Món ngon 3 miền hội tụ tại “Kinh đô ẩm thực”

Rate this post

Vào tối ngày 30 tháng 5, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế với sự đồng hành của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức khai mạc lễ hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”.

Món ngon 3 miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 1.

Các sản phẩm từ sen Huế

Được tổ chức với quy mô nhỏ gọn nhưng chọn lọc và tinh tế từ tối 30/4 đến hết 1/5 trong không gian công viên Tứ Tượng bên sông Hương và tuyến đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, lễ hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” là một thú vị. giao thoa của ẩm thực Huế với ẩm thực của một số địa phương trong cả nước. Lễ hội đã mang đến cho công chúng và du khách cái nhìn mới cũng như những trải nghiệm thú vị về ẩm thực xứ Huế và một số vùng miền thông qua các hoạt động quảng bá, thưởng thức các món ăn địa phương. đặc sắc.

Món ngon 3 miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 2.

Chả giò – chả giò

Nhiều món ngon Huế đã làm say lòng thực khách như: nem – bánh tét, chè sen, chè sen, bánh canh bói cá, cơm mặn, bánh canh Nam Phổ, mứt quất, bánh Pháp, bánh trái, bánh in, bánh ngũ sắc. . Ngoài ra còn có một số món ăn từ các vùng miền khác như: bún chả (Hà Nội), nem tươi lá gấc (Nam Định), nem chua rán miền Nam, bún hải sản Sơn Trà…. Hải sản cuốn Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)… được thực hiện bởi những nghệ nhân nổi tiếng, những người có bề dày kinh nghiệm ẩm thực và những đầu bếp, nhân viên pha chế giàu kinh nghiệm.

Món ngon 3 miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 3.

Một món ăn cầu kỳ từ cách chế biến đến trang trí

Tại Festival lần này, ngoài cơ hội thưởng thức những món ngon đặc sắc của Huế và các vùng miền, gặp gỡ, giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực, công chúng địa phương và du khách còn được nghe giới thiệu về sách. sách “Công chúa thường thức “, tài liệu quý về ẩm thực Huế do Hội Liên hiệp Phụ nữ Huế (1928-1931) biên soạn. Lễ hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Huế 2022.

Món ngon 3 miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 4.
Món ngon 3 miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 5.
Món ngon 3 miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 6.
Món ngon 3 miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 7.

Các nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội

Món ngon 3 miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 8.

Nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà giới thiệu món nem – chả phượng

Món ngon 3 miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 9.

Không gian “Huế – Kinh đô ẩm thực”

Món ngon 3 miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 10.

Không gian “Huế – Kinh đô ẩm thực” bên bờ sông Hương

Món ngon ba miền hội tụ tại kinh đô ẩm thực - Ảnh 11.

Không gian khu ẩm thực

Quang Nhat

Leave a Comment