Lượng khách nước ngoài đến Việt Nam có lúc tăng 425%, hàng loạt “ông lớn” IHG, SunGroup, AKYN… tăng kế hoạch đầu tư bằng việc gia nhập thị trường bất động sản du lịch.

Rate this post

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của Covid-19, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã bước vào giai đoạn hồi phục mạnh mẽ. Theo các chuyên gia, Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát và du lịch sẽ là ngành được ưu tiên khôi phục với nhiều chính sách hỗ trợ, chương trình ưu đãi hấp dẫn; Kéo theo đó, bất động sản nghỉ dưỡng cũng nóng dần lên.

CChỉ số năng lực phát triển của ngành du lịch Việt Nam đứng thứ 52lên 8 bước

Mặt khác, Chính phủ đang có kế hoạch mở các đường bay quốc tế để kích cầu du lịch trong thời gian tới. Số liệu của Tổng cục Du lịch cho thấy, từ đầu năm 2022 đến nay, lượt tìm kiếm quốc tế về các hãng hàng không Việt Nam đã tăng 425%, trong 9 ngày Tết, lượng khách nội địa đạt gần 6,2 triệu. …

Giá trị bất động sản du lịch Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài ở lợi thế tự nhiên như đường bờ biển dài nhưng nhiều năm nay chỉ phát triển đơn thuần condotel, resort, khách sạn, chưa tạo ra giá trị gia tăng đáng kể. kể. Do đó, phần mềm của bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm các dịch vụ đi kèm, vốn là con át chủ bài thành công vẫn còn khá mỏng: Đây sẽ là cơ hội đầu tư rất lớn trong thời gian tới.

Báo cáo mới nhất vào tháng 5/2022 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cũng cho thấy, chỉ số năng lực phát triển của ngành du lịch Việt Nam năm 2021 xếp thứ 52, tăng 8 bậc so với năm 2019 trong số ba quốc gia tăng trưởng cao nhất thế giới. Điều này khẳng định Việt Nam vẫn là điểm đến được yêu thích hàng đầu Đông Nam Á, góp phần tác động tích cực và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong việc triển khai dự án đúng tiến độ, đón đầu nhu cầu. của thị trường trong tương lai.

Hàng loạt thương hiệu lớn tăng kế hoạch comeback

Lượng khách nước ngoài đến Việt Nam có lúc tăng 425%, hàng loạt ông lớn IHG, SunGroup, AKYN ... tăng kế hoạch đầu tư bằng việc gia nhập thị trường bất động sản du lịch - Ảnh 1.

Thực tế, nhiều thương hiệu quốc tế đã rót vốn vào Việt Nam, tuyên bố kế hoạch đầu tư lớn từ năm 2022. Đơn cử, AKYN Hospitality vừa ký kết hợp tác với Marriott International để đưa thương hiệu Courtyard by Marriott về Việt Nam. Quy Nhơn. Đây cũng là một phần trọng điểm của dự án phức hợp mới tọa lạc tại trung tâm thành phố.

Ngoài dự án này, AKYN Hospitality Group cũng đang hợp tác với Marriott International trong một số dự án khác trong đó có The Westin Resort & Spa Cam Ranh (Khánh Hòa) sẽ khai trương vào cuối năm 2022, dự án khách sạn 5 sao tại TP. Hồ Chí Minh .HCM và dự án khu nghỉ dưỡng tại Phước Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Cuối năm 2022, AKYN sẽ ra mắt dòng thương hiệu khách sạn 5 sao mới do chính Tập đoàn sáng lập với 2 dự án nằm trong kế hoạch triển khai tại Đà Lạt và Hồ Tràm. Dự án tại Đà Lạt được phát triển trên diện tích hơn 6.000m2 và dự án Hồ Tràm với quy mô hơn 16.000m2.

“Có thể thấy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những lĩnh vực chịu nhiều tác động khó khăn nhất trên thế giới 2 năm qua do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đây chỉ là những tác động ngắn hạn, về lâu dài thị trường này vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tạithị trường cũng đã đón nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực trở lại, với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn được triển khai tại Đà Lạt, Hồ Tràm, Đà Nẵng, Hạ Long, Quy Nhơn và TP.HCM..HCM “, Bà Nguyễn Thị Minh Thu, Giám đốc điều hành AKYN Hospitality Group cho biết.

