Mưa lớn hoàn lưu bão Noru, nhiều nhà máy thủy điện ở Nghệ An dự kiến ​​vận hành xả lũ

Rate this post

Thủy điện Châu Thắng (huyện Quế Phong) vận hành xả lũ đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.

Ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An đã có công điện khẩn gửi UBND các huyện Quế Phong, Quỳ Châu; Thủ trưởng các sở, ban, ngành về việc vận hành, điều tiết các hồ chứa thủy điện trên địa bàn huyện Quế Phong.

Theo thông báo, do ảnh hưởng của bão số 4 (Noru), lưu lượng nước về các hồ có xu hướng tăng và dự báo sẽ vượt mực nước dâng bình thường. Để đảm bảo vận hành an toàn, điều tiết nước hồ chứa theo đúng quy trình, Công ty cổ phần Thủy điện Sông Quang (xã Châu Thôn, huyện Quế Phong) dự kiến ​​sẽ vận hành điều tiết hồ từ 11h ngày 28/02. 9. Lưu lượng xả dự kiến ​​từ 30m3 / s – 150m3 / s (bao gồm xả qua cửa van, xả tràn và phát điện qua các tổ máy) và có thể thay đổi tùy theo lưu lượng nước vào hồ.

Tương tự, Công ty cổ phần Prime Quế Phong dự kiến ​​vận hành điều tiết hồ thủy điện Châu Thắng (xã Mường Nóc, huyện Quế Phong) từ 12h ngày 28/9, lưu lượng xả dự kiến ​​từ 76m3 / s – 300m3 / s (bao gồm cả lưu lượng xả thông qua các cửa van và phát điện qua các tổ máy), có thể thay đổi tùy theo lưu lượng nước đến hồ.

Thời gian kết thúc xả lũ khi hết ảnh hưởng của đợt mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An thông báo đến UBND các huyện Quế Phong, Quỳ Châu; Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai hồ chứa Bản Mồng được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị và các chủ đầu tư đang xây dựng trên địa bàn tỉnh. ven sông, trên sông, các chủ phương tiện thủy và toàn thể nhân dân vùng hạ du Nhà máy Thủy điện Sông Quang, Châu Thắng biết để triển khai các công việc cần thiết, đồng thời có biện pháp xử lý. . ứng phó phù hợp với từng tình huống nhằm hạn chế tác hại do việc đóng mở cửa van xả tràn, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước.

Trước đó, ngày 25/9, Công ty Cổ phần Thủy điện Quế Phong; Công ty cổ phần Thủy điện Hủa Na và Công ty cổ phần Prime Quế Phong (ở huyện Quế Phong, Nghệ An) cũng đã có thông báo về việc vận hành xả lũ các hồ chứa nước để đảm bảo an toàn.

Việt Hòa

Leave a Comment