Mua căn hộ chung cư nên chọn tầng cao hay tầng thấp để thu hút nhiều may mắn, phong thủy tuyệt vời.

Phong Thủy
Rate this post

Tùy theo sở thích và mong muốn khác nhau của mỗi người mà số tầng căn hộ cũng thay đổi theo. Dưới đây là ưu nhược điểm của từng loại giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Căn hộ tầng cao

Thuận lợi:

– Tầm nhìn rộng rãi, thoáng mát, không bị che chắn bởi bất kỳ tòa nhà nào.

– Không khí trong lành, tránh hoàn toàn ô nhiễm tiếng ồn từ xe cộ, tiếng còi xe, càng ngủ ngon thì chất lượng cuộc sống càng cao, hạn chế được nhiều bệnh tật liên quan đến đường hô hấp.

– Tránh bọ, chuột, côn trùng, …

– Tăng sự riêng tư cho gia đình.

Khuyết điểm:

– Chuyển động hoàn toàn phụ thuộc vào thang máy. Do đó, trong trường hợp quá tải người sử dụng hoặc thang máy hỏng hóc không sử dụng được sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển. Đặc biệt đối với người già và trẻ em, bệnh đau chân lại càng khó hơn.

– Căn hộ càng có nhiều tầng áp mái thì càng bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời, dẫn đến phòng trọ nóng hơn, rất có thể bạn sẽ phải trả thêm tiền điện hàng tháng vào mùa nắng nóng.

– Vào mùa mưa bão, trên các tầng cao thường có gió lớn nếu cửa đi, cửa sổ không tốt sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

– Trong trường hợp xảy ra sự cố như hỏa hoạn, động đất, cư dân sống trên các tầng cao chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với những cư dân ở các tầng dưới.

– Giá cao hơn

Căn hộ tầng thấp

Thuận lợi:

– Dễ dàng di chuyển, kể cả khi thang máy gặp sự cố, bạn cũng có thể đi bằng cầu thang bộ, nhất là trong nhà có người già, trẻ em, người xương khớp.

– View nội khu dự án, đối với những dự án chú trọng đầu tư vào tiện ích và mảng xanh thì view ở tầng thấp cũng khá thú vị.

– Giá rẻ hơn nhà cao tầng.

– Không phải chịu cái nắng gay gắt từ mặt trời do được che chắn bởi các tháp chung cư xung quanh và các tầng trên.

Khuyết điểm:

– Ô nhiễm tiếng ồn từ các yếu tố bên ngoài như: Xe cộ, tiếng ồn sinh hoạt trong khu dân cư hoặc dễ bị khói bụi, côn trùng tấn công, v.v.

– Tầm nhìn bị che khuất, tín hiệu điện thoại yếu. Những hộ gia đình sống trong các căn hộ ở tầng thấp thường có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp cao hơn 22% so với những hộ sống ở tầng cao.

Dù bạn chọn căn hộ ở tầng cao hay tầng thấp thì mỗi căn hộ đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, người mua cần căn cứ vào khả năng tài chính, nhu cầu sử dụng cũng như thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình để lựa chọn căn hộ phù hợp.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn tầng chung cư cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài. Ví dụ, nếu các tòa nhà xung quanh đều cao tầng, bạn nên cố gắng chọn căn hộ cao hơn một chút để đảm bảo tầm nhìn không bị che khuất bởi các tòa nhà khác xung quanh. Hoặc đối với chung cư cao cấp thì nên chọn tầng cao vì chung cư cao cấp thường được xây dựng ở những vị trí có view đẹp nên tận dụng những view đó để tăng chất lượng cuộc sống.

Một phương pháp khá đơn giản để chọn tầng chung cư hợp với gia chủ là xác định ngũ hành của họ dựa vào năm sinh, sau đó chọn tầng chung cư theo các nguyên tắc sau:

– Người mệnh Kim nên ở nhà tầng 5, 10, 15, 20,… vì đây là những tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh ở trên các tầng thuộc hành Hỏa như 2, 7, 12, 17, v.v.

– Người mệnh Thủy nên ở nhà tầng 4, 9, 14, 19,… vì đây là những tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy. Tránh ở trên các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20, v.v.

– Người mệnh Mộc nên ở nhà tầng 1, 6, 11, 16,… vì đây là những tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Tránh ở trên các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19, v.v.

– Người mệnh Hỏa nên ở các tầng 3, 8, 13, 18,… vì đây là các tầng thuộc hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Tránh ở các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16, v.v.

– Người mệnh Thổ nên ở các tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc hành Hỏa cùng tương sinh với mệnh Thổ. Tránh ở trên các tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18, v.v.

Thông thường, ngoài những tòa nhà cao từ 8 đến 11 tầng, được phân tích dưới góc độ vị trí địa lý, phong thủy thì lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

  • Đối với tòa nhà 15 tầng thì tầng 7 đến tầng 12 là tốt nhất để ở.
  • Đối với tòa nhà 22 tầng thì tầng 7 đến tầng 17 là tốt nhất để ở.
  • Đối với các tòa nhà 24 và 25 tầng, tầng 7 đến tầng 20 là tốt nhất để ở.
  • Đối với tòa nhà 26 tầng thì tầng 7 đến tầng 21 là tốt nhất để ở.
  • Đối với tòa nhà 28 tầng thì tầng 8 đến tầng 22 là tốt nhất để ở.
  • Đối với tòa nhà 39 tầng, tầng 8-25 là tốt nhất để ở.

Tóm lại, khi chọn tầng đẹp nhất để mua căn hộ cho bạn và gia đình, cần phải xử lý tốt các vấn đề về ngũ hành và đạt được trạng thái hài hòa về môi sinh và địa lợi. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.