Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào

Phong Thủy
Rate this post

Tranh có nhiều kiểu dáng và thể loại nhưng tựu chung lại có thể chia thành tranh phong cảnh, tranh thực vật, tranh động vật, tranh người và Phật, tranh thư pháp. Treo tranh phù hợp với phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Tranh phong cảnh

Những bức tranh có hình ảnh bình minh, sông hồ, núi non nếu được treo ở phòng khách sẽ tạo cho con người cảm giác thoải mái, dễ chịu. Những loại tranh này thích hợp treo ở những nơi rộng rãi, thoáng mát, giàu sinh khí.

Ngoài ra, cần lưu ý đến sức mạnh của ngũ hành của bức tranh. Những bức tranh như núi thuộc hành Thổ, thích hợp bày ở các cung Thổ, Kim tức là hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

Những bức tranh liên quan đến sông hồ, biển cả thuộc hành Thủy, thích hợp treo ở cung hoàng đạo Mộc, Thủy tức là Đông, Đông Nam, Bắc.

Khi treo tranh phong thủy cần lưu ý đến hướng của dòng nước, vì nước tượng trưng cho tiền tài. Nước chảy vào trong thì tài lộc dồi dào, ngược lại nước chảy ra ngoài thì tiền bạc trong nhà thường thất thoát, của cải “đội nón ra đi”.

Nếu trong nhà có những góc khuyết thì nên treo tranh phong cảnh ở những vị trí đó để hóa giải phong thủy xấu trong nhà.

Tranh thực vật

Treo tranh phong thủy để cầu tài lộc. Tranh thực vật thường thấy là hoa mẫu đơn, hoa mai, hoa sen, tùng bách, trúc… Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa phú quý, bình an; Hoa sen tượng trưng cho sự bình an, tốt lành. Những bông hoa này có thể được đặt trong phòng khách.

Hình ảnh các loại cây như tùng, trúc, mai tượng trưng cho sự phấn đấu, chăm chỉ, nỗ lực. Loại tranh này có thể đặt trong phòng làm việc hoặc phòng làm việc để phù trợ cho người đó luôn cố gắng trong học tập và làm việc.

Bất động sản - Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào (Hình 2).

Thông thường những bức tranh có nhiều thuộc tính Mộc thích hợp treo ở các hướng Hỏa, Mộc trong nhà, tức là Đông, Chấn tứ trạch hoặc Đông Nam, Tốn Quài, Văn xương. Hai hướng này thuộc hành Mộc.

Tuyệt đối không treo tranh bách thảo ở hướng Tây, vì hướng này thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc. Treo tranh ở hướng này khiến gia chủ gặp nhiều điều không thuận lợi, các thành viên trong gia đình dễ bất hòa.

Tranh động vật

Gia chủ nên treo tranh chim hạc, chim phượng hoàng vì chúng tượng trưng cho điềm lành và thịnh vượng.

Những bức tranh hổ, rồng, ngựa, chim ưng… khi treo cần chú ý hướng đầu ra ngoài để tránh người trong nhà bị chúng uy hiếp.

Bất động sản - Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào (Hình 3).

Không nên treo những bức tranh động vật hoang dã trong nhà vì những bức tranh này có vận khí không tốt, thường khiến bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi.

Khi treo tranh con vật trong nhà, bạn cần chọn những bức tranh con vật ngẩng cao đầu, hướng mắt lên. Không chọn những con vật có mắt nhìn trực diện vì điều này sẽ thể hiện sự khiêu khích và đánh nhau.

Tranh vẽ người và tượng Phật

Tranh con người bao gồm tranh của các nghệ sĩ, người thân đã khuất … Tranh của các nghệ sĩ thích hợp đặt trong phòng làm việc hoặc phòng sách để khuyến khích bản thân làm việc chăm chỉ hơn.

Tranh về người thân, họ hàng đã khuất không thích hợp treo trong nhà, vì nó thường tạo cảm giác nặng nề, gợi lên hoài niệm xưa cũ, những đau khổ trước đây, gây bất lợi cho các thành viên. thành viên trong gia đình.

Bất động sản - Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào (Hình 4).

Đối với tượng Phật cần treo ở những nơi trang trọng, sạch sẽ, nên treo đối diện cửa ra vào, tránh treo đối diện nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa các phòng khác.

Đặc biệt, không được treo tranh, ảnh tượng Phật song song với bài vị tổ tiên, phải treo ở vị trí cao hơn.

Tranh thư pháp

Những bức tranh thư pháp với lời chúc sẽ mang lại may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Hơn nữa, những lời chúc, lời cầu nguyện tốt đẹp này sẽ khiến bạn luôn ấp ủ điều ước của mình, là động lực để bạn làm việc chăm chỉ và phấn đấu để hoàn thành nó.

Nội dung và kích thước của tranh, chữ thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng với căn phòng. Đồng thời, nó cũng cần phù hợp với gia thế và địa vị của gia chủ.

Bất động sản - Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào (Hình 5).

Tranh thư pháp nên treo ở những vị trí đắc địa trong nhà, thường thích hợp treo ở vị trí Văn Xương trong phòng làm việc.

Theo ngũ hành, tranh thư pháp thuộc hành Thủy nên treo ở các hướng tương sinh, tương trợ như hướng Nam, Đông, Đông Nam. Treo tranh thư pháp tọa Tây Bắc, tọa Tây, hiệu quả bình thường.

Không nên treo tranh này ở các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc vì đây là những hướng đối nghịch, sẽ phá đi vượng khí.

Theo Người đưa tin

Ngôi nhà này sở hữu 7 điều 'đại cát', gia chủ vô cùng may mắn, sống lâu, phú quý.

Ngôi nhà này sở hữu 7 điều ‘đại cát’, gia chủ vô cùng may mắn, sống lâu, phú quý.

Khi xây nhà hay chọn mua nhà có đủ 7 điều này thì chắc chắn ngôi nhà bạn đang ở sẽ gặp nhiều may mắn, sống lâu, phú quý.

Leave a Reply

Your email address will not be published.