Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 14
Màn múa lân tại lễ hội. (Nguồn: TTXVN)

Tại lễ hội, ngoài việc thưởng thức các món ăn và trái cây nhiệt đới của Việt Nam, người tham dự còn có cơ hội thưởng thức các tiết mục văn hóa nghệ thuật của các nghệ sĩ hàng đầu của hai nước như các ca sĩ, ca sĩ. Văn Mai Hương, Sunplaza Nakano-kun và Papala Kawai, biểu diễn.

Để đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn, giống như năm ngoái, Ban điều hành yêu cầu tất cả những người tham dự phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ Nhật Bản cũng như chính quyền thành phố Tokyo. chẳng hạn như đeo khẩu trang, tập cách xa xã hội và hạn chế cổ vũ quá mức.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi lần đầu tiên tham dự lễ hội, cô Chiaki Midorikawa, giáo viên dạy tiếng Nhật đến từ tỉnh Chiba cho biết: “Tôi thấy áo dài Việt Nam rất đẹp. Đồ ăn Việt Nam cũng rất ngon ”.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 theo sáng kiến ​​của cố Thượng nghị sĩ Matsuda nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất ở Tokyo. Sự kiện này không chỉ giúp quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới người dân Nhật Bản mà còn góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Lễ hội dự kiến ​​kết thúc vào ngày 5 tháng 6. Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội sẽ thu hút khoảng 100.000 du khách.

Lễ hội Việt Nam trở lại Nhật Bản

Lễ hội Việt Nam trở lại Nhật Bản

Vào ngày 4-5 / 6, Lễ hội Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại Công viên Yoyogi, Tokyo với quy mô hoành tráng, đậm chất …

Sinh viên Nga và Việt Nam chung tay tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam tại Vladivostok

Sinh viên Nga và Việt Nam chung tay tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam tại Vladivostok

Ngày 3/6, câu lạc bộ “Việt Nam gần gũi” của sinh viên Nga học tiếng Việt tại Đại học Liên bang …

Leave a Reply

Your email address will not be published.