Lợi ích, tác dụng phụ, liều lượng, v.v.

Rate this post

[ad_1]

L-tyrosine là một dạng của axit amin tyrosine. Tyrosine với thể hoạt động như một loại thuốc nâng tâm trạng và thuốc phòng trầm cảm. Một số người tin rằng việc hỗ trợ thay đổi L-tyrosine với thể là một phương pháp điều trị hiệu quả mang lại chứng rối loạn tăng động giảm quan tâm (ADHD), mặc dù với rất ít chứng cớ.

ADHD khiến mang lại một người khó duy trì sự quan tâm. ADHD với thể cũng là nguyên nhân một người vướng mắc trong việc quản lý mức năng lượng và xung động.

những ước tính vẫn mang lại mọi người thấy ở Hoa Kỳ, khoảng 8,4% trẻ em và hai,5% người to bị ADHD.

với một số phương pháp điều trị ADHD, khái quát tất cả thuốc và liệu pháp tâm lý.

Một số người tin rằng một người bị ADHD với thể nâng cao những triệu chứng của tôi vì vì phương pháp hỗ trợ thay đổi L-tyrosine.

thân thể sản xuất tyrosine một khả năng tự nhiên từ một axit amin khác gọi là phenylalanin.

Tyrosine là một axit amin ko thiết yếu. Điều này với tức thị thân thể của một người sản xuất đủ để người đó ko luôn phải nhận qua nhà trương thức nạp năng lượng của tôi.

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia (NLM), L-tyrosine giúp thân thể sản xuất một số protein, enzym và những mô cơ.

Nó cũng với thể giúp thân thể sản xuất những hormone dopamine và norepinephrine. Những hormone này với thể tác động tới hóa hóa học trong não của một người, với thể nâng cao tâm trạng của tôi và giúp ngăn chặn những triệu chứng của căn căn căn hội chứng tật trầm cảm.

Tyrosine cũng với thể giúp nâng cao trí tưởng và tăng sự tỉnh táo về ý thức của một người.

L-tyrosine là một dạng của tyrosine. Theo NLM, mọi người với thể sử dụng hóa học hỗ trợ thay đổi L-tyrosine để:

Một Nghiên cứu giúp năm năm nhâm thìn phát hiện ra rằng L-tyrosine cũng với thể với lợi mang lại việc điều trị trầm cảm. Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu giúp vẫn tiến hành nghiên cứu giúp trên động vật. Họ cũng tuyên phụ thân rằng những quánh tính phòng trầm cảm của L-tyrosine luôn phải được nghiên cứu giúp thêm.

Một số người tin rằng tyrosine là một phương pháp điều trị hiệu quả mang lại ADHD.

Điều này với thể là do những nghiên cứu giúp vẫn mang lại mọi người thấy rằng việc hỗ trợ thay đổi tyrosine với thể giúp nâng cao khả năng nhận thức và trí tưởng.

Mặc dù vậy, với rất ít chứng cớ ủng hộ việc hỗ trợ thay đổi L-tyrosine như một phương pháp điều trị hiệu quả mang lại ADHD.

Còn tí xíu

Một số nhân viên nghĩ rằng mức độ thấp của tyrosine trong thân thể với thể liên quan tới ADHD. Lý thuyết này ủng hộ việc sử dụng L-tyrosine như một phương pháp điều trị ADHD ở trẻ em.

Tuy nhiên, một Nghiên cứu giúp năm năm nhâm thìn tiết lộ rằng trẻ em mắc chứng ADHD với nồng độ tyrosine và những axit amin khác trong máu thông thường.

Nghiên cứu giúp kết luận rằng trẻ em ko nên được hỗ trợ thay đổi axit amin để điều trị những triệu chứng ADHD của nó.

Nữa Nghiên cứu giúp năm 2011 vẫn mang lại mọi người thấy kết quả khả quan lúc điều trị trẻ ADHD vì vì những hóa học hỗ trợ thay đổi axit amin. Tuy nhiên, tổng điều chỉnh và đổi mới và nhà xuất người nhà dạng của căn căn căn hội chứng tật thần kinh kinh và điều trị vẫn rút giấy và rút lại kết quả.

Nó nói rằng nó vẫn với lo ngại về “lợi ích khó khăn” được nghĩ rằng của một số tác giả và lượng thông tin họ sản xuất về phương pháp luận, dữ liệu nghiên cứu giúp và phê duyệt đạo đức.

muốn thiết thêm nhiều nghiên cứu giúp để xác định xem L-tyrosine với phải là phương pháp điều trị ADHD hiệu quả ở trẻ em hay ko.

Ở người trưởng thành

ko với chứng cớ vẫn mang lại mọi người thấy việc hỗ trợ thay đổi L-tyrosine là một phương pháp điều trị hiệu quả mang lại ADHD ở người to.

muốn thiết nghiên cứu giúp thêm để xác định xem L-tyrosine với phải là phương pháp điều trị hiệu quả mang lại tất cả những người to mắc chứng ADHD hay ko.

