Mắc phải 6 sai lầm này, vượng khí tiêu tan, gia chủ ngày đêm nghèo khó

Rate this post

Phòng bếp không chỉ là nơi tạo ra những bữa cơm ngon cho các thành viên trong gia đình mà nó còn được coi là nơi giữ lửa, là trái tim của ngôi nhà. Căn bếp được thiết kế phù hợp không chỉ tiện lợi khi sử dụng mà còn giữ ấm cho gia đình.

Một số sai lầm phong thủy quan trọng mà gia chủ cần tránh khi thiết kế phòng bếp.

Đặt một chiếc gương trong nhà bếp

Theo phong thủy, gương là hành của nước. Trong khi đó, bếp lò tượng trưng cho lửa. Vì vậy, mọi người tránh treo gương trong bếp (thủy tương khắc với hỏa), tránh mang lại những điều xui xẻo cho các thành viên trong gia đình.

Cửa chính đối diện cửa bếp.

Cửa chính không chỉ là nơi ra vào, đón tiếp khách khứa mà còn là nơi đón tài lộc, vượng khí vào nhà. Trong khi đó, cửa bếp được coi là kho tài. Nếu cửa chính đối diện với cửa bếp, tài lộc sẽ chảy thẳng ra ngoài, không tích tụ vào nhà.

Để hóa giải ngày hung, gia chủ nên bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp xa nhau hoặc đặt bình phong chắn giữa hai cửa.

Bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau

Bếp ga (hoặc các loại bếp khác) đặt đối diện tủ lạnh là điều không tốt. Bếp ga tượng trưng cho Hỏa, tủ lạnh tượng trưng cho Thủy. Đây là hai vật tương khắc, tương khắc, đặt đối diện nhau sẽ mang lại những điều xui xẻo cho ngôi nhà. Tốt nhất nên đặt bếp nấu và tủ lạnh cùng một phía.

Tuy nhiên, cần lưu ý bếp sinh ra nguồn nhiệt lớn, không nên đặt ngay cạnh các thiết bị điện như tủ lạnh. Đảm bảo có một khoảng không gian nhất định giữa hai thiết bị để tản nhiệt.

phong thủy-bep

Lưu trữ các món ăn bị mẻ trong nhà bếp

Những món ăn bị sứt mẻ không chỉ tốn diện tích trong bếp mà còn không tốt cho sức khỏe. Gà con có thể gây thương tích cho người sử dụng hoặc tích tụ vi khuẩn, gây hại cho người sử dụng.

Theo phong thủy, việc tích tụ bát đĩa không dùng đến trong bếp sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đừng tiếc những món đồ đã hỏng mà nên vứt đi và thay bằng đồ mới để duy trì sự hài hòa trong ngôi nhà.

Không cất giữ các vật sắc nhọn vào đúng vị trí

Những vật sắc nhọn như dao, kéo… nên cất đúng nơi quy định. Nó được coi là vật có thể ngăn cản năng lượng dương vào nhà, nếu để lung tung sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên dành một khu vực riêng cho những vật dụng sắc nhọn này.

Bếp dưới cầu thang

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ thường tận dụng không gian gầm cầu thang làm không gian vệ sinh, kho chứa đồ, thậm chí là bếp. Tuy nhiên gầm cầu thang là nơi bị trấn áp và tích tụ nhiều năng lượng xấu nên tuyệt đối không đặt bếp ở khu vực này.

Việc đặt bếp dưới gầm cầu thang sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên thực tế, diện tích gầm cầu thang thường khá nhỏ. Việc đặt bếp ở đây sẽ gây khó khăn cho việc bố trí thiết bị và chế biến. Ngoài ra, việc thoát khí nóng, mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng cũng bị ảnh hưởng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment