Món ngon đặc sản không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức khi đến Huế

Rate this post

Thứ Năm, ngày 03/06/2021 16:00 PM (GMT + 7)

Cơm hến là một đặc sản của ẩm thực Huế. Cơm hến được trình bày dưới dạng cơm nguội trộn với hến xào trong dầu và gia vị, nước hến, nước mắm, rau bắp cải, mỡ heo, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu, đậu phộng nguyên hạt, dầu ăn chín, hạt tiêu, bột ngọt và muối.


Hến là chủ quán của món cơm hến, xào với bún (miến), măng khô và thịt heo thái sợi. Hến mua về ngâm, rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 thìa muối luộc chín. Chắt riêng phần nước luộc hến ra một tô lớn để lắng. Thịt hến nhặt để riêng và ướp vào bát cùng 1 thìa nước mắm cho hến đậm đà. Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho hành khô vào xào cho thơm rồi cho thịt hến vào xào chín, để riêng ra bát. Cơm hến ăn kèm với rau sống bắp chuối hoặc chuối chát xắt mỏng như lụa, trộn với bạc hà, khế chua và các loại rau thơm thái nhỏ, thỉnh thoảng có thêm những cánh hoa vạn thọ vàng ươm, trông tươi ngon. Thêm mùi hương của riêng bạn.

Món ngon đặc sản không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức khi đến Huế - 3

Các nguyên liệu của cơm hến đều để nguội, chỉ có nước hến là phải giữ nóng. Người Huế thường cho thêm gừng vào nước luộc hến để nước dùng vừa ngon lại vừa có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa chống lại tính “hàn”, “mát” của thịt hến.

Món ngon đặc sản không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức khi đến Huế - 4

Một tô cơm hến được trộn từ tất cả các nguyên liệu trên rồi chan nước hến vào. Bát cơm hến đọng lại lâu là mùi thơm xộc lên óc và vị cay cay đến chảy nước mắt, mới đúng vị.

Nguồn: Trung tâm Top Việt Nam – Vietkings

Nguồn: http: //danviet.vn/mon-dac-san-tuyet-ngon-khong-the-bo-lo-co-hoi-thuong-thuc-khi-den-hue-50202136 …

Gỏi cá: Một món ăn đặc sản mà

Gỏi Nec là món gỏi được chế biến từ cá, được coi là đặc sản ở các vùng ven biển Việt Nam, gỏi …

Leave a Comment