Mở cửa chính ra và thấy 7 điều ngăn cản sự giàu có, dù bạn làm bao nhiêu cũng sẽ chết

Phong Thủy
Rate this post

Mở cửa nhìn ra ban công

Trong phong thủy nhà ở, việc mở cửa nhìn thấy ban công là điều cực kỳ kiêng kỵ vì cửa chính và ban công đối diện nhau, trong phong thủy gọi là “sát khí”. Tài lộc vào cửa không ngớt, nếu đối diện là ban công thì tài lộc cứ thế mà trôi đi. Đây là một thiết kế cực kỳ bất lợi cho việc tích tụ khí. Cửa chính ra ban công còn được ví như “người gặp văn hóa thủy”, tức là tài vận có thể nhìn thấy nhưng không thể nắm bắt được. Để hóa giải thiết kế kiêng kỵ này, bạn có thể trồng một số cây xanh sẽ giúp vận khí của gia đình thay đổi.


Có nước chảy trước cửa

Nếu trước cửa nhà có nước chảy, hơn nữa nước không tụ lại trước nhà, trong trường hợp này không được mở cửa chính giữa. Vì dòng nước sẽ sinh ra dòng khí, nếu mở cửa giữa thì dòng nước và dòng khí đều xung vào nhà, gây tổn hại đến sức khỏe và vận may của gia đình.

Mở cửa để soi gương

Gương treo ở cửa chính dễ gây ra những điều cấm kỵ đối với cửa chính trong phong thủy của cả gia đình. Đây là một trong những vị trí không nên đặt gương. Gương có chức năng phản chiếu, sẽ khiến tiền tài vào cửa bị dội ngược trở lại. Do đó, nếu nhà bạn đang ở, hãy dỡ bỏ ngay hoặc khi không sử dụng có thể dùng tấm vải che lại.

Mở cửa xem toilet

Thiết kế phòng tắm đối diện với cửa ra vào cũng là một điều cấm kỵ đối với cửa chính trong phong thủy nhà ở. Lý do là, phòng tắm là nơi ô uế nhất trong nhà. Để cửa chính đối diện nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến vận may của các thành viên, dễ bị tiểu nhân hãm hại và mắc các bệnh về dạ dày. Muốn hóa giải khí xấu này, bạn có thể treo rèm trước cửa nhà vệ sinh để ngăn cách.

Mở cửa ra xem bếp

Người xưa cho rằng ăn cơm quý hơn trời. Phòng bếp là một trong những nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà. Ngày nay, nhà bếp còn là nơi lưu giữ phúc khí. Nếu bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến luồng khí từ cửa vào làm phân tán năng lượng trong bếp. Điều này sẽ làm tổn hại đến tài lộc của cả gia đình. Nhẹ thì mọi việc không được thuận lợi, dễ xảy ra tranh cãi. Nặng thì ảnh hưởng đến tiền tài, vận may hay sức khỏe của mọi người.

Cửa chính không phân biệt được với đường.

Phong thủy truyền thống thường chuộng những đường vòng, đại kỵ thẳng, nhà có cửa chính hướng ra đường gọi là “nhà miệng cọp”. Từ trong ra ngoài, xe cộ và người đi đường đều hướng thẳng về phía cửa mình, tạo tâm lý khủng hoảng bất an, dễ bị phương tiện và người tấn công, là nơi dễ xảy ra tai nạn. Nếu điều kiện địa lý cho phép, nên trồng bụi hình vành khuyên trước cửa để hóa giải.

Cửa chính hướng vào ngõ cụt

Cửa chính đối diện ngõ nhỏ không có lối đi, không khí trong nhà sẽ không dễ lưu thông, không khí không giữ được trong lành, tích tụ nhiều khí đục, không tốt cho sức khỏe người ở. Nguyên lý của khí cũng tương tự như nước, nước chảy sẽ vẫn tinh khiết, nước chết tích tụ nhiều vật bẩn, mùi hôi bốc ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published.