Kỉ niệm

Một Nhận định năm năm ngoái trong số 15 nghiên cứu giúp vẫn mang lại mọi người thấy rằng việc hỗ trợ thay đổi tyrosine với thể giúp nâng cao trí tưởng. Nhận định vẫn mang lại mọi người thấy rằng tyrosine mang lại lợi ích mang lại những người trong những điều kiện tình huống khó tính như thời tiết khắc nghiệt hoặc trọng tải nhận thức.

Tuy nhiên, nghiên cứu giúp này ko khái quát tất cả những người tham gia và vẫn và đang rất được chẩn đoán ADHD.

Khả năng nhận thức

Một Nghiên cứu giúp năm năm ngoái vẫn mang lại mọi người thấy việc hỗ trợ thay đổi tyrosine giúp nâng cao khả năng nhận thức trong thời kì ngắn trong những tình huống mệt mỏi hoặc đòi hỏi cao. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là những người tham gia nghiên cứu giúp này ko nhận được chẩn đoán ADHD.

Nữa Nghiên cứu giúp năm năm ngoái nói rằng việc hỗ trợ thay đổi tyrosine giúp nâng cao tính linh hoạt của nhận thức trong những tình huống với nhu cầu nhận thức cao. Nhưng một lần nữa, nghiên cứu giúp này ko liên quan tới những người tham gia được chẩn đoán ADHD.

muốn thiết với thêm nghiên cứu giúp để xác định hiệu quả của L-tyrosine trong việc nâng cao khả năng nhận thức ở những người bị ADHD.

ko với nghiên cứu giúp đơn cử nào về tác dụng của L-tyrosine đối với thuốc điều trị ADHD. Một người nên luôn rà soát với chưng sĩ của tôi trước lúc kết hợp thuốc L-tyrosine với thuốc ADHD tiêu chuẩn chỉnh của tôi.

L-tyrosine với thể tương tác với những loại thuốc khác.

hóa học ức chế monoamine oxidase (MAOIs)

Một người nên tránh hỗ trợ thay đổi L-tyrosine nếu họ tiêu dùng MAOIs. Mọi người với thể sử dụng MAOI để điều trị trầm cảm.

lúc tyrosine bị phá vỡ, nó nguyên nhân sản xuất axit amin tyramine. Tyramine đóng một vai trò trong việc điều chỉnh huyết áp.

Một bài xích báo năm năm trước đề xuất rằng MAOI với thể tương tác với tyramine và với thể khiến mang lại một người bị huyết áp cao. Tuy nhiên, bài xích báo này vẫn rút lại vào năm 2021 và với thể ko đáng tin cậy.

ko biết liệu hóa học hỗ trợ thay đổi L-tyrosine với gây ra sự tích tụ tyramine trong thân thể hay ko. luôn phải nghiên cứu giúp thêm để hiểu liệu hóa học hỗ trợ thay đổi L-tyrosine với thể tương tác với MAOIs hay ko.

Một người nên luôn nói chuyện với chưng sĩ trước lúc sử dụng tất cả hóa học hỗ trợ thay đổi mới nào với những loại thuốc hiện với của tôi.

Thuốc tuyến giáp

Nếu một người tiêu dùng thuốc tuyến giáp, họ với thể muốn tránh hỗ trợ thay đổi L-tyrosine.

thân thể sử dụng tyrosine để tạo ra hormone tuyến giáp. Mối quan tâm là việc hỗ trợ thay đổi L-tyrosine đồng thời sự sự thuốc tuyến giáp với thể dẫn tới quá nhiều hormone tuyến giáp.

Tuy nhiên, nghiên cứu giúp thay đổi hơn là nguy phân phối để thăm dò vấn đề này. Một lần nữa, một người nên luôn tham khảo ý kiến ​​chưng sĩ trước lúc sử dụng tất cả hóa học hỗ trợ thay đổi mới nào đồng thời sự sự những loại thuốc hiện với.

với một số phương pháp điều trị ADHD.

Liệu pháp hành vi

Liệu pháp hành vi với thể là một điều trị hiệu quả mang lại ADHD. Nó liên quan tới việc giúp một người thay đổi hành vi của tôi để giúp khắc phục một số triệu chứng của ADHD.

Điều này với thể liên quan tới:

  • giúp một người sắp xếp việc làm hoặc hoàn thành việc làm ở trường
  • giúp một người vượt qua những đáp ứng cố khó khăn về tình cảm
  • giúp một người học khả năng giám sát hành vi của nhiều họ

Liệu pháp hành vi với thể dạy mọi người khen ngợi người nhà dạng thân hoặc phần thưởng mang lại hành động theo khả năng mong muốn. Một người cũng với thể học khả năng kiểm soát cơn giận hoặc suy nghĩ của tôi trước lúc hành động.

những nhà trị liệu cũng với thể giúp dạy một đứa trẻ ADHD những kỹ năng xã hội nhất định, ví dụ như đợi tới lượt, san sớt và yêu cầu trợ giúp.

Tìm hiểu thêm về liệu pháp hành vi mang lại ADHD.

