Mở cửa ra thấy thế này hao tài tốn của, sức khỏe sa sút.

Rate this post

Theo phong thủy, cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi đón năng lượng tốt, ngăn chặn năng lượng xấu vào nhà. Vì vậy, phong thủy cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tài lộc của gia chủ.

Chuyên gia phong thủy Lý Minh Cư chỉ ra những loại cửa nguy hiểm, phạm phong thủy mà các gia đình nên tránh.

Từ cửa chính có thể nhìn thẳng vào bếp

Phòng bếp không chỉ là nơi chế biến thức ăn mà còn có vai trò giữ tài lộc trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, khi thiết kế vị trí các phòng trong nhà, cửa chính tuyệt đối không được nhìn thẳng vào khu vực bếp, đặc biệt không được nhìn thấy bếp.

Các chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Cửa chính là nơi đón tài lộc, xuất hiện 3 thứ này rất nguy hiểm - Ảnh 1.

Theo phong thủy, cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi đón năng lượng tốt, ngăn chặn năng lượng xấu vào nhà.

Cửa chính nhìn thấy bếp được các nhà phong thủy đúc kết với câu: “Khai môn, kiến ​​táo, hao tài”, nghĩa là mở cửa thấy bếp thì tiền của hao tốn.

Bởi theo phong thủy, bếp là nơi chứa của cải, của cải của gia đình, nếu mở cửa chính ra mà nhìn thấy bếp thì không khác gì mở kho, hầm để người ngoài nhìn thấy. Đây là dấu hiệu của sự thất thoát của cải.

Ngoài ra, bếp còn là không gian riêng tư của gia đình, không nên để người khác dễ dàng nhìn thấy.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu rơi vào trường hợp này, cách đơn giản là bạn nên đóng cửa khu vực bếp. Nếu không có cửa bếp, gia đình có thể treo rèm hoặc đặt bình phong để giảm bớt tầm nhìn từ cửa vào bếp.

Cửa chính nhìn thẳng vào nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn. Về sức khỏe, nếu thiết kế cửa nhà vệ sinh thẳng với cửa chính, các luồng khí từ cửa chính xông vào có thể khuếch tán vi khuẩn có hại ra khắp nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí và sức khỏe của gia đình.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh luôn là khu vực mang nhiều uế khí. Nếu cửa chính chiếu thẳng vào nhà vệ sinh, các luồng khí ô uế sẽ ảnh hưởng đến luồng khí tốt từ cửa chính hút vào. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy.

Các chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Cửa chính là nơi đón tài lộc, xuất hiện 3 thứ này rất nguy hiểm - Ảnh 3.

Theo phong thủy, để cửa chính nhìn thẳng vào phòng ngủ là lỗi “cửa quan”.

Nếu diện tích nhà nhỏ mà không thể thay đổi, cải tạo thiết kế nhà ở thì gia chủ nên đặt bình hoa hoặc treo rèm trước cửa nhà vệ sinh để hóa giải điều xấu này.

Cửa chính nhìn thẳng vào phòng ngủ

Theo phong thủy, để cửa chính nhìn thẳng vào phòng ngủ là lỗi “cửa quan”.

Theo các chuyên gia, phạm phải lỗi này sẽ khiến gia đình cãi vã, con cái hay xung đột, gia đạo không được yên.

Ngoài ra, thiết kế này còn ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia đình.

Để hóa giải, gia chủ có thể treo chuỗi hạt ngũ sắc ở cửa chính và cửa phòng ngủ hoặc treo rèm, đặt bình phong trước cửa phòng ngủ để tránh ánh sáng chiếu vào.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment