Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế

Rate this post

ANTD.VN – Lần đầu tiên tại Hà Nội diễn ra lễ hội ẩm thực với các món ăn được chế biến từ trứng, do các đầu bếp nổi tiếng thực hiện. Liên hoan sẽ diễn ra từ 13 đến 18 giờ ngày 26/6 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam (Triển lãm Vân Hồ), Hà Nội.

Chương trình nằm trong khuôn khổ chương trình “Ngày Gia đình Việt Nam 2022”, do Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Chủ đề của chương trình tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ bữa ăn hàng ngày đến những món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Trong đời sống gia đình Việt, trứng là món ăn dân dã, gần gũi, có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng còn là nguyên liệu tạo cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội ẩm thực với các món ăn từ trứng Ảnh 1

5 đầu bếp nổi tiếng Việt Nam và quốc tế

Tại lễ hội, sẽ có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn món trứng độc đáo, trong đó có Hervé Rodriguez (bếp trưởng người Pháp, chủ nhân kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning, TP.HCM). , Hoàng Tùng (chủ nhà hàng TUNG Dining, từng lọt Top 100 nhà hàng tốt nhất Châu Á năm 2021 do The World’s 50 best bình chọn), Võ Hoàng Nhân (Quán quân Top Chef Vietnam 2014); Lê Xuân Tâm (Chủ tịch – Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, Tổng bếp trưởng nhà hàng Moo Beef), Nguyễn Thị Ngọc Quyên (bếp trưởng khách sạn Movempick Hà Nội).

5 đầu bếp khách mời này cũng sẽ làm giám khảo cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” món trứng do 10 đầu bếp đến từ các tỉnh thành trên cả nước tranh tài.

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội ẩm thực với các món ăn từ trứng Ảnh 2

Poster của chương trình

Ngoài ra, chương trình còn có các gian hàng của các doanh nghiệp lớn trong ngành ẩm thực, giới thiệu các thương hiệu, nhà cung cấp thực phẩm nổi tiếng, cũng như các nhà cung cấp dụng cụ nhà bếp, chế biến …

Đặc biệt, công chúng và các đầu bếp tham dự sự kiện sẽ thích thú khi chụp hình lưu niệm tại khu vực check in Gia đình Trứng với 3 quả trứng khổng lồ và 50 quả trứng đà điểu được vẽ đầy nghệ thuật.

Leave a Comment