Mùa hè bật điều hòa, treo khăn tắm trong phòng.

Rate this post

Thời tiết nắng nóng có thể thúc đẩy các hoạt động vui chơi trong mùa hè, nhưng không nên để cơ thể tiếp xúc với nhiệt quá lâu, vì nóng quá có thể gây hại cho não và các cơ quan trong cơ thể, theo Viện Y tế Quốc gia. Nước Mỹ. Đổ mồ hôi là hệ thống làm mát tự nhiên của cơ thể. Nhưng khi bạn không đổ mồ hôi đủ, bạn có nhiều khả năng mắc một số bệnh liên quan đến nhiệt gọi là tăng thân nhiệt, bao gồm chuột rút, phù nề và đột quỵ do nhiệt.

Vì vậy, việc giữ cho cơ thể luôn trong trạng thái mát mẻ là rất quan trọng. Nói đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc ngồi điều hòa hay dưới quạt. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, ở trong điều hòa lâu có thể gây khô da, khô mũi … Do đó, chúng ta có thể gặp trường hợp một số người treo khăn trong phòng điều hòa mà không hiểu tại sao.

Mùa hè bật điều hòa, treo khăn tắm trong phòng - Ảnh 1.

Vậy chiếc khăn treo phòng máy lạnh đó có gì đặc biệt?

Bước đầu tiên bạn chuẩn bị một nồi nước, cho một chút giấm trắng vào khuấy đều.

Mùa hè bật điều hòa, treo khăn tắm trong phòng - Ảnh 2.

Bước thứ hai là chuẩn bị một chiếc khăn và một chiếc móc áo. Nhúng khăn vào nước lúc nãy, vắt cho khăn “khô một nửa” rồi treo lên móc áo.

Mùa hè bật điều hòa, treo khăn tắm trong phòng - Ảnh 3.

Bước thứ ba là treo chiếc khăn vừa rồi trong phòng điều hòa.

Lợi ích của việc treo khăn trong phòng điều hòa là gì?

Do hơi ẩm trên khăn có thể bay hơi liên tục và làm tăng độ ẩm trong phòng điều hòa nên người ngồi trong phòng điều hòa sẽ không có cảm giác bị khô và khó chịu.

Thứ hai, theo nghiên cứu, độ ẩm trong phòng điều hòa đạt từ 60% đến 70% có thể giảm nhanh sự lây truyền của virus cảm lạnh.

Công năng thứ ba là do khăn có pha một ít giấm trắng nên có thể khử một phần mùi hôi trong phòng điều hòa, giúp không khí trong lành hơn.

6 cách giúp cơ thể luôn mát mẻ hơn trong mùa hè mà không cần điều hòa

Vẫn có những cách đơn giản giúp bạn sống mát mà không nhất thiết phải ngồi điều hòa.

Nếu bạn chưa biết cách giữ cho cơ thể mát mẻ trong mùa hè nóng nực, hãy thực hiện những cách sau:

1. Giữ cho cơ thể luôn đủ nước

Mùa hè bật điều hòa, treo khăn tắm trong phòng - Ảnh 4.

Wendell Porter, giáo sư danh dự về kỹ thuật nông nghiệp và sinh học tại Đại học Florida, nói với CNN: Khi bị đỏ mặt, trước tiên bạn cần làm mát.

Wendell Porter cho biết nhiệt độ của nước không quan trọng, chỉ cần nó không nóng là bạn có thể bổ sung ngay vì cơ thể cần nước. Nếu cơ thể bạn đang đối phó với nhiệt độ cao, nó sẽ biết cách tự làm mát nếu được cung cấp đủ nước. Vì vậy đừng để cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước trong mùa hè.

2. Tắm nước lạnh

Theo Porter, tắm nước lạnh có thể giúp làm mát cơ thể bằng cách hạ nhiệt độ bên trong cơ thể. Để làm mát hơn nữa, hãy tắm bằng xà phòng bạc hà. Tinh dầu bạc hà có trong tinh dầu bạc hà kích hoạt các thụ thể trong não thông báo cảm giác mát lạnh cho cơ thể.

Mùa hè bật điều hòa, treo khăn tắm trong phòng - Ảnh 5.

3. Đặt một chiếc khăn mát lên cổ hoặc cổ tay của bạn

Quấn khăn mát hoặc túi đá quanh cổ tay hoặc quanh cổ để giúp làm mát cơ thể cũng là cách bạn có thể thử. Các điểm xung này là nơi các mạch máu đến gần da hơn, vì vậy chúng giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh hơn.

4. Đóng rèm cửa trong phòng

Porter nói: Nếu cửa sổ của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài trong ngày, hãy kéo rèm hoặc rèm để “tránh ánh nắng mặt trời và làm nóng ngôi nhà”. Bạn cũng nên chọn những tấm rèm dày ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng để giảm khả năng nhiệt độ trong nhà tăng cao vào ban ngày.

5. Sử dụng ga trải giường thoáng khí

Cotton là chất liệu thoáng khí nên lựa chọn chất liệu này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ngủ vào ban đêm.

6. Đóng cửa phòng không có người ở

Nếu một số phòng không có người ở và không có lỗ thông hơi, bạn có thể đóng cửa các phòng đó lại để không khí lạnh hạn chế đến các phòng có người ở.

Theo Aboluwang, sohu

Leave a Comment