Logo “Huế – Kinh đô ẩm thực” đã được chọn.

Hưởng thụ
Rate this post

Ngày 30/12/2021, ông Trần Hữu Thùy Giang, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, sau 4 tháng phát động cuộc thi tạo nhãn hiệu chứng nhận (logo) “Huế – Cố đô ẩm thực”, Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn logo đẹp, ấn tượng, phù hợp với tiêu chí xây dựng thương hiệu Huế – Kinh đô ẩm thực ..

Thưởng thức trà tại Đồng Quê Đài.

Theo đó, hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 70 tác phẩm dự thi của 29 tác giả đến từ mọi miền Tổ quốc. Trong đó tác giả trẻ nhất 15 tuổi và tác giả cao tuổi nhất 60 tuổi. Cuộc thi được sự tài trợ của Vietravel, Hiệp hội Du lịch tỉnh và nhiều doanh nghiệp du lịch.

Kết quả, tác phẩm mang mã số LUK 003 của tác giả Nguyễn Thiện Đức (TP. Huế) được chọn làm logo nhận diện thương hiệu cho ẩm thực Huế trong thời gian tới. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 4 giải phụ và 2 giải phụ cho các thí sinh nhỏ tuổi.

Biểu trưng đã chọn
Logo được chọn “Huế – Kinh đô ẩm thực”.

Biểu trưng được lựa chọn truyền tải khái niệm Ẩm thực Huế bằng ngôn ngữ đồ họa đến công chúng một cách súc tích nhất, với phương pháp tạo hình hướng đến tính biểu tượng cao, đa chiều về ý nghĩa… Yếu tố thị giác của biểu trưng cho cảm nhận trực quan về hình thức trang trí trong Văn hóa truyền thống Huế, trong đó có hình ảnh đặc trưng của phong cách ẩm thực Huế… phảng phất hương vị dân gian hòa quyện trong phong cách cung đình. Đằng sau những hình ảnh đặc trưng này, logo còn gợi lên những nét đa dạng trong cách chế biến, trang trí, phong cách phục vụ, mời đồ uống và thói quen ăn uống nói chung của người Huế. Tạo nên sắc thái ẩm thực riêng trở thành một phần của văn hóa Huế, để Huế xứng đáng là Kinh đô ẩm thực.

Cuộc thi sáng tác logo Huế – Kinh đô ẩm thực Huế được tổ chức nhằm khai thác thế mạnh, thương hiệu, giá trị đặc sắc của ẩm thực Huế, kích cầu du lịch phát triển; tôn vinh, khẳng định thương hiệu ẩm thực Huế, góp phần tuyên truyền, quảng bá văn hóa Huế gắn với xúc tiến, quảng bá du lịch; xây dựng hình ảnh du lịch Huế gắn với văn hóa ẩm thực. Là cơ sở để xây dựng và triển khai có hiệu quả Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực Việt Nam”; khơi dậy lòng tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, các giá trị văn hóa đặc sắc, tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp, ấn tượng và hấp dẫn. người đi du lịch.

Minh Tích

Leave a Reply

Your email address will not be published.