Lệ Quyên, Đan Trường, Tùng Dương bị tố “hát miếu”

Rate this post

Vừa qua, ACV Entertainment đang thông tin việc ca sĩ Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường trình diễn ca khúc “người nào công thuộc tình được mãi” trong những lịch trình thương nghiệp nhưng ko xin phép đơn vị sở hữu thành viên dạng quyền. Theo đó, đơn vị này nếu rõ việc ca khúc “người nào công thuộc tình được mãi” đang thuộc sở hữu độc quyền của doanh nghiệp này.

Trước đó, đơn vị này chỉ được chấp nhận độc quyền mang đến ca sĩ Đinh Tùng Huy phát hành và trình diễn. Tuy nhiên, một số ca sĩ đang mang ca khúc này đem đi trình diễn ở nhiều sân khấu khác nhau mà ko xin phép. Vì vậy, đơn vị này nghĩ là hành động này đang vi phạm thành viên dạng quyền tiếng động. 

 
Đơn vị nắm giữ bản quyền ca khúc "Ai chung tình được mãi" thông báo việc 1 số ca sĩ như Đan Trường, lệ Quyên, Tùng Dương trình bày ca khúc mà không xin phép. (Ảnh: ACV Entertainment) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đơn vị nắm giữ thành viên dạng quyền ca khúc “người nào công thuộc tình được mãi” thông tin việc một số ca sĩ như Đan Trường, lệ Quyên, Tùng Dương trình bày ca khúc mà ko xin phép. (hình họa: ACV Entertainment)

Theo thông tin từ đơn vị thành viên dạng quyền ca khúc, ca sĩ Lệ Quyên đang trình diễn “người nào công thuộc tình được mãi” trên nhiều sân khấu ở Nha Trang, Đà Lạt… nhưng ko xin phép. tới ngày trăng tròn/5, doanh nghiệp gửi thông tin về việc vi phạm thành viên dạng quyền ca khúc thuộc yêu cầu “nữ vương phòng trà” ko được sử dụng ca khúc này trên những sân khấu trình diễn của tớ. Sau lúc nhận được email, quản lý của nữ ca sĩ đang lấy ra phản hồi về việc tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên, thay mặt thay mặt của doanh nghiệp này đang mang đến thấy thêm đang hai tuần nhưng ko nhận được phản hồi nào từ ca sĩ Lệ Quyên. 

 
Lệ Quyên từng trình diễn ca khúc này và nhận được nhiều lời khen. (Ảnh: FB Lệ Quyên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lệ Quyên từng trình diễn ca khúc này và nhận được nhiều lời khen. (hình họa: FB Lệ Quyên)

 
Trước khi trình bày ca khúc, cô cũng đăng dòng trạng thái: "Ai chung tình được mãi" trên trang cá nhân. (Ảnh: Instagram @lequyensinger) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước lúc trình bày ca khúc, cô cũng đăng dòng trạng thái: “người nào công thuộc tình được mãi” trên trang tư nhân. (hình họa: Instagram @lequyensinger)

hao hao Lệ Quyên, ca sĩ Tùng Dương cũng trở thành đơn vị này nghĩ là anh đang lấy ca khúc “người nào công thuộc tình được mãi” vào liveshow riêng mà ko xin phép. thay mặt thay mặt đơn vị này đang mang đến thấy thêm đang gửi mail thông tin và yêu cầu nam ca sĩ ko sử dụng ca khúc này lúc biết diễn. Đơn vị này mang đến hay: “Sau đó, với người nhắn tin mang đến phía doanh nghiệp ACV xin thông tin để phía ca sĩ Tùng Dương liên hệ về vấn đề thành viên dạng quyền trình diễn ca khúc. Tuy nhiên ko với mọi người một cuộc gọi hay tin nhắn nào mà điều Shop địa chỉ SEO CAM nhận lại là sự yên ổn lặng”.

 
Phía đơn vị nắm giữ ca khúc tung bằng chứng đã liên hệ với đại diện các ca sĩ liên quan đến vấn đề bản quyền. (Ảnh: AVC Entertainment) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phía đơn vị nắm giữ ca khúc tung chứng cớ đang liên hệ với thay mặt thay mặt những ca sĩ liên quan tới vấn đề thành viên dạng quyền. (hình họa: AVC Entertainment)

 
Ca sĩ Tùng Dương cũng được nhắc đến liên quan đến ồn ào bản quyền. (Ảnh: FB Tung Duong) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Tùng Dương cũng rất được nhắc tới liên quan tới ồn ào thành viên dạng quyền. (hình họa: FB Tung Duong)

Ngoài Lệ Quyên và Tùng Dương, một trườn hợp khác cũng trở thành nghĩ rằng vi phạm thành viên dạng quyền ca khúc là ca sĩ Đan Trường lúc từng thể hiện ca khúc “người nào công thuộc tình được mãi” trên nhiều sân khấu trong và ngoài nước. thay mặt thay mặt đơn vị nắm giữ thành viên dạng quyền này đang mang đến thấy thêm: “Vào đầu tháng 4.2022, quản lý của Đan Trường đang liên hệ với ca sĩ Đinh Tùng Huy để xin cover lại ca khúc. lúc đó, Đinh Tùng Huy với trả lời rằng anh Đan Trường với thể cover lại nhưng muốn thiết báo với quản lý của Đinh Tùng Huy (một nhân sự trong doanh nghiệp ACV) và với mang đến ông thai Hoàng Tuấn số điện thoại của quản lý để liên lạc.

