Màu xe tính theo phong thủy

Rate this post

Chọn màu sắc theo phong thủy cơ bản

Hiện nay, một chiếc ô tô không chỉ là phương tiện đi lại của mỗi người, là tài sản không nhỏ của gia đình, nó còn ảnh hưởng đến kinh tế của cả gia đình hay thậm chí là nguồn sinh kế của gia đình.

KTS Hoàng Trà, Phó Viện trưởng Viện Lý học Đông phương cho biết, hiện nay không chỉ màu xe mà màu quần áo, chăn ga gối đệm, sơn phòng đều được xem theo phong thủy để áp dụng. cho… số phận.

Quần áo được thay hàng ngày nên hầu hết đều là màu hợp phong thủy và có một phần nhỏ là màu không hợp phong thủy thì không vấn đề gì. Nhưng không phải ai cũng có một chiếc xe có nhiều thứ phải thay đổi hàng ngày, vì vậy mọi người phải chọn đúng phong thủy trước khi mua.

Và cách chọn thông thường ngày nay là dựa vào cung mệnh theo năm sinh. Nên chọn màu tương sinh với bản mệnh và màu tương sinh với ngũ hành cho bản mệnh.

Theo đó: Người mệnh Kim: Chọn màu trắng, xám, vàng, nâu; Mệnh Thủy: Chọn màu trắng, xám, đen, xanh ngọc, xanh da trời; Mệnh Thủy: Chọn màu đen, xanh ngọc, xanh da trời, xanh lục; Mệnh Hỏa: Chọn màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím; Mệnh Thủy: Chọn màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu.

Tuy nhiên, đây chỉ là những lựa chọn phong thủy cơ bản, chưa có độ chính xác cao.

Sử dụng ngũ hành

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà cho rằng, nói đến phong thủy thì ai cũng biết là ứng theo ngũ hành. Ngũ hành có năm mối quan hệ: “ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành tương khắc, ngũ hành tương khắc, ngũ hành tương khắc”. Và nguyên tắc phong thủy không phải cứ sinh là tốt mà sinh thì xấu, giống như trong y học cổ truyền có câu “uống nhân sâm thì tử”, không phải trường hợp nào cũng tốt.

Người ta nói người mệnh Mộc cần Thủy, Mộc nhưng bàn ghế, tủ bằng gỗ nhưng không cần tưới nước hàng ngày. Mệnh Thổ cần có Hỏa, Thổ mà nhà là Thổ, nhưng không ai cho Hỏa vào nhà hoặc đổ thêm Thổ vào nhà. Gạch ngói xây nhà đã nung rồi, không cần cung cấp lửa nữa,… Vì vậy, trên thực tế, chúng tôi không thấy trường hợp nào áp dụng phong thủy cho tốt cả.

Tương tự, Kim (kim loại) khi khai phá, cần nhiều Thổ chứa Kim, cần tụ nhiều kim để luyện nên Kim đang ở giai đoạn cần Thổ, cần Kim. Nhưng tiếp theo, Kim cần Hỏa để luyện nên Kim ở giai đoạn này cần Hỏa. Một khi bạn đã tạo ra những thứ như đồng hồ hoặc ô tô, không cần phải có Đất hoặc Kim loại hoặc Lửa.

ảnh 1

Ảnh: Đức Thành

Tuy nhiên, nói như vậy không sai theo năm sinh. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết chính xác màu sắc nào phù hợp với mỗi người?

Theo anh Trà, màu sắc theo mệnh của năm sinh chỉ là cái nhìn tổng quan của Phong thủy Bát Trạch. Nhưng để phân biệt được mệnh phong thủy ở giai đoạn nào thì phải xem theo “năm, tháng, ngày, giờ sinh” tức là phải xem theo biểu đồ Tứ Trụ – Bát tự.

Ví dụ một người cụ thể:

– Năm sinh 1986 tuổi Bính Dần, mệnh Lư Trung Hỏa.

– Sinh tháng 1, tháng Dần, tháng Tùng Bách Mộc.

– Sinh ngày 22, ngày Đinh Dậu, mệnh Sơn Hạ hỏa.

– Giờ sinh là 8 giờ, giờ Thìn, mệnh giờ Tu hú.

Theo kiến ​​thức cơ bản của phong thủy, người này có “năm, ngày, giờ” là Hỏa, tháng là Mộc. Vì vậy, bản mệnh theo phong thủy mệnh Hỏa quá vượng. Như vậy, việc sử dụng các màu như “xanh, đỏ, cam, tím” là phạm mệnh.

Xét về kiến ​​thức cao hơn một chút: Thiên can “Bính, Đinh, Giáp” thuộc Hỏa, có hai Thiên can là Canh thuộc Mộc, một Thiên can là Canh thuộc Kim, một Địa chi Rồng thuộc Thổ. Như vậy, Hỏa tính theo Bát tự = 4 Can + 4 Chi cũng quá vượng. Vì vậy, dùng màu “xanh, đỏ, cam, tím” để Hỏa càng vượng thì mệnh càng suy.

Xét một cách chuẩn mực là chỉ giải theo biểu đồ Tứ Trụ với các thông tin: Năm Dần, tháng Dần, ngày Quý Dậu, giờ Thìn. Khi đó ngũ hành của người mệnh Hỏa quá vượng, Mộc quá vượng, Thủy không được, Kim suy, Thổ kém đi.

Tuy nhiên, để luận giải Tứ Trụ cũng cần phải xem vận hạn lớn nhỏ tùy thuộc vào nam hay nữ. Nhưng xét về màu sắc nên sử dụng thì người mệnh này dùng màu “xanh, đỏ, cam, tím” không những làm ăn thất bại mà bệnh tật liên miên.

Vì vậy màu lấy theo năm sinh không có độ chính xác cao, trên đây chỉ là một ví dụ điển hình và đơn giản, để mọi người dễ hình dung. Hơn nữa, để biết chính xác màu của từng người, giáo viên phải biết giải thích đúng biểu đồ để chỉ định màu chính xác.

Phong thủy kết hợp với chữ số

Phó Giám đốc – KTS Hoàng Trà cho biết, chúng tôi thấy rằng, một chuyên gia nông nghiệp giỏi phải biết vận dụng, kết hợp các yếu tố thời tiết, chất đất, giống cây trồng mới cho năng suất cao. Tương tự, các chuyên gia phong thủy không giỏi về tử vi cũng không thể đặt ra phong thủy cho từng người mà chỉ xem chung chung.

Theo ông Trà, một thầy tử vi giỏi phải nói được chính xác 70% cuộc đời của mỗi người, miễn là thông tin “năm, tháng, ngày, giờ sinh” là chính xác. Tương ứng, một giáo viên nói 10 điều thì phải đúng 7 điều. Nếu giáo viên cao tay, khi biểu đồ đưa ra 10 thông tin, thầy chỉ nói 7 thông tin áp dụng cho người đó, còn 3 thông tin thầy không nói.

Nghĩa là thầy có trực giác tốt, biết cách xem vận mệnh đời người mà nói là trùng hợp. Vì nếu biểu đồ có thể nói đúng 100% thì chúng ta không cần bố trí phong thủy. Và nếu phong thủy là yếu tố quyết định, thì người ta sẽ không cần nhìn vào tử vi, Kinh Dịch hay tâm linh. Mỗi phần khác nhau sẽ bổ sung cho phần còn lại và từ đó, tạo nên số phận của một con người.

Dựa vào kết quả luận giải cuộc đời của người đó theo “năm, tháng, ngày, giờ sinh”, thầy phong thủy chia ra 4 thiên can và 4 địa chi thành ngũ hành, rồi luận giải theo ngũ hành mà chỉ Tìm ra năm vượng suy, bệnh tật người đó thường mắc phải, số mệnh ra sao, dù không gặp người đó. Nếu kết quả chính xác sẽ có thể biết được người đó mệnh kim cần phong thủy gì và màu sắc nào phù hợp với mệnh đó.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46Email: [email protected]

Thanh Nguyen
Báo đầu tư bất động sản

Leave a Comment