Lừa đảo của những kẻ lừa đảo vĩ đại

Rate this post

Sư giả vượt đài.

Chuyên đề Báo Công an TP.HCM ngày 4/6/2022 đăng sự thật kinh hoàng trong “Bành Lai Tịnh – Thiền bên rìa vũ trụ”: “Lừa đảo – xúc phạm tôn giáo – trục lợi trái pháp luật” phản ánh Cơ quan An ninh điều tra ( ANĐT) của Công an tỉnh Long An đã hoàn tất cáo trạng vụ án liên quan đến “Tịnh thất Bồng Lai – Thiền bên bờ vũ trụ”, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố. Các bị can, gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhật Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi). tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi), cùng tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Một sự thật được phơi bày, cho thấy đằng sau những video, clip đăng tải trên mạng về “Bồng Lai Tịnh xá – Thiên âm bên rìa vũ trụ” là những lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ tôn giáo, hòng câu kéo người xem, chiêu số. Nhưng cũng phải nói rõ nguồn gốc từ đâu mà “Bồng Lai Tinh – Thiên hạ bên rìa vũ trụ” nổi tiếng rồi đi vào con đường lầm lạc, phạm pháp nghiêm trọng trong một thời gian dài như vậy: Đó là sự “đi lên” từ các chương trình gameshow của các nhà đài.

Trước việc bị các tổ chức, cá nhân tố giác về hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại “Bồng Lai Tịnh xá – Thiên xá bên rìa vũ trụ”, đến thời điểm Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa (Long An) khởi tố vụ án để điều tra về Ngày 3/1/2022 và mới đây (ngày 3/6), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã ra kết luận điều tra, cho thấy vụ lừa đảo khủng khiếp xảy ra tại đồn công an. “Tu viện Bồng Lai – Thiền viện bên rìa vũ trụ”. Bởi trước đây, những đứa trẻ mồ côi được nuôi dưỡng từ “Tịnh độ Bồng Lai – Thiền bên bờ vũ trụ” đi tham gia và đoạt giải trong các gameshow, rồi giả sư đi thi hát cũng khiến nhiều khán giả hài lòng. sự ngưỡng mộ giả tạo Nhưng, tất cả đều là dối trá.

Cao Thị Cúc và Lê Tùng Vân

Nhiều khán giả còn nhớ, năm 2014, chương trình Giọng hát Việt nhí xuất hiện một cô bé mồ côi tên Huyền Trân, được giới thiệu là 12 tuổi, quê ở “Bồng Lai Tĩnh Gia”, trúng tiếng sét ái tình. Và sau đó ca sĩ Quang Lê muốn giúp Huyền Trân nhưng có lẽ sau này ca sĩ Quang Lê đã nhận ra sự thật và từ đó, giọng ca của Huyền Trân “biến mất” khỏi thế giới. giới showbiz?

Năm 2017, Đài Truyền hình Vĩnh Long tổ chức gameshow “Tuyệt đỉnh song ca”, xuất hiện 2 “tú ông” Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhật Nguyên (hiện là hai bị can trong vụ án trên) hát nhạc trữ tình. tình tứ, khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên và thán phục. Người xem bàn tán không hiểu vì sao “sư thầy” lại đi thi và hát như vậy? Ngay cả ban tổ chức chương trình của Đài Truyền hình Vĩnh Long cũng bị “qua mặt”, bởi Ban Thông tin và Truyền thông GHPGVN tỉnh Long An đã lên tiếng, Hoàn Nguyên và Nhật Nguyên đều là giáo viên giả. Nơi được hai nhà sư giả này giới thiệu là “chùa Bồng Lai” ở huyện Đức Hòa (Long An) cũng là nơi mạo danh chùa.

Năm 2019, chương trình Thách thức danh hài xuất hiện “5 chàng trai nhí” không chỉ lọt vào vòng trong mà còn giành được phần thưởng hàng trăm triệu đồng. Hai giám khảo Trường Giang và Trấn Thành cũng dành tặng 5 thí sinh đặc biệt này 50 triệu đồng. Chưa dừng lại, cùng một thông tin xuất phát từ “Thiền am ngoài rìa vũ trụ”, “5 chàng trai nhí” tiếp tục tham gia chương trình “Thách thức danh hài” năm 2020, giành giải thưởng 300 triệu đồng. Tác giả và ban tổ chức chương trình “Thách thức danh hài” nói trắng trợn “5 chú nhóc” không phải là trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ như họ tự giới thiệu và cũng quê ở chùa Bồng Lai. video, clip “5 chàng trai nhí” với mác “Thách thức danh hài”, với mục đích xin tiền tài trợ, đăng kèm 2 số tài khoản ngân hàng ngay bên dưới, lừa các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gửi tiền từ thiện cho “Thiền bên lề vũ trụ”…

Điều gì đằng sau những video, clip giả mạo nhà sư?

Phải có nguồn gốc, xuất phát từ chút danh tiếng mà giả sư, “5 cậu nhóc” qua mặt các nhà đài, ban tổ chức chương trình rồi cố tình tạo, cắt, lồng ghép hình ảnh, câu chữ để thu hút người xem, kiếm tiền, kêu gọi trái phép. để đóng góp từ thiện, bất chấp luật pháp. Lời khai của 6 bị cáo trong vụ án “Bồng Lai Tịnh xá – Thiên đỉnh vũ trụ” cho thấy, Lê Tùng Vận khai đã chỉ đạo Hoàn Nguyên và Nhật Nguyên tạo tài khoản YouTube để đăng tải các video, clip có nội dung. nhưng rất “thiền” này được quay phim, dàn dựng, để cộng đồng mạng trong và ngoài nước có thể xem và biết về hoạt động của nhóm tại “Bồng Lai Tranquility – Thiền am bên rìa vũ trụ”.

