Mẹo trang trí phòng ngủ theo phong thủy giúp bé phát triển tốt hơn

Rate this post

Hướng đầu giường nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Nếu trẻ khó ngủ thì nên chọn hướng Tây hoặc hướng Bắc vì hai hướng này mang lại sự bình an.

Đầu giường quay về hướng Nam, trẻ dễ nổi nóng. Hướng Tây Nam khiến trẻ nhút nhát, thiếu tự tin. Hướng Đông Bắc dễ khiến trẻ có tính cách lạnh lùng, thờ ơ. Không đặt giường ngay dưới cửa sổ.

Có nên thiết kế giường tầng cho bé không?

Giường tầng không phải là lựa chọn lý tưởng trong việc trang trí phòng ngủ cho bé vì khi ngủ quá sát trần nhà sẽ làm nén năng lượng của bé.

Hình minh họa: Internet

Giường tầng không phải là lựa chọn lý tưởng trong việc trang trí phòng ngủ cho bé vì khi ngủ quá sát trần nhà sẽ làm nén năng lượng của bé.

Trong trường hợp bất đắc dĩ, nhà bạn thiếu diện tích hoặc con bạn rất muốn có giường tầng thì vẫn có thể lựa chọn.

Giường tầng tiết kiệm diện tích và chỉ nên sử dụng nếu trẻ vui và thoải mái, ngủ ngon và có sức khỏe tốt.

Chọn một chiếc giường bằng gỗ hoặc kim loại và đảm bảo rằng chiếc giường ổn định và chắc chắn. Phần trên của giường được trang trí màu sắc tạo cảm giác không gian rộng hơn, đồng thời treo một số bức tranh để không khí lưu thông tốt hơn.

Trang trí tác phẩm nghệ thuật

Mẹo trang trí phòng ngủ theo phong thủy giúp bé phát triển tốt hơn - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Hãy để con bạn tham gia vào việc lựa chọn và trang trí phòng ngủ của mình. Cho dù đó là một tác phẩm nghệ thuật hay sở thích thể thao, cha mẹ nên tôn trọng trẻ.

Tuy nhiên, vì trẻ khó đi vào giấc ngủ, cha mẹ nên hạn chế các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh chuyển động nhanh, bao gồm sóng vỗ hoặc mô hình giao thông. Bên cạnh đó, hãy tránh những bức tranh nghệ thuật thậm chí là kỳ quặc, bạo lực vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách của bé.

Leave a Comment