Quán bún đầu cá “độc nhất vô nhị” tấp nập người ra vào cả ngày

Rate this post

Quán bún đầu cá “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội, chủ quán bán cả kg cá mỗi ngày

Ở Hà Nội không khó để tìm được một quán bún cá, nhưng để tìm được một nơi có chả cá chép thì không phải dễ. Chủ quán là bà Lương Thị Luyến quê ở Hưng Yên, sau khi lấy chồng mở quán phở ở đầu phố Hồng Phúc (Ba Đình, Hà Nội).

22 năm trước, bà Luyến đi học nghề bán bún cá ở quê, sau đó ra Hà Nội mở quán ăn. Ngay từ đầu chị đã chọn cách khác và đi theo con đường riêng của mình, không làm cá rô phi như những nơi khác mà thay vào đó là cá chép. Nhưng những ngày đầu không có khách, thừa đầu cá bà Luyến thường bỏ đi. Sau đó, vì quá đắt, cô đã tìm ra cách để biến nó thành một món ăn độc đáo.

Ẩm thực Hà Nội:

Quán bún cá bà Luyến nằm trên phố Hồng Phúc (Ba Đình, Hà Nội).

Ẩm thực Hà Nội:

Món đặc biệt mà không phải nơi nào cũng có đó là đầu cá chiên giòn.

“Hồi mới tận dụng đầu cá, tôi chỉ việc chiên để mời khách ăn thêm mà không tính tiền, hồi đó mỗi ngày chỉ bán được khoảng 10kg cá, chưa bằng 1/10 so với bây giờ.

Nhưng sau này, nhiều người xin vào ăn riêng đầu cá. Từ trước đến nay, nhiều người đến ăn đầu cá đông, bún chả cá coi như bán được nhiều hơn ”, bà Luyến nói.

Để làm được những bát bún chả cá ngon, ngày nào chị cũng phải đặt cá, sáng sớm đã có người mang đến. Sau đó chế biến để buổi trưa có thể bán, riêng phần đầu cá được làm rất cẩn thận, từ làm đôi, sơ chế sạch nếu không sẽ bị tanh.

Ngoài ra, quán còn có thịt cá, ruột cá, trứng cá, mỗi thứ đều được tẩm ướp theo công thức và chế biến theo cách riêng nên thịt cá giòn bên ngoài, mềm bên trong, giòn bên trong. thơm. Trứng cá muối có hương vị thơm ngon và không quá khô.

Ẩm thực Hà Nội:

Đầu cá được chiên dưới lửa nhỏ cho đến khi vàng giòn là món ăn đặc sản ở quán bà Luyến cũng là món khoái khẩu của nhiều người.

Ẩm thực Hà Nội:

Bộ cá đầu tiên mà khách hàng thường đặt tại nhà hàng.

Đầu cá chiên giòn của bà Luyến với mỗi suất gồm nửa con, thêm rau và ít lòng cá, giá 40.000 đồng. Ngoài ra, khách có thể gọi thêm chả cá, chả cá, trứng cá. Tùy theo bữa ăn của mỗi người, mỗi suất ăn có thể lên đến 150.000 đồng.

“Trước đây quán bán bún chả cá là chính, còn bây giờ chủ yếu bán đầu cá và các món cá, mỗi ngày tôi bán khoảng 300 – 500 suất, chế biến được khoảng 2 tạ cá trắm. Ngày nào cũng bán được bún.” ngày. hơn 20 kg. Quán chỉ bán đắt hàng vào ngày thường, thứ bảy, chủ nhật thì vắng khách hơn “, chị Luyến chia sẻ.

Ẩm thực Hà Nội:

Nước dùng đặc biệt thơm ngon được ninh từ xương heo và cá.

Ẩm thực Hà Nội:

Không thể thiếu nước táo và dứa tạo nên vị ngọt thanh của nước dùng.

Quan trọng không kém là nồi nước dùng chị Luyến để trước quán, được chế biến rất vừa miệng. Theo bà Luyến, phải dùng cả xương heo và xương cá, đặc biệt là nước táo và nước dứa. Mục đích của nước cốt là tạo hương vị riêng cho nước dùng, tạo vị chua ngọt tự nhiên.

Ẩm thực Hà Nội:

Lòng cá chiên giòn cũng được nhiều người yêu thích và đặt hàng.

Ẩm thực Hà Nội:

Trứng cá muối được chiên vừa chín tới mà không bị khô bên trong.

“Khách hàng của quán tôi chủ yếu là người đến ăn đầu cá, có người làm chai bia, có người làm chén rượu. Chính vì vậy mà đầu cá bán rất chạy, ngoài ra món lòng với trứng cá muối cũng được nhiều người yêu thích đặt thêm”. , Bà Luyến nói.

Ẩm thực Hà Nội:

Anh Lân (người làm nón) cùng nhóm bạn đến thưởng thức món đầu cá.

Là khách thường xuyên đến thưởng thức món đầu cá, anh Lân (Hà Nội) cho biết lần nào đến đây cũng nhất định phải ăn một bát đầu cá có lòng. Thường thì anh Lân gọi một tô đầu cá để uống một cốc bia, sau đó gọi thêm một tô bún cá để ăn trước khi ra về.

“Đầu cá ở đây đặc biệt lắm, vì ở Hà Nội theo mình biết thì không nơi nào bán đầu cá ngon như ở đây, đầu cá nhiều thịt với cần, ruột, lòng cá, chan nước dùng. chua chua ngọt ngọt rất đúng vị ”, anh Lân chia sẻ.

Ẩm thực Hà Nội:

Những miếng cá chép được cắt miếng lớn để khi chiên, bên ngoài chín vàng nhưng bên trong vẫn mềm.

Ẩm thực Hà Nội:

Quán chị Luyến chủ yếu bán đầu cá, ngoài ra còn bán thêm bún, chả cá …

Ẩm thực Hà Nội:

Nhiều người thích thú và mua để mang về cho những người thân yêu của mình.

Leave a Comment