Theo AKYN, các cuộc khảo sát về thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam và trên thế giới sau đại dịch đều ghi nhận những thay đổi. Sau khoảng thời gian xa cách, mọi người nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối và chia sẻ các giá trị. Vì vậy, xu hướng du lịch gia đình và du lịch nhóm, teambuilding của công ty thịnh hành; Đồng thời, đối với nhóm khách hàng là doanh nhân hay đi công tác, họ muốn có nhiều không gian đa chức năng với nhiều tiện ích hơn trong khách sạn để hạn chế việc di chuyển của họ.

Lượng khách nước ngoài đến Việt Nam có lúc tăng 425%, hàng loạt ông lớn IHG, SunGroup, AKYN ... tăng kế hoạch đầu tư bằng việc gia nhập thị trường bất động sản du lịch - Ảnh 2.

Hay IHG – Tập đoàn này đã sớm lên kế hoạch tăng gấp đôi số lượng khách sạn tại Việt Nam trong vòng 3-5 năm tới, nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú ngày càng cao cũng như nhu cầu hợp tác từ các chủ sở hữu. . Đặc biệt, với đối tác lớn hiện tại là Sun Group và BIM Group, IHG cho biết vẫn đang cùng nhau phát triển theo hướng thử nghiệm cái mới, tạo nên sự khác biệt trong tương lai.

IHG gần đây cũng đã mở rộng quan hệ đối tác chiến lược hơn 10 năm với Sun Hospitality Group (SHG), theo đó IHG Hotels & Resorts sẽ ký hợp đồng quản lý thêm 4 khách sạn với 2.910 phòng tại Bà Nà Hills và Quang Hanh. Công viên Yoko. Từ hợp đồng quản lý 201 phòng hiện tại của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, số lượng phòng khách sạn SHG do IHG quản lý đã tăng gấp 10 lần.

Trước cuối tháng 5 năm 2022, IHG đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bửng tại 3 khách sạn thuộc Tổ hợp Hoian d’Or gồm Khách sạn Indigo Phố cổ Hội An (175 phòng), Crowne Plaza Phố cổ Hội An (300 phòng) và Holiday Nhà trọ Phố cổ Hội An (193 phòng). IHG cũng liên tục khai trương Regent Phú Quốc – khách sạn mang thương hiệu Regent đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng mới kể từ khi IHG mua lại thương hiệu này vào năm 2018, ký kết Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Anphanam để xúc tiến hợp tác. hợp tác phát triển hai tỉnh Lào Cai, Yên Bái….

Nhận định về tiềm năng thị trường, bà Serena Lim, Phó Chủ tịch Phát triển Đông Nam Á và Hàn Quốc của IHG cho biết: “Sau 10 năm hoạt động, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam là một trong những điểm đến được săn đón nhiều nhất tại châu Á. Với thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sun Group, chúng tôi sẽ phát triển thêm 4 khách sạn mới với 2.709 phòng, số phòng khách sạn mà IHG quản lý và vận hành cho SHG sẽ tăng gấp 10 lần. Hiện tại, tổng cộng các thương hiệu InterContinental, Hotel Indigo, Crowne Plaza, voco, Holiday Inn tại Đà Nẵng và Hội An, chúng tôi có hơn 4.000 phòng đã và sắp đưa vào sử dụng. hoạt động.”

Trên toàn cầu, IHG đã chính thức cán mốc 6.000 khách sạn vào tháng 6 năm 2022. Dự kiến ​​sẽ mở thêm 1.800 khách sạn trong tương lai. Tại Việt Nam, với 15 khách sạn IHG đang hoạt động, IHG đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng khách sạn vào năm 2027 với 20 khách sạn nữa, cung cấp thêm 6.000 phòng cho du khách.

https://cafef.vn/luong-khach-ngoai-vao-viet-nam-co-luc-tang-425-loat-tay-choi-lon-ihg-sungroup-akyn-tang-ke-hoach-dau- tu-bang-lan-vao-thi-truong-bat-dong-san-du-lich-20220620120510615.chn

Leave a Comment