Tuy nhiên, ông thai Hoàng Tuấn ko hề liên hệ với quản lý của Đinh Tùng Huy để xin phép về việc cover ca khúc người nào công thuộc tình được mãi mà tự ý để ca sĩ Đan Trường đi thu âm, thực hiện thành viên dạng phối mới và mang ca khúc đi trình diễn ở một sân khấu hải ngoại vào tháng 4.2022″.

 
Ca sĩ Đan Trường từng trình bày ca khúc này trên nhiều sân khấu. (Ảnh: FB Dan Truong) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Đan Trường từng trình bày ca khúc này trên nhiều sân khấu. (hình họa: FB Dan Truong)

 
Anh cũng từng cover ca khúc và đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Tiktok @dantruongofficial) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh cũng từng cover ca khúc và đăng tải trên mạng xã hội. (hình họa: Tiktok @dantruongofficial)

Mặc dù đang mang đến thấy thêm thay mặt thay mặt của Đan Trường đang liên lạc lại với với doanh nghiệp để khắc phục nhưng phía đơn vị nắm giữ thành viên dạng quyền ca khúc “người nào công thuộc tình được mãi” nghĩ là anh đang trình diễn bài xích hát tại sự kiện vào ngày 28/5. Đáng nói, mặc dù ca sĩ Đan Trường được đơn vị này đồng ý mang đến cover ca khúc và san sẻ thành viên dạng thu trên mạng xã hội nhưng anh ko được phép trình diễn rại những sân khấu hay lịch trình mang tính thương nghiệp. 

Ông Lê Cương – thay mặt thay mặt đơn vị nắm giữ thành viên dạng quyền ca khúc “người nào công thuộc tình được mãi” khẳng định những hành động trên ko đơn thuần sự thiếu tôn trọng thành viên dạng quyền tác giải, tác phẩm mà được xem là một hành động vi phạm pháp luật. 

 
Mặc dù từng cover ca khúc này nhưng Hồ Ngọc Hà không bị đơn vị nắm giữ bản quyền ca khúc "réo tên". (Ảnh: Hội showbiz) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mặc dù từng cover ca khúc này nhưng Hồ Ngọc Hà ko bị đơn vị nắm giữ thành viên dạng quyền ca khúc “réo tên”. (hình họa: Hội showbiz)

 
Nam Em cũng từng cover ca khúc này cách đây không lâu. (Ảnh: FB Nguyễn Lệ Nam Em) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam Em cũng từng cover ca khúc này từ thời điểm khả năng đây khoảng ko lâu. (hình họa: FB Nguyễn Lệ Nam Em)

Trước sự việc này, trả lời báo Thanh niên, thay mặt thay mặt của Tùng Dương và Đan Trường đang lấy ra phản hồi. Về phía ca sĩ Tùng Dương, thay mặt thay mặt của anh ý đang mang đến thấy thêm đêm nhạc đó là của doanh nghiệp tổ chức nên “việc xin phép tác quyền, tác giả thì mặt đơn vị đó phải mang trách nhiệm”. Trong lúc đó, ông Hoàng Tuấn – thay mặt thay mặt ca sĩ Đan Trường khẳng định đang đóng thành viên dạng quyền sử dụng ca khúc này. Còn ca sĩ Lệ Quyên vẫn yên ổn lặng và không đưa ra bất kì phản hồi nào. 

 
Trung Quân Idol là người khiến ca khúc này trở nên phổ biến trở lại. (Ảnh: FB Trung Quan Idol) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trung Quân Idol là người làm mang đến ca khúc này trở nên phổ trở thành trở lại. (hình họa: FB Trung Quan Idol)

Trước đó, ca khúc “người nào công thuộc tình được bài xích” được sáng tác do nhạc sĩ Đông Thiên Đức và được thể hiện lần đầu do Đinh Tùng Huy. Tuy nhiên, sau màn cover thành công của ca sĩ Trung Quân Idol, ca khúc gây lưu ý trở lại và được đón nhận nồng nhiệt. Nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng từng cover lại ca khúc như một sự thành công lúc được phổ trở thành rộng rãi. Tuy nhiên, sự thành công này cũng đi kèm với nhiều không ổn liên quan tới vấn đề thành viên dạng quyền.
 

Tại điều trăng tròn Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, để được hát một bài xích hát thì ca sĩ hay người trình diễn càng phải xin phép tác giả hay nhà sở hữu của bài xích hát đó. Tuy nhiên, việc cover ca khúc làm mang đến sản phẩm trở nên nổi tiếng hơn nên nhiều tác giả thường quăng quật lơ việc để mang đến mọi người trình diễn lại ca khúc này. Mặc dù vậy, cũng với ko ít người kiên quyết trước vấn nạn “hát miếu” vì điều này với thể làm tác động tới tăm tiếng hao hao quyền lợi của rất nhiều tác giả.


Xem thêm tham khảo thêm Tại đây!

Leave a Comment