Mỗi khi bạn nhìn thấy 4 điểm này, lá cây được kết nối với cửa

Rate this post

Thông thoáng, nhiều ánh sáng

Ngôi nhà nhiều ánh sáng không chỉ mang lại cảm giác thoáng đãng mà còn rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Sống trong một ngôi nhà tối tăm, thiếu ánh sáng tự nhiên, con người sẽ cảm thấy mệt mỏi, suy nhược, dễ ốm đau. Theo quan niệm của phong thủy, một ngôi nhà tối tăm sẽ làm mất đi sự cân bằng âm dương, không có lợi cho sự phát triển của các thành viên trong gia đình.

Nhà đóng cửa quá kín, ban ngày không nhìn thấy mặt trời, lại phải bật đèn sẽ tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực, tài vận của gia chủ cũng sa sút.

Nếu chuẩn bị xây nhà, gia chủ cần lưu ý đến yếu tố tụ khí. Tức là nhà phải thông thoáng vì gió đem tài lộc tụ vào nhà. Ngôi nhà như vậy sẽ dư vận may, tạo tiền đề cho sự phát triển thịnh vượng sau này.

phong thủy

Nhà thoáng mát, nhiều cây xanh.

Theo quan niệm phong thủy, cây xanh có thể mang lại sinh khí và tài lộc cho ngôi nhà. Nếu ngôi nhà thông thoáng, mát mẻ, nhiều cây xanh sẽ tạo nên sự cân bằng âm dương.

Cây xanh phát triển tốt cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe. Cây xanh giúp thanh lọc không khí, ngăn bụi bẩn trong nhà, mang lại môi trường sống trong lành cho con người.

Cây cối phát triển tốt còn là dấu hiệu đón vượng khí vào nhà, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Nhà thấp trước, sau cao

house-hop-phong-thuy-02

Địa thế trước nhà thấp, sau lưng cao là điềm lành. Phía trước thấp, ngôi sao cao tượng trưng cho sự thăng tiến trong tương lai, càng sống càng hạnh phúc.

Đặc biệt, theo quan điểm của cha ông ta, nhà xây theo hướng Nam sẽ rất tốt cho phong thủy của gia đình.

Hướng Nam là hướng mặt trời mọc, ở giữa là cực dương, tượng trưng cho thời kỳ hoàng kim mạnh mẽ nhất trong đời người. Theo quan niệm phong thủy, tiền tài, địa vị xã hội, quyền lực, khả năng lãnh đạo, trí tuệ, tài vận của một người đều liên quan đến hướng chính Nam.

Nhà vuông vắn, kiên cố

Hình vuông và hình chữ nhật được coi là biểu tượng của trái đất. Đất là nơi nâng đỡ và nuôi dưỡng vạn vật trên thế giới này. Với ý nghĩa đó, các nhà phong thủy cho rằng ngôi nhà vuông vắn sẽ mang lại tài lộc, hạnh phúc, cân bằng âm dương cho gia đình.

Một ngôi nhà vuông vắn, đầy đặn sẽ tốt hơn một ngôi nhà bị khuyết góc hoặc hình thù kỳ dị, méo mó.

Một ngôi nhà có kết cấu vững chắc, ở lâu mà cửa không cong vênh, sơn tường phai màu là điềm lành, mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment