Muốn cây cảnh sống đời, rước may mắn vào nhà trong năm mới, hãy làm ngay 5 điều này

Rate this post

Vào đầu mùa thu, khi nhiệt độ giảm xuống, cây cảnh sống (Kalanchoe) sẽ từ từ thức dậy từ trạng thái ngủ đông và tiếp tục sinh trưởng và phát triển.

Hoa vĩnh cửu ra hoa chính vào mùa đông và mùa xuân, vì vậy mùa thu là thời kỳ đặc biệt quan trọng đối với loại cây cảnh này. Chỉ khi cây cảnh sinh trưởng và phát triển vào mùa thu và tích lũy đủ chất dinh dưỡng thì hoa mới nở từ đông sang xuân.

Đây là loại cây cảnh đặc biệt được các gia đình ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán vì nở hoa đúng vào dịp tết này, lại mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Tuy bề ngoài nhỏ bé nhưng cây cảnh sống đời lại có sức sống bền bỉ đúng như tên gọi. Đặc biệt, khi lá sống đời rơi xuống đất sẽ bén rễ và trở thành cây con. Điều này chứng tỏ sự trường tồn, vĩnh cửu theo thời gian.

Vì vậy, trong ngày Tết, các gia đình thường đặt cây sống đời như một lời cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình. Bên cạnh đó là ý nghĩa cho sự sinh sôi, đoàn kết của các thành viên.

Đối với gia đình, có những chậu cây sống mãi trong nhà tượng trưng cho sức khỏe và hạnh phúc. Đối với bạn bè, nó tượng trưng cho sự thân thiết.

Nếu đặt cây sống đời trên bàn làm việc, trên bàn làm việc, nó tượng trưng cho ý chí vươn lên, động viên bạn cố gắng, không bỏ cuộc. Đặc biệt đối với các liệt sĩ, ngoài ý nghĩa động viên, việc đặt chậu cây còn mang mong muốn “thành công, danh thành”.

Để cây cảnh của bạn nở hoa nhiều vào mùa đông và mùa xuân thì ngay từ bây giờ bạn phải chú ý đến 5 điểm khi chăm sóc chúng.

Mặc dù đang là đầu mùa thu, nhưng sẽ có một khoảng thời gian nhiệt độ cao, khi nhiệt độ không xuống dưới 30 ° C, tốt hơn là bạn nên để cây cảnh sống trong nhà để duy trì tuổi thọ của nó.

Sau khi nhiệt độ giảm xuống, cây cảnh sống sẽ từ từ thức dậy, với đặc điểm là ban đầu lá mềm và trở nên dai và dày. Giai đoạn này là giai đoạn thức tỉnh của cây cảnh này nên không thích hợp để trực tiếp ngoài trời nắng gắt. Bạn có thể cho nó một chút ánh sáng vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Làm như vậy sẽ giúp cây cảnh phục hồi, sau khi cây phục hồi hoàn toàn và nhiệt độ ban ngày xuống dưới 28 ° C, bạn có thể di chuyển cây cảnh ra ngoài trời và đón đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Trong môi trường như vậy, cây cảnh sống sẽ nhanh chóng phát triển trở lại. Mỗi ngày bạn cũng có thể nhìn thấy dấu vết của sự phát triển của nó. Đây là sự đảm bảo cho thời kỳ ra hoa vào mùa đông và mùa xuân rực rỡ nhất.

2. Cây cảnh cần được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Sau khi nhiệt độ môi trường giảm xuống dưới 30 ° C, cây cảnh sống bắt đầu từ từ thức dậy. Lúc này có thể chiếu một chút ánh sáng trực tiếp cho cây cảnh.

Muốn cây cảnh sống đời và rước may mắn vào nhà trong năm mới, hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 4.

Ánh sáng giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn

Dù sao, việc nhìn thấy ánh sáng sớm hơn có thể ngăn cản sự phát triển của cành và lá mới xuất hiện “chân dài:”, tạo nền tảng nhất định cho thời kỳ ra hoa sau này.

Hơn nữa, tiếp xúc với ánh sáng thích hợp cũng có thể làm cho cây cảnh này thích nghi với môi trường càng sớm càng tốt.

Sau khi cây cảnh tỉnh hẳn bạn có thể phơi nắng thoải mái, cây sẽ quang hợp và tích lũy năng lượng để phát triển tối đa.

Lưu ý rằng mặc dù Trời đã chớm thu nhưng nhiệt độ nhiều nơi vẫn rất cao. Nhớ đợi đến khi cây cảnh “tỉnh hẳn”, không còn ngủ đông nữa thì mới chuyển cây ra ngoài trời để cây tiếp nhận ánh sáng mặt trời. Nếu cây cảnh vẫn ngủ yên thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Có thể hệ thống phát triển của họ vẫn chưa phục hồi.

Nếu bạn vội vàng di chuyển cây cảnh khi nó vẫn đang ngủ ở ngoài trời, nó có thể khiến lá bị khô.

3. Không nên cắt tỉa cây cảnh vào thời điểm này

Cây cảnh thường xanh có khả năng chịu cắt tỉa tốt hơn, nhưng không nên sử dụng kéo cắt sau đầu mùa thu. Nói một cách chính xác, việc cắt tỉa phải được kết thúc vào tháng Bảy.

Muốn cây cảnh sống đời, rước may mắn vào nhà trong năm mới, hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 5.

Không cắt tỉa khi cây đang thức và đang lớn.

Sau khi bước sang tháng 7, bạn cần cất cây kéo đi. Cành mới của bonsai vĩnh cửu sẽ đâm chồi, sau khi bonsai thức giấc và tiếp tục phát triển, nó sẽ nhanh chóng mọc ra những cành và chồi mới.

Nếu cắt tỉa quá muộn sẽ ảnh hưởng đến thời kỳ ra hoa, làm chậm thời kỳ ra hoa, thậm chí sau khi nhiệt độ xuống thấp, cành và chồi mới có thể phát triển không tốt, hoa không nở được.

Vào đầu mùa hè, sau thời kỳ ra hoa của Cây cảnh sống mãi với thời gian, ngay cả khi chưa hoàn thành cũng phải cắt tỉa, để đến mùa thu cây có thể mọc ra nhiều cành và chồi mới.

Muốn cây cảnh sống đời rước điềm lành vào nhà trong năm mới, hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 6.

Bonsai có hoa nhiều màu

Đừng chán nản, chán cây kéo, chặt chỗ này thì hỏng cây kia. Nhiều người trồng cây cảnh mắc phải “căn bệnh” ngứa ngáy, khó chịu này, nhất là những người mới tập tành trồng hoa.

Vào mùa thu, nếu muốn cắt bớt một ít lá, một cây cảnh sống nhỏ sẽ vô hại, nhưng cắt tỉa nhiều, với diện tích lớn sẽ ảnh hưởng đến việc ra hoa.

4. Kiểm soát nước cho cây cảnh

Cây cảnh có đời sống chịu hạn tương đối tốt, vào mùa sinh trưởng cao điểm cũng phải kiểm soát nước. Hậu quả của việc tưới nước không điều độ là thối rễ, nếu rễ không bị thối thì cành và lá cũng xù xì, ra ít nụ hoa hơn.

Muốn cây cảnh sống đời, rước may mắn vào nhà trong năm mới, hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 7.

Kiểm soát nước cho cây cảnh

Vậy làm thế nào để kiểm soát nước và nước hợp lý? Cây cảnh sống mãi không được tưới nước cho đến khi thiếu nước, tức là lúc lá cây bị mềm và mất màu, đây là lúc cần tưới nước.

Khi cây cảnh ngủ đông, không được tưới nhiều nước. Khi nhiệt độ môi trường xuống dưới 30 ° C, cây sống đời bắt đầu thức giấc, quá trình này phải tưới thêm một chút, sau đó lại tưới bình thường để cành lá trở lại căng mọng và tỏa bóng.

Nếu bạn đã tưới nước, nhiệt độ môi trường mát mẻ mà lá vẫn ủ rũ và không thức giấc thì bạn cần kiểm tra bộ rễ của cây cảnh sống xem bộ rễ có vấn đề gì không, nhân tiện thay bầu đất cho cây cảnh. vào đông xuân sẽ nở nhiều hoa hơn.

5. Nắm vững kỹ năng bón phân cho cây cảnh theo từng giai đoạn

Khi cây sống bước vào giai đoạn sinh trưởng thì phải bón phân. Tuy nhiên, bón phân ở giai đoạn này cần có những kỹ năng nhất định.

Tức là không thể bón phân vì cây cảnh đang ra nụ, và toàn bộ quá trình cây cảnh ra nụ và ra hoa phải chia thành nhiều giai đoạn.

Muốn cây cảnh sống đời mang lại may mắn cho nhà mình trong năm mới thì hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 8.

Bón phân hợp lý cho cây cảnh

Sau khi cây cảnh thức dậy và tiếp tục phát triển, bắt đầu bón phân lần đầu tiên. Giai đoạn này chủ yếu dùng phân hỗn hợp, cũng có thể dùng phân hữu cơ hoai mục, nếu dùng phân hỗn hợp thì cứ hai tuần bón một lần. thời gian. Điều này giúp cành và lá của cây cảnh sống để phát triển và trưởng thành.

Khi cây cảnh bắt đầu ra nụ, Lúc này, chuyển sang dùng kali dihyđro photphat và phun dung dịch nước lên lá 1000 lần kali dihyđro photphat, cứ 10 ngày tưới 1 lần. Sau khi xịt 2-3 lần, bạn có thể ngồi lại và đợi hoa nở.

Hãy nhớ không làm sai quy trình này, không sử dụng kali dihydro photphat khi cây cảnh vừa mới ngủ dậy trở lại, điều này sẽ làm chậm sự phát triển của cành mới và lá mới.

Muốn cây cảnh sống đời mang lại may mắn cho nhà mình trong năm mới thì hãy làm ngay 5 điều này - Ảnh 9.

Làm được 5 điều này, bạn chỉ cần ngồi yên và chờ cây cảnh nở hoa

Cũng không bón phân kali dihydrophosphat vào thời điểm này. Vì đây là loại phân bón thúc hoa nên chỉ chứa các nguyên tố lân và kali. Trong khi giai đoạn sinh trưởng của cây cảnh cần đạm để phát triển nên phải sử dụng phân hỗn hợp.

Tóm lại, khi bạn làm đủ 5 điều này, cây cảnh sống đời sẽ nở hoa rực rỡ trong năm mới, mang những điềm lành vào nhà cùng năm mới. Muốn gặp nhiều niềm vui, may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào thì hãy làm ngay!

(Theo SH)

Leave a Comment