Liệu pháp nhận thức hành vi (CBT)

CBT là một loại liệu pháp với thể giúp người bị ADHD tìm ra những khả năng hành xử mới vì vì phương pháp thay đổi khả năng suy nghĩ của tôi.

những nguyên tắc cốt lõi của du lịch thuộc đồng nêu ra rằng:

  1. Những khả năng suy nghĩ sai trái hoặc vô ích với thể góp phần gây ra những vấn đề tâm lý.
  2. những kiểu hành vi ko với ích vẫn học với thể làm trầm trọng thêm những vấn đề tâm lý.
  3. vì vì phương pháp học khả năng ứng phó với những vấn đề tâm lý, một người với thể giảm giảm những triệu chứng của tôi.

CBT với thể giúp một người ADHD học khả năng nhận thức được những suy nghĩ và xúc cảm của tôi. Điều này với thể giúp họ nâng cao sự tập trung và khả năng tập trung.

Một nhà trị liệu cũng với thể giúp người đó điều chỉnh với những thay đổi trong đời sống đời thường đời thường lúc điều trị, khái quát tất cả suy nghĩ trước lúc hành động và ngăn chặn sự thôi thúc phải đồng ý những rủi ro ko nguy phân phối.

thuốc thang

Thuốc với thể giúp trẻ kiểm soát những triệu chứng ADHD. Những loại thuốc này với thể giúp những tư nhân kiểm soát một số hành vi với thể gây khó khăn mang lại gia đình, đồng chí và trường học của tôi.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch căn căn căn hội chứng tật (CDC), kích thích là loại thuốc phổ đáp ứng nhất mang lại ADHD. Những loại thuốc này với thể giúp một người bị ADHD nâng cao sự quan tâm và tập trung của tôi.

kích thích hoạt động vì vì phương pháp tăng lượng dopamine và norepinephrine trong não. Những hóa hóa học này đóng vai trò thiết yếu trong suy nghĩ và sự quan tâm.

Thuốc kích thích là loại thuốc với tác dụng nhanh. CDC vẫn mang lại mọi người thấy thêm thêm thêm thông tin: lúc tiêu dùng kích thích, khoảng 70–80% trẻ ADHD với ít triệu chứng ADHD hơn.

Một loại thuốc khác mà người bị ADHD với thể sử dụng là hóa học ko kích thích. Những loại thuốc này ko với tác dụng nhanh như thuốc kích thích, nhưng tác dụng của nó với thể kéo lâu năm tới 24 giờ.

Những loại thuốc này với thể tác động tới mọi người theo khả năng tiếp theo nhau. Theo CDC, nó với thể gây ra một số tác dụng phụ, khái quát tất cả:

Một nhân viên dưỡng sức khỏe với thể muốn theo dõi khả năng một người phản ứng với thuốc. Họ với thể giúp một người kiểm soát tất cả tác dụng phụ nào phát sinh.

Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu thêm về thuốc điều trị ADHD.

Phần này trả lời một số thắc mắc phổ đáp ứng về L-tyrosine.

L-tyrosine với làm hết sạch dopamine ko?

L-tyrosine ko làm suy giảm mức dopamine trong não. L-tyrosine thực sự tăng mức dopamine trong não.

L-tyrosine với giúp tập trung ko?

Một số học vẫn mang lại mọi người thấy rằng tyrosine với thể giúp nâng cao khả năng nhận thức của một người một khả năng hiệu quả. Nếu hóa học hỗ trợ thay đổi với thể nâng cao khả năng nhận thức, nó với thể giúp nâng cao khả năng tập trung của một người.

Tuy nhiên, muốn thiết nghiên cứu giúp thêm để xác định xem liệu L-tyrosine với thể nâng cao hiệu quả khả năng tập trung của một người hay ko.

Tôi nên tiêu dùng từng nào L-tyrosine mang lại ADHD?

ko với chứng cớ nào ủng hộ việc sử dụng L-tyrosine để điều trị ADHD ở người to hoặc trẻ em. luôn phải nghiên cứu giúp thêm để xác định xem đó với phải là phương pháp điều trị hiệu quả mang lại tình trạng này hay ko.

L-tyrosine là một dạng của axit amin tyrosine. Tyrosine với thể đóng một vai trò trong việc sản xuất protein, enzym và những mô cơ.

Nó cũng với thể giúp thân thể sản xuất những hormone dopamine và norepinephrine. Những hormone này đóng một vai trò trong việc tác động tới hóa học não của một người. Một số người sử dụng hóa học hỗ trợ thay đổi tyrosine để điều trị mệt mỏi, chứng ngủ rũ, mỏi mệt mãn tính và trầm cảm.

Một số người nghĩ rằng hóa học hỗ trợ thay đổi tyrosine với thể điều trị những triệu chứng của ADHD. Tuy nhiên, ko với nghiên cứu giúp nào tương trợ việc hỗ trợ thay đổi tyrosine trong việc giảm những triệu chứng ADHD.

Một người nên tham khảo ý kiến ​​chưng sĩ của tôi trước lúc sử dụng hóa học hỗ trợ thay đổi L-tyrosine để điều trị ADHD.

[ad_2]

Source link

Leave a Comment