Louis Pasteur là ai? Những câu nói hay của nhà bác học Louis Pasteur

Rate this post

Trong cuộc đời, nhà khoa học Louis Pasteur đã giúp nền văn minh của chúng ta mở ra nhiều điều mới mẻ và hữu ích. Vì tấm lòng của một người như Louis Pasteur đã cứu sống vô số người, nên sự ca tụng của cả nhân loại dành cho ông không có gì đáng ngạc nhiên.

1. Louis Pasteur có ai?

Louis Pasteur là một nhà khoa học, một nhân vật vĩ đại được nhân loại yêu mến. Louis Pasteur sinh ngày 27 tháng 12 năm 1822 tại thị trấn Dole, tỉnh Jura, miền Tây nước Pháp.

louis-pasteur-voh-0


Hình ảnh của Louis Pasteur (Nguồn: Internet)


Với những cống hiến cho khoa học, Louis Pasteur là người đầu tiên chế tạo ra vắc xin phòng bệnh dại và một số loại vắc xin như vắc xin tả và bệnh than.

Ông cũng là người có nhiều công trình nghiên cứu đóng góp lớn về y học, công nghệ thực phẩm, sinh học …

Louis Pasteur thành lập Viện Pasteur ở Paris vào năm 1887. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu về sinh học, bệnh tật và vắc xin. Tính đến nay, tổ chức này đã có mặt tại 29 quốc gia, trong đó có 32 viện nghiên cứu, trong đó có Việt Nam.

Vào ngày 28 tháng 9 năm 1895, Louis Pasteur qua đời, và thi hài của ông được giữ trong một tầng hầm bên dưới Viện Pasteur ở Paris. Người dân Pháp đã tôn vinh Louis Pasteur như một anh hùng. Họ tổ chức tang lễ của ông tại Nhà thờ Đức Bà Paris.

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã vinh danh Louis Pasteur là “Nhà nhân bản của loài người”. Pasteur luôn hoạt động vì lợi ích cộng đồng, vì lòng nhân ái cao cả với mọi người. Vì vậy, anh xứng đáng được nhân loại yêu mến trong mọi thời đại.

Xem thêm: Tìm hiểu về Tổng thống Nelson Mandela – biểu tượng chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc vĩ đại của châu Phi

2. Những câu nói hay của Louis Pasteur về khoa học

Sống và làm việc bằng tất cả niềm đam mê của mình, Louis Pasteur không chỉ cống hiến cho nhân loại những công trình vĩ đại mà còn để lại nhân cách của chính mình. Hãy cùng tham khảo những câu nói, câu nói nổi tiếng của Louis Pasteur về khoa học sau đây nhé!

louis-pasteur-voh-1


1. Một chai rượu chứa đựng nhiều triết lý hơn tất cả những cuốn sách trên thế giới.

Một chai rượu chứa đựng nhiều triết lý hơn tất cả những cuốn sách trên thế giới.

2. Một chút khoa học cách xa Chúa một chút, nhưng nhiều khoa học lại gần một bên với Ngài.

Một chút khoa học sẽ rời xa Chúa, nhưng rất nhiều khoa học trở lại với anh ta

3. Không có những thứ gọi là khoa học ứng dụng, chỉ có ứng dụng của khoa học.

Không có cái gọi là khoa học ứng dụng, chỉ có các ứng dụng của khoa học.

4. Không bao giờ học thuyết về thế hệ tự phát sẽ phục hồi sau đòn chí mạng do thí nghiệm đơn giản này giáng xuống.

Lý thuyết về sự phát sinh tự phát sẽ không bao giờ hồi phục sau đòn chí mạng do thí nghiệm đơn giản này gây ra.

5. Khoa học không nước nào biết, vì tri thức thuộc về nhân loại, là ngọn đuốc soi sáng thế giới. Khoa học là hiện thân cao nhất của quốc gia bởi vì quốc gia đó sẽ vẫn là quốc gia đầu tiên mang những công trình tư tưởng và trí tuệ đi xa nhất.

Khoa học không có biên giới, vì tri thức thuộc về nhân loại, là ngọn đuốc soi sáng thế giới. Khoa học là hiện thân cao nhất của dân tộc vì dân tộc đó sẽ là người đầu tiên mang những công trình tư tưởng và trí tuệ đi xa nhất.

6. Niềm an ủi duy nhất của chúng tôi, khi chúng tôi cảm thấy sức mạnh của mình không làm chúng tôi thất vọng, là chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể giúp những người đến sau chúng tôi làm nhiều hơn và làm tốt hơn chính chúng tôi.

