Long An: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) trao 04 căn nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn huyện Đức Huệ

Rate this post

PSO – Ngày 24/9/2022 (nhằm ngày 29/8 năm Nhâm Dần), Hòa thượng Thích Trí Huệ – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương – Trụ trì chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã cùng Tổ Pháp Tổ chức từ thiện chùa Tăng trao tặng 4 căn nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An.

Đức Huệ là một huyện thuộc vùng biên giới khó khăn nhất của tỉnh Long An, đời sống của người dân còn rất nhiều khó khăn, vất vả khi thu nhập của họ không ngoài việc làm ruộng, làm thuê. Cái ăn, cái mặc còn thiếu, huống hồ là mái nhà kiên cố để che mưa che nắng. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của người dân lao động nghèo, thông qua chính quyền địa phương, Đại đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng đã đến địa điểm khảo sát và khởi công xây dựng 4 mái ấm tại Hà Nội. ở vùng quê hẻo lánh này.

Cùng đi với đoàn có sự hiện diện của Bà Thi Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đức Huệ.
Từ sáng sớm, đoàn xe đã lăn bánh đến đầu tiên là hộ bà Trần Thị Khỏe, ngụ ấp 3, xã Mỹ Thạnh Bắc, Đức Huệ, Long An. Đây là hộ neo đậu duy nhất trong khu vực. Tuổi của cô là mỗi buổi tối dưới mái nhà đổ nát. Gió và bầu trời cũng chỉ có một mình. Để tự trang trải cuộc sống, cô đi làm thuê và trồng thêm một số loại rau quả trong khu vườn nhỏ ven sông. Ngôi nhà đã là niềm mơ ước của cô bấy lâu nay.

Sau khi khảo sát và xây dựng, cô chờ đợi từng ngày. Niềm hạnh phúc vỡ òa khi đoàn từ thiện đến thăm và đọc quyết định trao Mái ấm tình thương cho em.

Ngôi nhà khang trang, sạch đẹp được hoàn thành với tổng trị giá 80 triệu đồng trong niềm vui khôn xiết của bà Hạnh. Bà gửi lời cảm ơn đến đoàn và chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ.

ĐĐ.Thích Trí Huệ và Bà Thi Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đức Huệ cùng chính quyền địa phương tháo biển trao nhà tình thương cho bà Trần Thị Khỏe .

Đại đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng (trưởng đoàn) thay mặt đoàn từ thiện tặng quà chúc mừng chị Trần Thị Khỏe, cầu chúc chị luôn bình an trong cuộc sống.

Điểm tiếp theo, đoàn đến thăm hộ ông Trần Quốc Văn ở khu phố 4, thị trấn Đông Thạnh, huyện Đức Huệ. Anh sống với mẹ già, người vừa qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Hàng ngày, anh làm đủ thứ nghề, kể cả việc phụ hồ để kiếm sống cho gia đình.

Đến dự lễ bàn giao mái ấm tình thương có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Sử – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đông Thành. Được biết, căn nhà được tài trợ trị giá 90 triệu đồng cùng những phần quà nhằm hỗ trợ gia đình tạo dựng cuộc sống mới.

Điểm thứ ba, đoàn đến ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ để trao căn nhà trị giá 70 triệu đồng cho chị Võ Thị Nhị. Căn nhà dột nát là nơi ở của một bà mẹ đơn thân và 4 đứa con. Nỗi vất vả càng khó khăn hơn bao giờ hết với đứa con của chị Nhi bị viêm đường tiết niệu.

Đến dự có ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư xã Mỹ Thạnh Đông; Bà Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Thạnh Đông.

Điểm cuối cùng, đoàn từ thiện đã về với mái ấm của vợ chồng chị Trần Thị Tư, ngụ ấp 3, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ. Căn nhà dột nát của những người làm thuê, kiếm sống từng đồng qua ngày.

Đến dự và chung vui với gia đình có sự hiện diện của ông Lê Văn Tùng – Phó Bí thư xã Bình Hòa Nam; Bà Lê Thị Cẩm Tú – Chủ tịch Mặt trận xã Bình Hòa Nam; Ông Nguyễn Văn Nhựt – Bí thư kiêm Trưởng ấp 3.

Ngôi nhà được trao là niềm vui của cả gia đình, từ đây, các con có điều kiện học tập tốt hơn. Ngôi nhà được xây dựng với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Tri ân tấm lòng của đoàn đã dành thời gian, công sức và luôn nghĩ đến công tác an sinh xã hội của địa phương trong thời gian qua, bà Phí Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Đức Huệ gửi lời cảm ơn. Xin chân thành cảm ơn và bằng khen của UBND tỉnh Long An đến Đại đức Thích Trí Huệ và Tổ quốc đã ủng hộ quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng.

Hy vọng những mái ấm tình thương này sẽ là nguồn động viên, tiếp sức cho bà con vượt qua khó khăn, phấn đấu làm ăn, cho các em hoàn thiện hơn trên chặng đường đến trường.
Chương trình trao mái ấm tình thương của đoàn từ thiện chùa Pháp Tạng đã kết thúc trong không khí vui tươi với tổng kinh phí 300 triệu đồng, hứa hẹn nhiều hành trình sẻ chia yêu thương sẽ được tiếp tục.
Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại:

Ban TTTT chùa Pháp Tạng

Leave a Comment