Tập 12 – Con gái riêng của mẹ kế là người yêu cũ của tôi

Rate this post

OK, có rất nhiều thứ để giải nén ở đây, nhưng tôi nghĩ rằng một trong những điều tuyệt vời về đêm chung kết này là nó kết thúc trên một nốt nhạc mở cho nhiều mùa tới trong khi cung bậc cảm xúc chính ít nhiều đi vào vòng tròn. Ở phần đầu của bộ truyện, Yume và Mizuto bị mắc kẹt giữa việc muốn xé toạc cổ họng của nhau và làm tình say đắm trên giường. Họ đang trong tâm trạng bối rối, thương tiếc, thèm khát và tức giận vì thực tế là họ không được phép tiếp tục mối quan hệ do bị hoàn cảnh bên ngoài ép buộc trở lại với nhau. Sau đó, một lần nữa, cuộc sống không phải lúc nào cũng cho bạn những hoàn cảnh lý tưởng để tiến hành những thay đổi lớn, và đôi khi bạn chỉ cần cố gắng làm tốt nhất để thoát khỏi một tình huống tồi tệ. Điều trớ trêu là hai người này bị ép buộc bên nhau sau khi chia tay có thể là một trong những điều lành mạnh nhất có thể xảy ra với họ, bởi vì nếu họ không bao giờ tiếp xúc với nhau nữa, rất có thể họ đã không phải đối mặt với những vấn đề họ đã mang đến mối quan hệ, đó là những gì họ thực sự cần để cải thiện.

Bài học mà Yume rút ra từ cuộc chia tay ban đầu là cô ấy cần phải đổi mới bản thân. Thay vì là một con mọt sách nhút nhát cần dựa dẫm vào người khác, cô ấy muốn trở thành một người nhiệt tình thái quá với một đám bạn. Mizuto, mặt khác, chỉ đi theo hướng ngược lại và quyết định không tương tác với bất kỳ ai – sau tất cả, bạn không thể bị thương nếu bạn chỉ giữ cho mình, và xem xét những hoàn cảnh không may trong quá trình nuôi dạy của anh ấy, điều đó khiến cảm giác rằng mặc định của anh ấy sẽ là chỉ rút vào sách vì chúng đơn giản hơn rất nhiều so với mọi người. Đó là hai phản ứng có thể hiểu được nhưng chúng cũng là những phản ứng rất ích kỷ. Bạn có thể nói rằng không lúc nào cả hai tự hỏi bản thân rằng họ đã đóng góp gì vào mối quan hệ và liệu họ có chịu trách nhiệm về việc nó đã kết thúc như thế nào hay không. Họ đã dành nhiều thời gian cay đắng đến mức không nhận ra rằng mối quan hệ đáng lẽ phải là một bài học về những gì họ cần cải thiện với bản thân và cách cả hai đối phó với sự cô đơn.

Yume là người rất muốn được chăm sóc. Cô xem Mizuto như một hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng chói luôn biết phải làm gì, trong tiềm thức đặt anh ta lên bệ đỡ này. Nhưng một khi anh ấy bắt đầu thể hiện những cảm xúc không phù hợp với hình ảnh đó, cô ấy đã phản ứng tiêu cực. Bây giờ cô ấy thấy rằng Mizuto chỉ là một đứa trẻ mỉa mai, sống khép kín với xã hội, thích đọc sách hơn là nói chuyện với gia đình của mình. Anh ta cũng có thể trẻ con và lao súng vào những thứ mà anh ta không quen. Ngược lại, Mizuto muốn một người mà anh ấy có thể chăm sóc. Anh ấy muốn có một dự án để bản thân không bị phân tâm và anh ấy cảm thấy thoải mái khi thấy Yume là người cần anh ấy. Tôi nghĩ rằng thật chín chắn khi anh ấy có thể thừa nhận với Yume rằng bất kỳ người nào về mặt kỹ thuật đều có thể hoàn thành vai trò mà anh ấy muốn. Tôi chắc rằng anh ấy rất vui vì cuối cùng lại là Yume, nhưng rất nhiều vẻ quyến rũ trẻ con mà hai người này chiếu vào người kia cuối cùng lại gây hại nhiều hơn lợi.

Vậy họ sẽ đi đâu từ đây? Tôi nghĩ rằng điều chính mà tất cả chúng ta có thể đồng ý là thực tế rằng đây được cho là một khởi đầu mới cho hai người họ. Mối quan hệ cũ của họ đã kết thúc, có những bài học mà họ đã học được từ kinh nghiệm, và kết quả là cả hai đã khác biệt nhiều so với trước đây. Giờ đây, gông cùm của gánh nặng đó đã được dỡ bỏ, họ có thể tự do xác định bất kỳ mối quan hệ nào họ muốn giữa nhau khi tiến về phía trước. Sự mơ hồ chính đến từ loại mối quan hệ mà hai người này muốn có từ thời điểm này trở đi. Nụ hôn có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy họ có thể bắt đầu lại tình cảm một lần nữa, hoặc nó có thể được coi là món quà chia tay cuối cùng từ mối quan hệ trước đó của họ. Họ sẽ tiếp tục tương tác với tư cách là anh chị em, người yêu hay có thể là thứ gì đó ở giữa? Chương trình để ngỏ và mặc dù nó không nhất thiết phải giải quyết những phức tạp rõ ràng đi kèm với một số lộ trình đó, tôi không nghĩ điều đó quan trọng. Tuy nhiên, chỉ vì tôi không thể đoán trước được tương lai, điều đó không có nghĩa là tôi không thể đánh giá cao những gì tôi đã được cho ở hiện tại, và những gì tôi nhận được từ chương trình này là một bất ngờ hoàn toàn tuyệt vời. Tôi tò mò không biết phần thứ hai sẽ làm gì nhưng tôi không nhất thiết nghĩ rằng nó cần một phần vào thời điểm này, và có lẽ tôi sẽ xem lại loạt phim khi bản thân tôi bước vào một thời điểm chuyển tiếp khác trong cuộc đời mình. Nhưng hiện tại, tôi hài lòng với việc gọi chương trình này có lẽ là chương trình yêu thích nhất của tôi trong mùa và nếu bạn kết thúc với những đánh giá này, tôi hy vọng bạn sẽ lao vào như tôi đã làm và thấy rằng có điều gì đó ở đây hơn là chỉ có tiêu đề ngụ ý.

Xếp hạng:
My Stepmom’s Daughter Is My Ex hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Comment