Mù vĩnh viễn, chết vì phẫu thuật thẩm mỹ, thần tượng làm đẹp và phong thủy

Rate this post

Thông tin trên được PGS.TS. PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương bên lề Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ V. , việc ứng dụng các kỹ thuật, phương pháp mới trong làm đẹp, thẩm mỹ và hướng điều trị hiệu quả là một trong những vấn đề lớn được hội nghị quan tâm thảo luận, chia sẻ từ các chuyên gia trong nước và thế giới. , PGS Thường nói.

PGS. PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, tai biến trong thẩm mỹ nội khoa thường là do sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đúng thời điểm sử dụng (như sử dụng sản phẩm có chứa corticoid kéo dài). Ngoài ra, nhiều bệnh viện cũng tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi tiêm chất làm đầy, lột da (lột da sinh học), lăn kim, laser … Theo PGS.TS. lứa tuổi. Nếu như giới trẻ thường có nhu cầu chỉnh sửa đường nét khuôn mặt theo trào lưu hay thần tượng thì lứa tuổi trung niên trở lên lại chọn cách làm đẹp để khắc phục các vấn đề do lão hóa như da chùng, dao kéo. mí mắt, hoặc các vấn đề y tế …

Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, thời gian gần đây, viện tiếp nhận nhiều trường hợp làm đẹp bị tai biến, không may có trường hợp bị di chứng nặng nề, tắc mạch, mù lòa. “Hầu như ngày nào bác sĩ cũng tiếp nhận và điều trị cho các nạn nhân từ spa, cơ sở thẩm mỹ, thậm chí có trường hợp làm đẹp ở nước ngoài nhưng về nước với biến chứng rất nặng. Với phẫu thuật thẩm mỹ từ đầu, việc sửa chữa các lỗi thẩm mỹ còn phức tạp gấp nhiều lần. chỉ tốn kém tiền bạc, sức khỏe giảm sút mà còn giải quyết hậu quả biến chứng do hút mỡ bụng, nâng ngực, nâng mũi, nâng cằm, trẻ hóa da… đôi khi không thể giúp bệnh nhân trở lại vóc dáng ban đầu ”, PGS.

Đơn cử, một nữ sinh 16 tuổi quê ở Bắc Kạn bị mù mắt phải do tiêm chất làm đầy tại một spa mà cô quen biết. Ngay sau khi tiêm, cô gái trẻ xuất hiện đau đầu và nhức mắt. Nhân viên spa khuyên chị uống thuốc giảm đau, thấy thuốc giảm đau đầu, bệnh nhân chủ quan không đi khám. Sau hơn 1 ngày, khi cơn đau ngày càng dữ dội và nhìn mờ, bệnh nhân đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám. Đáng tiếc, do đến viện quá muộn, mắt phải của bệnh nhân không thể phục hồi thị lực.

PGS. GS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, tai biến thẩm mỹ không phải là vấn đề xa lạ, xảy ra không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước. Ở Việt Nam, nhiều người khi muốn làm đẹp đã chọn thẩm mỹ viện hoặc spa, chỉ đến bệnh viện khi cần giải quyết các vấn đề như tai biến, di chứng sau đó. Trong khi đó, không phải cơ sở làm đẹp nào cũng có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản; Nhiều cơ sở hoạt động không phép. Đặc biệt, theo PGS.TS. GS Nguyễn Văn Thường, việc tư vấn và giải thích cho bệnh nhân / khách hàng về tiên lượng nguy cơ tai biến có thể xảy ra là chưa đầy đủ và chưa đạt yêu cầu.

Thậm chí, có những cơ sở không nhận biết được các dấu hiệu của tai nạn nên không đánh giá đúng mức độ rủi ro và xử lý sai cách. Điều này khiến người bệnh bỏ lỡ thời gian vàng để cấp cứu, để lại nhiều di chứng nặng nề, thậm chí tử vong.

Trong 2 ngày 22-23 / 7, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ V tại Thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 1000 đại biểu là các bác sĩ chuyên khoa Da liễu từ khắp nơi trên thế giới. Trên toàn quốc và là thành viên của hội da liễu Việt Nam. Các chủ đề trong hội nghị xoay quanh các vấn đề hấp dẫn, các phương pháp điều trị công nghệ cao như: lão hóa da, rối loạn sắc tố, mụn, Laser, chất làm đầy, Botulinum toxin, tế bào gốc, sóng sự kiện quy mô lớn này sẽ là nơi quy tụ các y bác sĩ chuyên ngành Da liễu sẽ có cơ hội cập nhật, giao lưu và chia sẻ những xu hướng mới, góc nhìn mới về thẩm mỹ trong ngành Da liễu tại Việt Nam. và trên toàn thế giới nhằm tăng hiệu quả phục vụ con người, đồng thời đưa ngành Da liễu thẩm mỹ Việt Nam tiếp cận quốc tế.

Leave a Comment