Lời khuyên về phong thủy khi thiết kế sân vườn

Rate this post

Vị trí sân vườn, đồ nội thất sân vườn, cây trồng, vật liệu và đồ trang trí sân vườn, nên được thiết kế dựa trên mô hình âm dương và dòng chảy của năng lượng, để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Theo phong thủy, sân sau và sân vườn cần được bảo vệ khỏi những ảnh hưởng xấu từ môi trường. Tốt nhất, nên có hàng rào bao quanh, giảm tiếng ồn, cản gió mạnh và ô nhiễm không khí.

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Những cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những loại cây nhỏ, cây bụi, chúng mang đến vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Trang trí sân vườn đơn giản và thoáng sẽ tốt về mặt phong thủy.

Một nguyên tắc thiết kế sân vườn khác là “núi ở phía sau và nước ở phía trước.” Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, vì vậy nước là biểu tượng của sự giàu có. Hồ bơi hoặc ao cá, đài phun nước, thác nước với đá và cây xanh rất thích hợp cho sân vườn trước nhà.

Các yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như hàng rào, đá lát, tiểu cảnh… là cách đơn giản để có một sân vườn đẹp theo phong cách Á Đông. Hàng rào đá giúp chặn các năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.

Cây xanh phong thủy cần đặc biệt lưu ý. Cây và hoa sẽ không chỉ thêm màu sắc và hương thơm cho sân của bạn, mà còn cân bằng dòng chảy của năng lượng. Do đó, mỗi khu vực của khu vườn hoặc sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loại cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, những bông hoa trắng xen kẽ có thể được sử dụng làm điểm nhấn cho khu vườn màu xanh đơn sắc.

Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế sân vườn. Những cây quá cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn. Trồng cây và cây bụi có chiều cao chênh lệch một chút có thể đem lại cảm giác thú vị và dễ chịu khi thưởng thức.

Âm thanh của nước chảy róc rách và tiếng kêu nhẹ nhàng của chuông gió rất thư giãn và thoải mái. Vì vậy, đừng quên trang trí sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre và tiểu cảnh nước trong vườn.

Leave a Comment