Bị can trong vụ án

Cụ thể, vào năm 2021, Lê Tùng Vân chỉ đạo Hoàn Nguyên và Nhật Nguyên biên soạn, dàn dựng, trình chiếu cho Vân xem trước, sau đó đăng lên Youtube tài khoản Youtube “5 nốt nhạc nhỏ – Thiền định bên bờ vũ trụ”. Ngày 22/8/2021 với tên gọi “Phim hài ra rạp mùa dịch 2021: Vùng đất bí ẩn – 5 chú bé Thách thức danh hài”. Ngay trong nội dung video, clip này, Lê Tùng Vân tham gia diễn xuất. Bị cáo Lê Tùng Vân thừa nhận mình đã nói: “… Đạo Phật chỉ khuyên con người không nên làm điều ác, còn nếu con người làm điều ác thì không có pháp luật nào trừng trị những người làm điều ác đó … tại tâm mình.” đừng nghĩ đây là tôn giáo, đây là luật pháp; hãy gạt tôn giáo đó sang một bên, gạt luật đó sang một bên … ”.

Không chỉ vậy, các video, clip còn được dàn dựng, cắt ghép, lồng tiếng, cố tình làm sai lệch nội dung thực tế. Như trong video, clip “Cầu cứu khẩn cấp, Tịnh Thất Bồng Lai sắp chảy máu …” được đăng tải vào ngày 13/12/2019, do Hoàng Nguyên và Nhật Nguyên tự nhận đã chỉnh sửa, cắt xén, làm sai sự thật và xuyên tạc. sự thật.

Chưa hết, trong chuỗi video, clip của đạo diễn Lê Tùng Vân, video clip “Thông báo khẩn cấp kết quả vụ án 50 người” được đăng tải vào ngày 11/12/2020 trên tài khoản Youtube “5 bé trai – Zen am bên rìa vũ trụ ”do Hoan Nguyen, Nhat Nguyen quay và đăng. Nội dung thông báo trong video, clip này do luật sư Lê Ngọc Luân (Công ty Luật Chìa Khóa Vàng) tổng hợp. Hoàng Nguyên và Nhật Nguyên đưa cho Lê Tùng Vân xem, thống nhất nội dung và cho phép đăng tải lên kênh Youtube nói trên. Trong video, clip, Nhật Nguyên cho biết: “… nếu kết quả là không Nếu có đủ cơ sở để buộc tội phạm pháp thì đây là tội nghiêm trọng, không phải tội phổ biến … ”. Còn Lê Thanh Trùng Dương thì cho rằng: “… đây là che đậy tội phạm, vì hành vi vi phạm pháp luật này thì ai cũng thấy …”.

“Thiền định bên rìa vũ trụ”, hiện đã bị tháo dỡ

Ngay tại đoạn này, về lời khai của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, ông Lê Ngọc Luân trình bày: “Ngày 27/11/2020, công ty nhận được Văn bản số 1357 / TB-CAH của Công an huyện Đức Hòa trả lời. kiến nghị của luật sư trong vụ án “Cố ý gây thương tích của Châu Vĩnh Hòa.” Sau đó, công ty đã có văn bản cung cấp cho Lê Thanh Nhị Nguyên (thân chủ) biết theo quy định và xác định công ty không có quyền can thiệp cũng như không. khuyên thân chủ sử dụng văn bản trên để thực hiện hành vi trái pháp luật Bên cạnh đó, ông Luận khẳng định không tư vấn, hướng dẫn câu, bình luận trái pháp luật như trong video, clip “Thông báo khẩn cấp kết quả vụ án 50 người”.

Cho các bị cáo đối chất với ông Lê Ngọc Luân

Ngày 21/5/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An cho đối chất giữa ông Lê Ngọc Luân và 3 bị can Hoàn Nguyên, Nhật Nguyên, Trùng Dương xoay quanh nội dung video, clip “Thông báo khẩn cấp kết quả vụ án 50 người ”. Tại buổi làm việc này, xét thấy kết quả lời khai của ông Luân phù hợp với lời khai của bị cáo Hoàn Nguyên và Trùng Dương (riêng bị cáo Nhật Nguyên không hợp tác đối chất).

Cụ thể, ông Luân chỉ cung cấp tài liệu liên quan đến vụ án “Châu Vĩnh Hòa cố ý gây thương tích” chứ không tư vấn, hướng dẫn bị cáo có ý kiến ​​vi phạm như trong video, clip. Về vấn đề này, đại diện pháp luật Công an huyện Đức Hòa (người bị hại trong vụ án) cho rằng, các bị can trong vụ án và một số đối tượng liên quan đã có những lời lẽ, phát ngôn xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của Công an huyện Đức Hòa là một vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan bảo vệ pháp luật, gây mất lòng tin của quần chúng đối với cơ quan bảo vệ pháp luật. lực lượng công an, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Hòa thượng Thích Minh Thiện (còn gọi là Trương Ngọc Toản) – Trưởng ban Trị sự, đại diện pháp luật GHPGVN tỉnh Long An cho biết: “Nhóm đối tượng trên tự xưng là“ Tu viện Bồng Lai. – Thiền sư bên rìa vũ trụ ”thuộc về Cao Thị Cúc cùng với bị cáo Lê Tùng Vân và các bị cáo khác đã sử dụng các trang mạng xã hội YouTube, Facebook để đăng tải các video, clip, bài viết có nội dung xúc phạm uy tín Phật giáo, xuyên tạc, nói xấu tổ chức Phật giáo và tăng ni, phật tử. thế giới”.

Leave a Comment