Mừng Lễ hội Việt Nhật với nhiều hoạt động đặc sắc | Ngày hội

Rate this post

Các đại biểu thực hiện nghi thức đập rượu Sake truyền thống của Nhật Bản để khai mạc lễ hội. (Ảnh: Văn Dũng / TTXVN)

Tối 14/7, tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức lễ khai trương Việt Nhật Ngày hội. năm 2022.

Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 17/7, với nhiều hoạt động đặc sắc như: Tổ chức 70 gian hàng trưng bày, giới thiệu văn hóa, giáo dục, du học, du lịch, thương mại, ẩm thực; Chương trình nghệ thuật kéo dài 4 đêm giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, nghệ thuật của hai nước.

Ngoài ra, Lễ hội còn có các hoạt động đồng hành hấp dẫn như: Triển lãm Búp bê truyền thống của Nhật BảnTriển lãm tranh của học sinh mầm non Việt Nhật, Ngày hội du học Nhật Bản, Ngày hội giao lưu bóng đá giữa thanh niên Đà Nẵng và câu lạc bộ Kawasaki Frontale, Tọa đàm kết nối kinh doanh du lịch, chương trình trình diễn nghệ thuật trà đạo tại thành phố Sakai, Chung kết cuộc thi hóa trang nhân vật hoạt hình (Cosplay ) …

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết: Lễ hội Việt Nhật 2022 là sự kiện văn hóa đối ngoại toàn diện với Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng, được tổ chức thường niên từ năm 2014.

Sự kiện nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và giữa Đà Nẵng với các đối tác Nhật Bản.

Đến nay, sau 6 mùa tổ chức, lễ hội đã thu hút hơn 130.000 lượt người tham dự, tạo được tiếng vang lớn với các đối tác Việt Nam và Nhật Bản.

[Thiết kế logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật]

Ông Yakabe Yoshinori, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng hy vọng, lễ hội lần này sẽ tạo cơ hội cho người dân và du khách Đà Nẵng tìm hiểu, trải nghiệm, cảm nhận gần gũi với đất nước và văn hóa Nhật Bản.

Theo Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, trong những năm gần đây Khách du lịch nhật bản đến Đà Nẵng có xu hướng tăng.

Năm 2018 là khoảng 120.000 người, năm 2019 khoảng 180.000 người, tức là tăng gấp 1,5 lần trong vòng 1 năm.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian qua lượng khách Nhật Bản đến thành phố giảm nhưng việc đi lại giữa hai nước cũng đã được nối lại nên trong thời gian tới sẽ có nhiều khách du lịch Nhật Bản đến. thăm thành phố.

Ngoài ra, số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng cũng tăng gấp đôi trong 5 – 6 năm qua.

Võ Văn Dũng (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment