Lễ khai mạc Festival Huế 2022

Hưởng thụ
Rate this post

Là một trong những hoạt động văn hóa tiêu biểu của Việt Nam với lịch sử hơn 20 năm hình thành và phát triển, Festival Huế đã góp phần không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống. , góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, là cầu nối quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Lễ khai mạc Festival Huế 2022 - Hòa nhạc văn hóa nghệ thuật
Toàn cảnh không gian lễ khai mạc Festival Huế 2022.

Hơn 2 năm ngụp lặn trong đại dịch Covid-19, người dân cả nước và du khách quốc tế đang rất “khát” các hoạt động văn hóa nghệ thuật chất lượng cao như Festival Huế.

Sự trở lại của Festival Huế 2022 với diện mạo mới, hình thức mới theo hướng lễ hội 4 mùa với các hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức quanh năm như một “bữa tiệc lớn” chiêu đãi công chúng và du khách. món ăn tinh thần đặc biệt, bù đắp cho 2 năm khá buồn đã qua.

Lễ khai mạc Festival Huế 2022 - Hòa nhạc văn hóa nghệ thuật
Tiết mục múa cúng rước đèn.

Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 25 – 30/6 trong bối cảnh thành phố Huế mở rộng địa giới hành chính, toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2025 xây dựng và phát triển toàn tỉnh. – Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với các đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan và thân thiện. Thân thiện với môi trường và thông minh.

Lễ hội năm nay được tổ chức vào một dịp đặc biệt, cách đây 335 năm, chúa Nguyễn Phúc Thái đã chọn Phú Xuân làm kinh đô Đàng Trong, từ đó trở thành kinh đô của triều Tây Sơn và kinh đô của nước Việt. Thời nhà Nguyễn.

Lễ khai mạc Festival Huế 2022 - Hòa nhạc văn hóa nghệ thuật
Công nghệ 3D Mapping là điểm nhấn của Lễ khai mạc.

Chương trình khai mạc Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật và thời trang áo dài, mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ lễ hội năm nay.

Chương trình được đầu tư mạnh tay khi áp dụng các công nghệ tổ chức sự kiện mới, gây ấn tượng với người xem và tái hiện chân thực nét đẹp văn hóa, lịch sử của Thừa Thiên – Huế.

Đây là lần đầu tiên Festival Huế sử dụng công nghệ 3D Mapping, là sự kết hợp giữa 3D và công nghệ làm phim, một loại hình nghệ thuật hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

Lễ khai mạc Festival Huế 2022 - Hòa nhạc văn hóa nghệ thuật
Các giá trị văn hóa nghệ thuật của Huế được tái hiện một cách độc đáo.

Đêm khai mạc đã mang đến cho công chúng những màn trình diễn ấn tượng và đặc sắc. Mở đầu bằng bài phát biểu “Thái Lan hòa bình” với buổi trình diễn bản đồ trên lầu Ngũ Phụng – Ngọ Môn Huế.

Đại nhạc hội “Thai Harmony” qua sự thể hiện của dàn nhạc dân tộc và sự hỗ trợ của công nghệ 3D Mapping đã mang đến sự bất ngờ và thích thú cho người xem cũng như công chúng cả nước qua màn ảnh nhỏ.

Lễ khai mạc diễn ra với ba phần chính: Phần 1 Những vần thơ thành thị là những khúc tâm tình mời gọi chúng ta đến với xứ Huế mộng mơ, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lịch sử đặc sắc của dân tộc. Lời bài hát được hát trong bài hát Đến nghe tôi hát, Yêu Huế khuấy động trái tim người nghe.

Múa xanh cúng rước đèn và BST áo dài “Hòa âm Liên phụng” của NTK Quang Hòa là điểm nhấn của phần I.

Tiếp nối Bài thơ đô thị là phần II mang tên Tinh hoa hội tụ, đây là nội dung chính của lễ khai mạc Festival Huế năm nay.

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của phần II đã khẳng định Huế xứng đáng với danh hiệu thành phố lễ hội tiêu biểu của Việt Nam, nơi hội tụ và lan tỏa những giá trị văn hóa đặc sắc của đất nước và các nước. .

Phần III Huế – Thành phố xanh đã chứng tỏ Huế xứng đáng là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước, là sợi dây kết nối xanh giữa bảo tồn và phát triển, giữa truyền thống và hiện đại, giữa vùng sâu và vùng tối. của Cố đô với sự sôi động đổi mới. Huế sẽ để lại một di sản trong xanh bất tận.

Lễ khai mạc Festival Huế 2022 - Hòa nhạc văn hóa nghệ thuật
Các nghệ sĩ thăng hoa trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Lễ khai mạc Festival Huế 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự khen ngợi và phản hồi tích cực của các cơ quan chức năng, đoàn nghệ thuật các nước tham dự, đông đảo công chúng và du khách thập phương.

Trong bối cảnh du lịch đang hồi sinh một cách thần kỳ và mạnh mẽ, dư âm của Festival Huế càng góp phần thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước, kích thích du lịch Huế phát triển hơn nữa.

Lễ khai mạc Festival Huế 2022 - Hòa nhạc văn hóa nghệ thuật
Người đẹp áo dài tỏa sáng tại kinh đô ánh sáng văn hóa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế chia sẻ:

“Với phương châm giữ cốt lõi truyền thống nhưng cách thể hiện luôn mới; nơi hội tụ tinh hoa đại diện cho bản sắc văn hóa vùng miền, đất nước gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng tới sự tham gia của cộng đồng nên người dân và khách truy cập vừa là người biểu diễn vừa là người sáng tạo.

Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế trở thành thành phố Festival của Châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Lễ khai mạc Festival Huế 2022 - Hòa nhạc văn hóa nghệ thuật
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu khai mạc.

Tuần văn hóa Festival Huế 2022 gồm 8 chương trình chính và 28 hoạt động đồng hành diễn ra liên tục cả ngày lẫn đêm, gần 30 đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ trong và ngoài nước với hơn 700 nghệ sĩ chuyên nghiệp và hàng nghìn nghệ sĩ biểu diễn. các thành viên, người mẫu sẽ tham gia trình diễn.

Hàng đêm từ 26-29 / 6 sẽ có chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, Lễ hội Phố kỹ thuật số “Sắc màu văn hóa” diễn ra từ 26-28 / 6, lễ hội bia. Phát hành ngày 26/6, chương trình ca nhạc Trịnh Công Sơn ngày 27/6, chương trình khuyến mãi “Tuồng Huế, âm vang ngàn cổ” ngày 28/6, chương trình Hoàng cung hòa tấu ngày 29/6 và khép lại. Với Gala Dinner vào tối 30/6 là những hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc không thể bỏ lỡ khi đến với Festival Huế 2022.

Tuần lễ Festival Huế 2022: Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển Tuần lễ Festival Huế 2022: Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển

Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30/6, với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội quy mô lớn, đặc sắc, hoành tráng.

Chào mừng Festival Huế 2022 với những trải nghiệm du lịch mới Chào mừng Festival Huế 2022 với những trải nghiệm du lịch mới

Nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo sẽ được tung ra thị trường, góp phần đưa Huế trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.