Những vị trí đặt sofa sai phong thủy khiến vận rủi luôn ập đến

Rate this post

Sofa đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối diện nhau tạo thành một đường thẳng, phong thủy gọi là “đối diện”, điều đó không tốt. Hãy dịch chuyển nó để khắc phục tình huống xấu. Nếu không thể dịch được, nên sử dụng màn hình. Làm như vậy, không khí từ bên ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Đặt sofa đối diện với bàn thờ

Các căn hộ chung cư ngày nay thường có diện tích nhỏ nên việc bố trí bàn thờ trong phòng khách hiện nay khá phổ biến và rất khó bố trí các đồ nội thất khác.

Điển hình như bộ sofa phòng khách không kê trực tiếp với bàn thờ, hoặc sofa góc chữ L không kê thẳng vào bàn thờ, nếu cần chúng ta có thể thay đổi thiết kế sofa từ góc thành ghế dài, ghế đôn. Độc thân.

Ghế sofa không nên đối diện trực tiếp với cửa ra vào. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặt bể cá, tiểu cảnh sau ghế sofa

Nếu phía sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ẩm ướt… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, việc thay thế sự hiện diện của yếu tố Mộc thông qua việc bố trí những chậu cây phía sau ghế sofa sẽ tốt hơn cho vận may của gia chủ.

Đặt một chiếc gương sau ghế sofa

Đây là điều tối kỵ vì khi ai đó ngồi trên ghế sofa, gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hoặc người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu bạn đặt gương ở bên cạnh chứ không phải phía sau ghế sofa thì không sao cả.

Sofa dưới dầm và xà nhà

Về vị trí phong thủy, sofa phòng khách không nên kê dưới dầm, xà nhà. Bởi khi đặt sofa như vậy chúng ta có cảm giác như có vật gì đè nặng lên đầu, mang lại cảm giác khó chịu khi ngồi thư giãn trên sofa phòng khách của gia đình.

Bố trí nhiều đèn chiến trực tiếp trên ghế sô pha

Ánh sáng chiếu thẳng vào đỉnh đầu trên sô pha sẽ khiến người ngồi bên dưới căng thẳng thần kinh, nhức đầu chói mắt, trong lòng cảm thấy bất an. Nên lắp đèn hướng vào tường, sẽ giảm được tình trạng trên. Đặt sofa ở vị trí này về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Những vị trí đặt sofa sai phong thủy khiến vận rủi luôn ập đến

Không nhấn xà ngang trên đầu ghế sofa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ghế sofa không đồng bộ với tổng thể

Phong thủy coi trọng sự cân bằng và hài hòa, vì vậy việc lựa chọn hình dáng của ghế sofa để bài trí là rất quan trọng. Không nên bày nửa bộ hoặc sử dụng kết hợp 2 ghế sofa có hình dáng khác nhau như vuông, tròn. Nên chọn một bộ hoàn chỉnh, kích thước cân đối và cùng tông màu. Nếu sofa quá lớn và chiếm gần hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ trong căn phòng có diện tích khá rộng sẽ dễ ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và tâm lý bất an cho gia chủ.

Ghế sofa được đặt treo mà không có giá đỡ

Phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi. Bức tường phía sau tượng trưng cho chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp gia chủ dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu phía sau ghế sofa không có chỗ dựa sẽ rất dễ bị hao tài tốn của.

Đặc biệt lưng ghế sofa không được đối diện với cửa sổ, cửa chính hay lối đi. Ngoài ra, nếu không có bức tường phía sau sofa, bạn có thể đặt tủ thấp hoặc bình phong để hóa giải.

Tuy nhiên, đặt sofa ở vị trí sau bức tường chẳng hạn như phòng bếp và nhà vệ sinh thì không nên kê tường cho sofa.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Comment