Mấy ngày nay tai nạn nhiều lắm, có phải do nghiệp chướng không? Giải quyết thế nào?

Rate this post

Chúng sinh mê muội, không biết quay đầu, không biết phản tỉnh, nghĩ rằng đây là thiên tai, bản thân họ rất tủi thân khi gặp nạn này nên nghĩ mọi cách để tránh. Nó có thể tránh được không? Không thể nào.

Những năm gần đây, lũ lụt, động đất, sóng thần xảy ra khắp nơi với cường độ ngày càng lớn, đe dọa tính mạng của nhiều người và động vật. Có vẻ như lũ năm sau luôn mạnh hơn năm trước và chưa biết thiệt hại về người và của.

Con người không thể chịu được sự tàn phá của thiên nhiên, nhưng họ có thể đoán trước được khi nào thiên tai xảy ra và những thiệt hại của nó để phòng tránh và khắc phục.

Thật vậy, những hiện tượng như vậy thường xảy ra, do nghiệp lực, Quả báo Tác động của chúng sinh trên hành tinh Trái đất, muốn hưởng thụ sức lao động của mình, tranh giành quyền lực, bành trướng bá quyền, ít nghĩ đến đời sống đạo đức, ít thực hành.

Thế giới ngày nay xảy ra rất nhiều vụ tai nạn, nguyên nhân từ đâu?

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Từ đó khí tham gia vào sân vận động bạo lực bùng phát ngày càng mạnh, nhằm phục vụ cho lòng tham ích kỷ cá nhân. Vì cái ăn cái mặc, tiện nghi, tham lam, tham lam sinh ra hận thù, chém giết lẫn nhau, dẫn đến những thảm cảnh chiến tranh sắc tộc, chiến tranh biên giới, chiến tranh thế giới, tàn khốc, giết chóc. hại người không thương tiếc. Đây là những nghiệp của nhân quả.

Một hậu quả thương tâm nữa là con người tạo nghiệp, giết hại các loài động vật, hoang dã: Hùm, beo, tê tê, tượng; gia súc: Trâu, bò, cừu, dê, lợn, gà, vịt; Dưới biển các loài thủy sinh cũng không yên. Cuối cùng thì con người ta cũng chuốc lấy oán hận, tạo sanh tử luân hồi, luân hồi trả nợ. Gây ra ân oán sâu sắc, rất khó hóa giải.

Để không còn đau khổ, con người cần phải có chánh niệm, tránh xa điều ác, làm việc thiện, giúp đỡ chúng sinh. Thế gian và con người theo nghiệp sẽ được báo đáp, không còn khổ đau.

Ví dụ: Không phá rừng thì sẽ không có lũ lụt và hạn hán; Nếu bạn không giết người, không trộm cắp, không dựa vào thế gian để cưỡng hiếp cô ấy, sẽ không còn chiến tranh đau thương và chia cắt, không có lòng tham ích kỷ, không đam mê năm dục vọng, sẽ không có cảnh trái đất nóng lên, băng tan, động đất và sóng thần, không có xa hoa và trác táng, cờ bạc và rượu chè, không có đói nghèo …

Hòa thượng Tịnh Không từng chia sẻ: Ngày nay người đời tạo việc bất thiện, phổ biến là tạo việc bất thiện, việc này phiền phức, quả báo thật khủng khiếp. Chúng sinh mê muội, không biết quay đầu, không biết phản tỉnh, nghĩ rằng đây là thiên tai, bản thân họ rất tủi thân khi gặp nạn này nên nghĩ mọi cách để tránh. Nó có thể tránh được không? Không thể nào.

Nhất định phải làm theo lời Phật dạy, tùy duyên nhất định sẽ tạo nghiệp chướng, tại sao vậy? Ý của chính mình đều là tự mình tìm kiếm, tư lợi, nghĩ việc đầu tiên là nghĩ cho mình, có ích lợi gì cho mình không?

Bạn nên biết rằng kiểu quan niệm này mang lại cho bạn những tác hại rất lớn. Ở trên Kinh Địa Tạng đã nói rất hay: “Chúng sinh phật giáo chết tiệt động tâm bất loạn”. Ý tốt nhưng cũng vì lợi ích của mình, luôn đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu, đó là tội lỗi, đó là tạo nghiệp.

>> Mời các bạn cùng xem video “Tiêu diệt nhà của Quỷ, làm sao để tiêu tan ân oán?” Cùng xem bài phỏng vấn Thầy Tịnh Không để hiểu thêm về vấn đề này:

Leave a Comment