Tuần lễ ẩm thực và ẩm thực Việt Nam hấp dẫn tại Vương quốc Anh

Rate this post

Tuần lễ ẩm thực và ẩm thực Việt Nam hấp dẫn tại Vương quốc Anh
Lễ cắt băng khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam tại Vương quốc Anh. (Nguồn: TTXVN)

Diễn ra từ ngày 26/6 đến 3/7, sự kiện do Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) và hai tập đoàn Longdan và EUTEK Group tổ chức. .

Tham dự lễ khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Anh, cộng đồng sở tại, cùng đông đảo người tiêu dùng Anh và Việt Nam đang sinh sống tại Vương quốc Anh.

Nằm trong chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm của Bộ Công Thương, chương trình nhằm quảng bá đến người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tại Vương quốc Anh các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang được hưởng lợi từ Hiệp định Thương mại Tự do. Việt Nam-Vương quốc Anh (UKVFTA).

Trong Tuần lễ Lương thực và Thực phẩm Việt Nam tại Vương quốc Anh, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cà phê, trái cây tươi, trái cây sấy, nước trái cây đóng hộp, bún, phở khô, bánh tráng cuốn, hạt điều, gạo thơm, … của các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam được trưng bày tại Siêu thị Longdan Crawley và chợ Việt Nam ở thành phố Nottingham.

Diễn ra cùng thời điểm với ngày khai trương siêu thị Longdan Crawley, siêu thị thứ 13 trong chuỗi siêu thị Việt Nam và Châu Á của Tập đoàn Longdan, lễ khai mạc chương trình Tuần lễ Lương thực và Thực phẩm Việt Nam tại Vương quốc Anh năm nay. 2022 thu hút rất nhiều người tiêu dùng địa phương.

Cũng tại sự kiện, Công ty Sao Thái Dương đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có showroom tại Vương quốc Anh khi khai trương gian hàng Nature Queen, thương hiệu sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ thảo dược, tại siêu thị. Thị trấn Longdan Crawley.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long bày tỏ hy vọng chương trình Tuần lễ Lương thực và Thực phẩm Việt Nam tại Vương quốc Anh năm 2022 không chỉ giới thiệu các sản phẩm, ẩm thực Việt Nam đến người tiêu dùng trong nước mà còn quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tới người Anh. bạn bè.

Ông cũng bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh như Longdan sẽ là cầu nối để ngày càng nhiều sản phẩm của Việt Nam đến với người tiêu dùng Anh.

Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh cho biết, chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều nhà bán lẻ và người tiêu dùng Anh, với 300 khách tham dự trong ngày đầu tiên của sự kiện. kiện.

Ông Nguyễn Cảnh Cường kỳ vọng chương trình sẽ có hiệu ứng lan tỏa khắp Vương quốc Anh, giúp hàng Việt Nam chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và nhà phân phối trong nước, có được lợi thế cạnh tranh và gia tăng doanh số bán hàng. thị phần và giá trị xuất khẩu tại Anh trong thời gian tới.

Theo ông Huỳnh Xuân Long, Chủ tịch Tập đoàn Longdan, chương trình Tuần lễ Hàng hóa và Thực phẩm Việt Nam tại Vương quốc Anh là cơ hội tốt để giới thiệu sản phẩm Việt Nam đến người dân địa phương, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam. một đất nước có nhiều nông sản chất lượng tốt và đa dạng, từ thủy sản, gạo, trái cây tươi đến các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Ông Huỳnh Xuân Long cho rằng, để hàng Việt Nam có mặt và có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Anh, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng trong nước, các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu. Hàng Việt Nam và doanh nghiệp phân phối hàng Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Theo ông Long, để hàng Việt Nam chiếm lĩnh thị trường Anh nói riêng và thế giới nói chung, các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu cần có sự hỗ trợ của Nhà nước, đồng thời cần xây dựng chiến lược phát triển thị trường. dài hạn.

Ông khẳng định, nếu thành công trong việc xây dựng thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường khó tính như Anh, cánh cửa xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thế giới sẽ rộng mở.

Sôi động Lễ hội ẩm thực Ici Việt Nam 2022 tại Pháp Sôi động Lễ hội ẩm thực Ici Việt Nam 2022 tại Pháp

Ngày 18/6, tại Quảng trường Monge, quận 5, Paris (Pháp), Hội Người Việt Nam tại Pháp phối hợp với Foyer Việt Nam …

Khai mạc Tuần lễ Nga tại Việt Nam Khai mạc Tuần lễ Nga tại Việt Nam

Ngày 6/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã khai mạc Tuần lễ Nga ngữ tại Việt Nam với …

Leave a Comment