Corio Generation hợp tác với FECON trong dự án điện gió ngoài khơi tại Bà Rịa

Rate this post

Corio Generation hợp tác với FECON trong dự án điện gió ngoài khơi Bà Rịa – Vũng Tàu

Corio Generation công bố ký kết hợp tác với Tập đoàn FECON – đối tác Việt Nam trong việc phát triển dự án điện gió công suất 500 MW ngoài khơi Bà Rịa – Vũng Tàu.Corio Generation chính thức hợp tác với FECON về dự án điện gió ngoài khơi Bà Rịa – Vũng Tàu

Corio Generation đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với FECON, một trong những tập đoàn hàng đầu về xây dựng và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác dự án điện gió ngoài khơi, công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chia sẻ trong lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội ngày 22/6/2022, đại diện công ty cho biết, sự hợp tác này – thể hiện cam kết của Corio trong việc phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. .

Corio là một công ty kinh doanh gió ngoài khơi toàn cầu và là Công ty Đầu tư của Tập đoàn Đầu tư Xanh Macquarie. Doanh nghiệp hiện sở hữu một trong những danh mục đầu tư phát triển điện gió ngoài khơi lớn nhất trên thế giới, với hơn 20GW.

Dự án điện gió ngoài khơi có công suất 500 MW được đề xuất tại Vũng Tàu, nằm cách bờ biển 25-30 km, được kỳ vọng là một trong những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn được xây dựng tại Việt Nam, sau khi được cấp phép và phê duyệt.

Theo phân tích của Green Investment Group, khi được xây dựng, dự án có thể cung cấp khoảng 1.250 GWh điện sạch và giảm hơn 600.000 tấn khí thải carbon mỗi năm.

Guillermo Martinez-Navas, Giám đốc cấp cao của Corio Generation chia sẻ: “Với nguồn tài nguyên gió dồi dào, Việt Nam có thể trở thành cường quốc về điện gió ngoài khơi ở Đông Nam Á, cung cấp điện sạch, giá cả phải chăng. giá cả phải chăng, cũng như các cơ hội việc làm và kinh tế cho cộng đồng địa phương ”.Ông Guillermo Martinez-Navas, Giám đốc cấp cao của Corio Generation phát biểu tại Lễ ký kết

“Nhóm của chúng tôi tại Hà Nội đã tìm kiếm các cơ hội phát triển gió ngoài khơi trên khắp Việt Nam trong nhiều năm. Hiện Corio cũng đang xem xét, đánh giá một số dự án và đối tác tiềm năng, đây là minh chứng cho cam kết của Corio đối với lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam. “

“Chiến lược của Corio là làm việc và hợp tác với các công ty địa phương có uy tín và năng lực. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng được ký kết hợp tác phát triển dự án điện gió ngoại ô Vũng Tàu với FECON – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và năng lượng với bề dày kinh nghiệm trong đó có điện gió và năng lượng. mặt trời, ”Guillermo Martinez-Navas nói.

Đội ngũ của Corio đều là những chuyên gia có kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực phát triển điện gió ngoài khơi, với hàng loạt dự án đang được phát triển ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc …Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FECON phát biểu tại Lễ ký kết

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FECON cho biết: “Chúng tôi vui mừng ký kết hợp tác với tập đoàn phát triển quốc tế hàng đầu như Corio Generation trong dự án điện gió ngoài khơi Vũng Tàu. FECON cũng tin tưởng dự án sẽ được triển khai với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về năng lượng phục vụ phát triển kinh tế Việt Nam.

“Chúng tôi hy vọng Corio sẽ đóng góp những kinh nghiệm quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực điện gió ngoài khơi của đất nước. Tại Việt Nam, Corio có đội ngũ chuyên gia trong nước giàu kinh nghiệm và am hiểu về bức tranh đầu tư của lĩnh vực năng lượng tái tạo”.Các đại biểu tham dự lễ ký kết

Việt Nam và Australia đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài, là đối tác chiến lược từ năm 2018, thương mại hai chiều đã phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Hơn nữa, tác động cộng hưởng của các hiệp định thương mại khu vực mà hai nước tham gia đưa Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn, nhận được nhiều vốn từ Australia, đặc biệt là trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi.

Corio Generation Corporation

Corio Generation là doanh nghiệp chuyên về điện gió ngoài khơi, chuyên khai thác năng lượng tái tạo trên toàn thế giới. Bằng cách kết hợp chuyên môn hàng đầu với khả năng tiếp cận sâu nguồn vốn dài hạn, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác để khởi xướng và quản lý các dự án từ khi bắt đầu, phát triển và xây dựng cho đến khi đi vào hoạt động.

Corio Generation hiện đang sở hữu một trong những danh mục đầu tư phát triển điện gió ngoài khơi lớn nhất trên thế giới với công suất hơn 20 GW. Các dự án điện gió ngoài khơi tiếp theo được triển khai sẽ giúp hình thành một hệ thống năng lượng toàn cầu không phát thải, đáp ứng nhu cầu năng lượng của cộng đồng và doanh nghiệp một cách bền vững và đáng tin cậy. độ tin cậy, an toàn và trách nhiệm.

Corio Generation là một công ty danh mục đầu tư của Green Investment Group (GIG), hoạt động độc lập. GIG là một nhà đầu tư xanh chuyên nghiệp thuộc Macquarie Asset Management, thuộc Tập đoàn Macquarie.

FECON. Tập đoàn

FECON là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng công nghiệp và đầu tư dự án tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2004, công ty chuyên về kỹ thuật nền móng và xây dựng công trình ngầm. Ngoài ra, FECON còn là nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, khu đô thị và khu công nghiệp sinh thái, sở hữu năng lực xuất sắc về nền móng và công trình ngầm.

Leave a Comment