Niềm an ủi duy nhất của chúng tôi, khi chúng tôi cảm thấy sức lực của mình không còn, là chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi có thể giúp những người đến sau chúng tôi làm nhiều hơn và làm tốt hơn chính mình. chúng tôi.

7. Tôi hoàn toàn tin chắc rằng Khoa học và Hòa bình sẽ chiến thắng Sự ngu dốt và Chiến tranh, rằng các quốc gia cuối cùng sẽ đoàn kết không phải để tiêu diệt mà để gây dựng, và tương lai sẽ thuộc về những người đã làm nhiều nhất vì lợi ích của nhân loại.

Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng khoa học và hòa bình chiến thắng sự ngu dốt và chiến tranh, rằng các quốc gia sẽ đoàn kết về lâu dài không phải để tiêu diệt mà để xây dựng, và tương lai thuộc về những người đã làm nhiều điều tốt đẹp cho nhân loại.

8. Vũ trụ là không đối xứng và tôi bị thuyết phục rằng cuộc sống, như chúng ta đã biết, là kết quả trực tiếp của sự bất đối xứng của vũ trụ hoặc do hậu quả gián tiếp của nó.

=> Vũ trụ là không đối xứng và tôi tin rằng sự sống, như chúng ta biết, là kết quả của sự bất đối xứng của vũ trụ hoặc là hậu quả gián tiếp của nó.

9. Không tồn tại một phạm trù khoa học mà người ta có thể đặt tên là khoa học ứng dụng. Có khoa học và các ứng dụng của khoa học, gắn kết với nhau như trái của cây mang nó.

=> Không tồn tại một phạm trù khoa học mà người ta có thể đặt tên là khoa học ứng dụng. Có khoa học và các ứng dụng của nó, gắn kết với nhau như quả của cây mang nó.

10. Càng nghiên cứu về thiên nhiên, tôi càng ngạc nhiên trước công việc của tạo hóa.

Càng nghiên cứu về thiên nhiên, tôi càng ngạc nhiên trước công việc của tạo hóa.

Xem thêm: Cuộc đời và sự nghiệp của Alexander Graham Bell – Cha đẻ của điện thoại

3. Những câu nói bất hủ của Louis Pasteur về con người và lòng kiên trì

Cơ hội chỉ đến khi con người ta biết cố gắng và nắm bắt. Vì vậy, thời gian sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân cũng như mục tiêu và đam mê của chúng ta trong cuộc sống. Hãy cùng đọc những câu nói thay đổi cuộc đời của Louis Pasteur về con người và kiên trì.

louis-pasteur-voh-2


1. Vai trò của cái vô hạn nhỏ trong tự nhiên mà to lớn vô hạn.

Vai trò của cái vô cùng nhỏ bé trong tự nhiên là vô cùng to lớn.

2. Vượt qua khó khăn chính là yếu tố làm nên anh hùng.

Chính những cách vượt khó đã làm nên anh hùng.

3. Cơ hội chỉ ủng hộ tâm trí đã chuẩn bị sẵn sàng.

=> Cơ hội chỉ đến với những người chuẩn bị sẵn sàng.

4. Đừng để bản thân bị vấy bẩn bởi một sự hoài nghi cằn cỗi.

Đừng để bản thân bị vẩn đục bởi sự hoài nghi.

5. Hãy để tôi nói cho bạn biết bí mật đã dẫn tôi đến mục tiêu của mình. Sức mạnh của tôi chỉ nằm ở sự kiên trì của tôi.

Hãy để tôi kể cho bạn nghe bí mật đã dẫn tôi đến đích. Sức mạnh của tôi chỉ nằm ở sự kiên trì.

6. Một người phải làm việc; một người phải làm việc. Tôi đã làm những gì tôi có thể.

=> Một người phải làm việc; mọi người phải làm việc. Tôi đã làm những gì tôi có thể.

7. Không thúc đẩy những gì bạn không thể giải thích, đơn giản hóa và chứng minh sớm.

Đừng cố gắng quảng bá những gì bạn không thể giải thích, hãy đơn giản hóa và chứng minh nó sớm.

8. Khi tôi tiếp cận một đứa trẻ, nó khơi dậy trong tôi hai tình cảm; dịu dàng cho những gì anh ta có thể trở thành.

Khi tôi gặp một đứa trẻ, nó mang lại cho tôi hai cảm giác: sự dịu dàng đối với một đứa trẻ và sự tôn trọng đối với con người mà nó sẽ trở thành.

Louis Pasteur đã cống hiến cuộc đời mình cho khoa học. Chính nhờ ông với những phát minh của mình mà nhiều người đã được cứu sống. Vì vậy, Louis Pasteur luôn được nhân loại ghi nhớ và tôn vinh như một vĩ nhân của mọi thời đại.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Comment