Mẹo sử dụng màu sắc để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà trong phong thủy

Phong Thủy
Rate this post

Theo quan niệm của phong thủy phương Đông có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mọi sự vật, hiện tượng trong vũ trụ đều không nằm ngoài năm yếu tố này. Theo đó, mệnh, hướng nhà, màu sắc,… của mỗi người cũng tương ứng với một trong ngũ hành trên.

Trong ngũ hành, tất cả đều có quan hệ mật thiết với nhau thông qua quy luật tương sinh, tương khắc. Cũng như vậy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Bảo Bình sinh Mộc; Các mặt đối lập: Kim loại gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim.

Vậy những người thuộc mệnh nào thì chọn hướng nhà nào cho phù hợp? Và nếu bạn chọn sai hướng, bạn phải làm gì? Dưới đây là mẹo sử dụng màu sắc áp dụng theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc để hóa giải những điều không hợp về mệnh và hướng.

1. Người mệnh Kim

Hướng chính của mệnh Kim là Tây, Tây Bắc. Các màu tương sinh với mệnh Kim là trắng sáng, ánh kim, xám bạc.

Những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà là Tây Tứ Trạch, tức là hướng nhà hợp nhất là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuy nhiên, đôi khi bạn “lỡ” chọn nhầm hướng đi thì cũng đừng lo, vẫn có cách giải quyết.

Vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để trang trí những gam màu gần cửa. Phương pháp này cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo sự cân bằng giữa năm yếu tố phong thủy cơ bản.

Ví dụ, nếu cửa quay về hướng Nam (thuộc hành Hỏa) nhưng hướng Nam lại không hợp với mệnh Kim của bạn, hãy giảm bớt sức mạnh của hành Hỏa bằng cách bài trí các đồ vật đại diện cho hành Kim. Thủy (Thủy khắc Hỏa) giống như tấm thảm màu xanh đặt trước cửa.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá khắt khe, nếu không thích màu xanh nước biển bạn cũng có thể chọn màu tương sinh với hành Thổ (Thổ sinh Kim) là màu vàng đồng hoặc có thể tăng thêm sức mạnh. sức mạnh của chính nguyên tố Kim loại bằng cách sử dụng màu trắng sáng.

2. Người mệnh Mộc.

Hướng phù hợp với mệnh Mộc là hướng: Đông, Đông Nam, Nam. Màu sắc tương ứng là xanh lá cây và xanh lục.

Làm thế nào để giải quyết các hướng sai?

Nếu cửa ra vào theo hướng Tây hoặc Tây Bắc (tức hành Kim khắc hành Mộc) thì nên chọn những vật dụng trang trí gần cửa chính có màu thuộc hành Hỏa để làm suy yếu tính dương của hành Kim. Ví dụ như thảm màu đỏ và tím. Hoặc những vật phẩm đại diện cho hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như màu nước biển, hoặc tăng thêm sức mạnh cho Mộc chính là cây cảnh xanh tốt.

3. Người mệnh Thủy

Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc. Màu sắc tương ứng là xanh nước biển, xanh đen, đen.

Ngoài ra, người mệnh Thủy thuộc Đông tứ trạch nên các hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam cũng là hướng tốt. Vì vậy, người mệnh Thủy có thể chọn hướng Bắc, Nam hoặc Đông Nam.

Làm thế nào để giải quyết các hướng sai?

Hướng xấu của người mệnh Thủy là Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy nên sẽ dễ hút hết tiền của. Vì vậy, bạn nên chọn những màu tương sinh với Thủy như màu của hành Kim. Gia chủ nên chọn những vật dụng có gam màu trắng sáng để bài trí gần cửa để bình an và cân bằng cho ngôi nhà của mình. Hoặc làm suy yếu yếu tố Thổ bằng cách thêm yếu tố Mộc như đặt một cây cảnh tươi tốt gần cửa.

4. Người mệnh Hỏa

Hành Hỏa tương sinh là hướng Nam. Màu sắc tương ứng là đỏ và tím. Hướng Hỏa là Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Làm sao để hóa giải hướng xấu?

Hướng xấu đối với người mệnh Hỏa là hướng Bắc (vì hướng Bắc là Thủy khắc Hỏa). Vì vậy, cần chọn những vật phẩm trang trí trước cửa thuộc hành Thổ có màu vàng, đồng, thổ để giảm bớt sự ức chế, chế ngự của hành Thủy hoặc tăng thêm sức mạnh cho hành Hỏa. trang hoàng. Hoặc tìm hành tương sinh với Hỏa thì nên chọn màu tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa).

5. Người mệnh Thổ

Hướng phù hợp với mệnh Thổ là các hướng Trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam. Màu sắc chung tương ứng là màu vàng đồng, màu nâu đất.

Làm sao để hóa giải hướng xấu?

Hướng xấu của người mệnh Thổ là Đông, Đông Nam (là hướng thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ). Vì vậy, bạn nên bài trí những vật dụng có gam màu trắng sáng thuộc hành Kim để lấn át thế mạnh của hành Mộc. Hoặc gia tăng sức mạnh của chính Thổ bằng các vật phẩm có màu vàng đồng, nâu đất hoặc các màu tương sinh của Thổ là đỏ, tím thuộc hành Hỏa.


Các mũi tên màu xanh biểu thị hành động tương ứng, mũi tên đỏ biểu thị hành động ngược lại, các màu bên ngoài là các màu tương ứng với từng yếu tố. Ảnh: Vansu.net

Lưu ý: Đồ trang trí nếu là vật phẩm phong thủy thì còn phải chú ý đến nhiều yếu tố khác, nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây phản tác dụng. Do đó, cách đơn giản nhất khi tô màu, bạn nên chọn một tấm thảm đặt ngay cửa ra vào.

Có một nguyên tắc nữa bạn cần biết, nếu tồn tại quy luật tương sinh – tương phản thì cũng có quy luật tương hỗ – đối lập. Đó là “cái gì quá nhiều cũng không tốt”. Ví dụ bạn mệnh Kim muốn dùng màu tương sinh của Thổ của Kim để hóa giải hướng xấu nhưng nếu quá lạm dụng màu vàng sẽ trở thành màu “tương sinh”. Thổ (Thổ) quá nhiều sẽ vùi lấp kim loại (Kim), đồng thời khiến không gian nhà bạn trở nên quá sặc sỡ, khó coi. Chỉ cần nghỉ ngơi đơn giản là đủ.

Vì vậy, bạn chỉ cần sử dụng màu sắc để trang trí một cách hợp lý và thẩm mỹ, bởi mục đích cuối cùng của phong thủy chỉ là mang đến sự hài hòa trong không gian và sự an tâm. dừng lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.