Muốn tăng tài vận thì cứ làm tốt điều này trong gia đình

Rate this post

Ai cũng mong muốn bản thân và gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc nhưng không phải ai cũng biết cách để gia tăng tài lộc. Thực ra có khá nhiều phương pháp khác nhau nhưng với phương pháp đơn giản này thì ai cũng có thể làm được, chỉ cần bạn siêng năng một chút là được.

Phương pháp này là làm sạch. Nghe có vẻ lạ nhưng việc dọn dẹp và giữ nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp có thể giúp hút tài, đón lộc.

Nhà cửa bừa bộn, bẩn thỉu không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của những người sống trong nhà mà trong phong thủy, điều này chẳng khác nào xua đuổi Thần Tài. Bởi vì, Thần Tài vào nhà mà không thuận, lại ra đi sớm nên vận may cũng tiêu tan.

Vậy làm thế nào để làm sạch để thúc đẩy sự giàu có? Rất đơn giản, hàng ngày bạn cần vệ sinh 3 vị trí này.

1. Vị thế của sự giàu có

Nhà nào cũng có “anh tài”. Đây là nơi hội tụ tài lộc, thu hút vượng khí và là nơi giao nhau của hai luồng khí: khí hướng lên và khí đi xuống. Đây được coi là nơi trọng yếu mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Mỗi phòng trong ngôi nhà đều có vị trí “chiêu tài”, trong đó vượng khí của phòng khách là quan trọng nhất. Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí tài sản trong nhà của bạn. Theo trường phái Bát Trạch trong phong thủy, từ vị trí của cửa chính bạn có thể xác định được 1 hoặc 2 tài vị.

Cụ thể, nếu cửa chính nằm về một phía của ngôi nhà thì tài vị sẽ đối diện với cửa chính theo đường chéo. Nếu cửa chính giữa nhà, phòng khách sẽ có hai tài vị là góc dưới cùng của ngôi nhà.

Vệ sinh 3 vị trí này hàng ngày, Thần Tài ghé nhà thường xuyên, tài lộc thăng tiến - Ảnh 1.
Quét 3 vị trí này hàng ngày, Thần Tài ghé nhà thường xuyên, vận may thăng cấp - Ảnh 2.

Cách xác định vị trí của cải trong nhà theo Bát trạch.

Sau khi tìm được tài vị, bạn cần điều chỉnh lại bố cục phong thủy ở vị trí này. Nhìn chung, bạn cần chú ý những điểm sau:

– Các vật dụng trong nhà cần được sắp xếp ngăn nắp, lau chùi thường xuyên và vị trí này cần đảm bảo đủ ánh sáng.

– Không nên đặt những vật nặng như điều hòa, tủ lạnh, tủ sách ở vị trí vượng tài vì không những không tiện lau chùi, dễ tích tụ bụi bẩn mà còn kìm hãm sự phát triển của tài lộc.

– Đặt cây xanh xung quanh của cải có thể làm tăng sinh khí, trong đó các loại cây phong thủy như kim ngân, trúc may mắn được cho là may mắn nhất.

2. Nhà bếp

Vệ sinh 3 vị trí này hàng ngày, Thần Tài ghé nhà thường xuyên, tài lộc thăng tiến - Ảnh 3.

Trong phong thủy, bếp được coi là “trái tim” của một ngôi nhà, bởi bếp là nơi chứa thức ăn và cũng là nơi lui tới ưa thích của Thần Tài.

Vì vậy, ngoài việc dọn dẹp phòng bếp, phong thủy nhà bếp cũng cần lưu ý những điểm sau:

– Không thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc đặt ở trung tâm nhà.

– Không nên xây bếp dưới xà ngang, kê đầu giường sát bếp hoặc đặt nền bếp cao hơn các phòng khác trong nhà.

– Không sử dụng ban công làm nơi nấu nướng.

– Bếp không nên đặt cạnh tủ lạnh, bồn rửa chén.

3. Khu vực trước nhà

Quét 3 vị trí này hàng ngày, Thần Tài ghé nhà thường xuyên, tài lộc thăng tiến - Ảnh 4.

Nhiều gia đình thường đặt đồ lặt vặt trước cửa nhà khiến căn nhà trông rất bừa bộn, ảnh hưởng đến vấn đề đi lại cũng như bị người khác đánh giá là ô uế. Trong phong thủy, cửa trước nhà là vị trí đặc biệt, có tác dụng đón dương khí tốt vào nhà.

Hơn nữa, Thần của cải vốn là người trong sạch. Nếu trước nhà có nhiều đồ lặt vặt thì Thần Tài sẽ không muốn vào nhà, gây ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia chủ. Vì vậy bạn nên dọn dẹp những thứ bừa bộn ở cửa, quét dọn nơi này thường xuyên để tránh thất thoát tài lộc.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo!

Leave a Comment