Món ngon 3 miền Bắc – Trung

Hưởng thụ
Rate this post

Nhằm quảng bá, tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, mang giá trị chiều sâu văn hóa đến với người dân Thủ đô và giao lưu với các vùng miền trong cả nước, góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch. Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 112 / KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2019.


Hình minh họa.

Theo BTC, lễ hội văn hóa ẩm thực năm nay gồm 3 khu vực: Khu vực giới thiệu không gian văn hóa làng nghề gắn với di sản ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung, Nam. Nhiều món ăn sẽ được giới thiệu tại 30 gian hàng như: khu ẩm thực Bắc Bộ với các món ăn vùng cao Hà Giang, các món ăn Tây Bắc như gà nướng mắc kén, cá nướng Tây Bắc Pa Pỉnh tộp, cơm lam Pắc Lầm, bánh tráng ghẹ Hải Phòng, Hải Phòng nem cua bể; Các món ăn đặc trưng của Hà Nội như: chả cuốn Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún, bánh cuốn, cốm Mễ Trì, xôi Phú Thượng … Khu ẩm thực miền Trung giới thiệu các món: súp lươn Nghệ An, mì Quảng, cơm gà Hội An, Bún bò Huế, bánh bột lọc, nem lụi … Và khu ẩm thực Nam Bộ với các món: xôi chiên phồng ăn với gà quay lá tre, chả cốm, mắm tôm bịch, bánh xèo Cần Thơ và hải sản nướng Nha Trang.

Khu vực thứ hai là khu trưng bày: Giới thiệu hình ảnh ẩm thực Hà Nội và một số món ăn ẩm thực của các vùng miền trên cả nước; giới thiệu phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực và ứng xử nơi công cộng.

Cuối cùng là khu vực sân khấu: Giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo ra một số đặc sản vùng miền với các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng của Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam và Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam. gia đình. Ngoài ra còn có các hoạt động giao lưu, biểu diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống, không gian trải nghiệm ẩm thực cho trẻ em …

Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam Nguyễn Thượng Quân chia sẻ, nếu như ẩm thực miền Bắc là sự chuẩn mực trong khâu lựa chọn nguyên liệu và cách thưởng thức thì ẩm thực miền Trung lại đòi hỏi sự khéo léo đến mức khắt khe và tỉ mỉ. Trong cách chế biến và trình bày, ẩm thực Nam Bộ tạo ấn tượng về sự giản dị, mộc mạc và dân dã … Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam đảm nhận trách nhiệm hỗ trợ lựa chọn món ăn tiêu biểu; Đơn vị tư vấn mời các nghệ nhân ẩm thực tiêu biểu ba miền tham gia liên hoan, đảm bảo hội tụ tinh hoa với các yếu tố thẩm mỹ, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2019 tham quan miễn phí sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 7/6/2019 tại Công viên Thống Nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.