Lớp tiếng anh đặc biệt

Hưởng thụ
Rate this post

Tạo cơ hội học tiếng Anh cho trẻ em nghèo

Các lớp học tiếng Anh miễn phí bắt đầu từ tháng 8 năm 2020 và được duy trì đều đặn vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Chia sẻ về lý do mở lớp, Hồ Phúc An Vi (học sinh trường Miss Hall’s School, Mỹ), đồng sáng lập dự án cho biết: “Thấy nhiều bạn trẻ không có điều kiện học tiếng Anh nên chúng tôi thành lập. Dự án Chong Chong Tre với hy vọng giúp các em tiếp xúc và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình ”.

Mỗi buổi học diễn ra từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, do các bạn tình nguyện viên trực tiếp đứng lớp. Hầu hết các em tham gia lớp học đều là trẻ mồ côi, hoặc còn cha mẹ nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên không được đến trường. Một lớp học từ 15 đến 30 học viên.

Nói về phương pháp giảng dạy, Huỳnh Hiệp Hồng Nghi, Trưởng nhóm học thuật của dự án Chong Chóng Tre, chia sẻ: “Để xây dựng bài học phù hợp cho các em, chúng tôi đã tự soạn giáo án dựa trên sách vở. Sách tiếng Anh có sẵn. Và tùy theo khả năng của từng bé mà chúng ta có những phương pháp dạy khác nhau. Đối với các em đã có kiến ​​thức nền, chúng tôi sẽ dạy theo giáo trình sau đó sẽ lồng ghép các trò chơi. Còn với các em mất gốc thì phải bắt đầu từ những kiến ​​thức cơ bản nhất, cho các em làm quen với bảng chữ cái hoặc chơi các trò chơi nhỏ như giới thiệu tên, tuổi bằng tiếng Anh ”.

Lớp học tiếng Anh cho trẻ em tại Light Female’s nest (Q.10)

Sau gần một năm hoạt động, đến tháng 7/2021, lớp học bị gián đoạn vì dịch Covid-19. Trong thời gian đó, các tình nguyện viên đã tổ chức họp trực tuyến để tiếp tục cập nhật giáo án và sửa đổi phương pháp giảng dạy cho phù hợp. Đến tháng 5 năm 2022, các lớp học sẽ hoạt động trở lại.

Hiện lớp học tiếng Anh được duy trì đều đặn hàng tuần tại Nhà Đèn (P.14, Q.3) và chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh). Còn tại tổ Cô Ánh (P.15, Q.10), do đang sửa sang nên lớp học phải tạm dừng.

Là một du học sinh Mỹ, tranh thủ thời gian nghỉ hè để tham gia giảng dạy, An Vi cho biết: “Một số thành viên trong nhóm là du học sinh Mỹ và Canada, nên trước khi về trường, chúng tôi đã tuyển thêm thành viên và truyền đạt cách dạy để duy trì lớp. Đồng thời, hàng tuần chúng tôi sẽ họp trực tuyến để theo dõi sát sao hoạt động của các lớp ”.

\N

Vừa học vừa chơi

Để giờ học thêm thú vị và không tạo áp lực cho các em, các “thầy” Gen Z đã áp dụng phương pháp “vừa học vừa chơi” bằng cách khéo léo lồng ghép tiếng Anh vào các trò chơi. Thông qua đó, các em có thể vui chơi, học thêm từ vựng và tăng khả năng nghe nói. Nhờ đó, mọi đứa trẻ sẽ thích thú khi tham gia vào lớp học.

Em Trần Hữu Trí (17 tuổi, ngụ tại Mái ấm Ánh Sáng, quận 3), chỉ học hết cấp 1 do không thể học tiếp, khi tham gia lớp học tiếng Anh em rất hào hứng: “Vì em không được đi học. . học nên không biết nhiều về tiếng anh. Vì vậy, khi được các anh chị dạy tiếng Anh, em rất vui và thích học. Giờ em đã thuộc lòng và biết đọc bảng chữ cái, biết tất cả màu sắc, tên các con vật bằng tiếng Anh ”.

Còn Hồng Nghi cho biết thêm: “Trong mỗi buổi học, chúng tôi khuyến khích, động viên các em sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Điều này không chỉ giúp chúng ta sửa cách phát âm của các em mà còn giúp các em mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Đồng thời, chúng tôi cũng tăng cường sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và trong hội thoại để tạo thói quen nghe và trả lời nhanh ”.

Ngoài các lớp dạy truyền thụ kiến ​​thức cho các em, các tình nguyện viên còn in sách, mua đồ dùng học tập, mua phần thưởng để động viên các em. Tất cả kinh phí đều do doanh nghiệp tự tài trợ.

Chị Lê Thị Ái, người chăm lo bữa ăn, giấc ngủ cho gần 30 em nhỏ ở Mái ấm Ánh Sáng (Q.3) bày tỏ: “Xin chân thành cảm ơn các bạn nhỏ đã dành thời gian dạy hàng tuần. cho những đứa trẻ ở nhà. Tuy còn rất trẻ nhưng các bạn đã làm được những việc vô cùng ý nghĩa. Mỗi bạn hãy chung tay giúp các em nhỏ có cơ hội học tiếng Anh “.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Hồng Nghi cho biết: “Nhìn thấy nụ cười của các em nhỏ mỗi khi học được kiến ​​thức mới là nguồn động lực to lớn thúc đẩy chúng tôi ngày càng hoàn thiện. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ mang tiếng Anh đến với nhiều trẻ em hơn nữa ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.